Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng đêm khuya ♋ ❤™

Trạng thái
Thớt đang đóng

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,762
Động cơ
1,231,487 Mã lực
Gọi bánh trôi chắc vì khi luộc xong thì nó trôi nổi trên mặt nước, dễ vớt Kuu ạ ;))
Bánh gì vậy Nhím, hơi dài dài ko giống bánh nếp :)
Vậy hử,
Bánh chay có dễ làm ko, nguyên liệu có những gì, mua ở đâu nhỉ. Hôm nao Hu và mn hướng dẫn Kuu làm nhé:D
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,192
Động cơ
362,095 Mã lực
Vậy hử,
Bánh chay có dễ làm ko, nguyên liệu có những gì, mua ở đâu nhỉ. Hôm nao Hu và mn hướng dẫn Kuu làm nhé:D
Bây giờ ngoài chợ đến ngày họ bán sẵn combo luôn Kuu ạ, gồm bột nước, đỗ xanh, vừng, bột năng/bột sắn, dừa nạo
Còn nếu ko thì phải đi xay gạo thành bột nước, hoặc Kuu mua cái gói Bột Nếp (hình như Tài Ký hay gì đó) trong siêu thị về pha với nước sờ nó cứng tay chứ đừng nhão dính, đậu xanh cà vỏ thì hấp chín: 1 phần lấy thìa nghiền nhuyễn ra +xíu đường để làm nhân, 1 phần để nguyên hạt vỡ để cho vào nước.
Sau đó nặn bột thành viên tròn to cho nhân vào giữa (nhớ nặn kín nhân :D), đun nồi nước sôi để luộc bánh, bánh chín tự nổi lên trên thì vớt ra cho vào nước lạnh rồi cho ra bát 3 viên/bát.
Tiếp đun nồi nước khác ít nc thôi, hòa bột năng/bột sắn dây rồi đổ vào, cho đậu xanh vỡ đã hấp/luộc loáng thoáng như hoa cau thôi, cho đường tùy khẩu vị -> đổ lên trên bát bánh -> rắc vừng và sợi dừa.
Vậy là chén, dài phết :))
 

Menhim1601

Xe container
Biển số
OF-432001
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
6,153
Động cơ
278,661 Mã lực
Nơi ở
Nhà của Nhím
Rồi,
Kuu ăn rồi, gọi là bánh trôi mà hình như thường ko có nước, bên trong có viên đường, ko ngon lắm.
Kuu thích ăn bánh chay to to bên trong có nhân đỗ và có nước, ăn nóng càng ngon:D
Hihi, 2 cái này e đều ko thích.
E chỉ thích cái nước thoai. Bột sắn được ướp hoa bưởi, khi đun cho xíu đường nhan nhát thui, thơm thơm :)
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,762
Động cơ
1,231,487 Mã lực
Bây giờ ngoài chợ đến ngày họ bán sẵn combo luôn Kuu ạ, gồm bột nước, đỗ xanh, vừng, bột năng/bột sắn, dừa nạo
Còn nếu ko thì phải đi xay gạo thành bột nước, hoặc Kuu mua cái gói Bột Nếp (hình như Tài Ký hay gì đó) trong siêu thị về pha với nước sờ nó cứng tay chứ đừng nhão dính, đậu xanh cà vỏ thì hấp chín: 1 phần lấy thìa nghiền nhuyễn ra +xíu đường để làm nhân, 1 phần để nguyên hạt vỡ để cho vào nước.
Sau đó nặn bột thành viên tròn to cho nhân vào giữa (nhớ nặn kín nhân :D), đun nồi nước sôi để luộc bánh, bánh chín tự nổi lên trên thì vớt ra cho vào nước lạnh rồi cho ra bát 3 viên/bát.
Tiếp đun nồi nước khác ít nc thôi, hòa bột năng/bột sắn dây rồi đổ vào, cho đậu xanh vỡ đã hấp/luộc loáng thoáng như hoa cau thôi, cho đường tùy khẩu vị -> đổ lên trên bát bánh -> rắc vừng và sợi dừa.
Vậy là chén, dài phết :))
Thanks@};-
Cái nước sánh sánh ấy là họ cho bột sắn à, cũng ko phức tạp lắm nhỉ. Tuần sau trước khi đi ct Kuu sẽ làm món này:D
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,192
Động cơ
362,095 Mã lực
Thanks@};-
Cái nước sánh sánh ấy là họ cho bột sắn à, cũng ko phức tạp lắm nhỉ. Tuần sau trước khi đi ct Kuu sẽ làm món này:D
Dễ mà Kuu, mua gói Bột nếp về làm cũng nhanh, bột sắn nếu để nguội màu nó đục đục ko đẹp thì có thể cho bột năng :D
 

Trác Mộ Thu

Xe điện
Biển số
OF-448126
Ngày cấp bằng
24/8/16
Số km
4,577
Động cơ
255,610 Mã lực
Tuổi
47
Biển số
OF-128
Ngày cấp bằng
8/6/06
Số km
85,803
Động cơ
4,657,654 Mã lực
Nơi ở
Trạm sạc xe đạp điện
Dễ mà Kuu, mua gói Bột nếp về làm cũng nhanh, bột sắn nếu để nguội màu nó đục đục ko đẹp thì có thể cho bột năng :D
Tuy không đẹp nhưng nếu nhà ăn thì nên nấu bột sắn, ăn bột sắn mát hơn.
 
Biển số
OF-128
Ngày cấp bằng
8/6/06
Số km
85,803
Động cơ
4,657,654 Mã lực
Nơi ở
Trạm sạc xe đạp điện
Chuyển sang chủ đề này đi Sư
E vừa làm bánh đơi





Bánh tẻ trên cũng của Hà Tây, gói làm kiêu này là thường vùng Cầu Liêu - Thạch Thất. Ăn cái này nếu đặt nhiều thịt, ít mộc nhĩ sẽ vừa mồm tớ ;))

Quê nội chị (quê bố) là làng nghề bánh tẻ đấy, nhưng bánh dài chứ ko ngắn như trên, đây này


Còn Bánh Tẻ gói kiểu này là của Phú Nhi - Xứ Đoài - Sơn Tây. Nói về sự nổi tiếng của Bánh Tẻ Hà Tây thì loại trên, chính là loại làm nên thương hiệu.
 

Menhim1601

Xe container
Biển số
OF-432001
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
6,153
Động cơ
278,661 Mã lực
Nơi ở
Nhà của Nhím
Bánh tẻ trên cũng của Hà Tây, gói làm kiêu này là thường vùng Cầu Liêu - Thạch Thất. Ăn cái này nếu đặt nhiều thịt, ít mộc nhĩ sẽ vừa mồm tớ ;))



Còn Bánh Tẻ gói kiểu này là của Phú Nhi - Xứ Đoài - Sơn Tây. Nói về sự nổi tiếng của Bánh Tẻ Hà Tây thì loại trên, chính là loại làm nên thương hiệu.
Em đã bẩu Chã là bách khoa toàn thư mà, cái j cũng bít.
Bánh tẻ này hum nay nhà e có khách đặt, ngoài mọc nhĩ, hành, thịt thì còn có nấm hương nữa ạ
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,192
Động cơ
362,095 Mã lực
Bánh tẻ Phú Nhi mợ nhỉ. :)
Bánh tẻ trên cũng của Hà Tây, gói làm kiêu này là thường vùng Cầu Liêu - Thạch Thất. Ăn cái này nếu đặt nhiều thịt, ít mộc nhĩ sẽ vừa mồm tớ ;))

Còn Bánh Tẻ gói kiểu này là của Phú Nhi - Xứ Đoài - Sơn Tây. Nói về sự nổi tiếng của Bánh Tẻ Hà Tây thì loại trên, chính là loại làm nên thương hiệu.
Chuẩn rồi ạ, nhà em về quê kiểu gì cũng phải làm vài chục 1 trăm, mấy nhà trong làng làm mỗi ngày toàn mấy nghìn chiếc, thịt luộc xong thái con chì bằng máy xong mới xào.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,795
Động cơ
5,656,235 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em đã bẩu Chã là bách khoa toàn thư mà, cái j cũng bít.
Bánh tẻ này hum nay nhà e có khách đặt, ngoài mọc nhĩ, hành, thịt thì còn có nấm hương nữa ạ
Cho nấm hương vào vị truyền thống giảm đi nhiều, vì nấm hương át mùi mộc nhĩ. Có điều tớ chưa thử nên chưa biết ra sao :(

Chuẩn rồi ạ, nhà em về quê kiểu gì cũng phải làm vài chục 1 trăm, mấy nhà trong làng làm mỗi ngày toàn mấy nghìn chiếc, thịt luộc xong thái con chì bằng máy xong mới xào.
Cái Làng này giờ nhiều nhà còn gói thêm tôm đồng, "con mà Hà Tây gọi là Tép" theo yêu cầu của khách.

Còn về hai loại bánh trên tuy đều gọi là bánh Tẻ nhưng một loại măm mềm hơn, một loại măm dai hơn và vị cũng hơi khác.
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,192
Động cơ
362,095 Mã lực
Cho nấm hương vào vị truyền thống giảm đi nhiều, vì nấm hương át mùi mộc nhĩ. Có điều tớ chưa thử nên chưa biết ra sao :(



Cái Làng này giờ nhiều nhà còn gói thêm tôm đồng, "con mà Hà Tây gọi là Tép" theo yêu cầu của khách.

Còn về hai loại bánh trên tuy đều gọi là bánh Tẻ nhưng một loại măm mềm hơn, một loại măm dai hơn và vị cũng hơi khác.
Ko đâu ạ, "cái Làng này" chỉ có duy nhất 1 loại bánh tẻ nhân thịt hành mộc nhĩ :D
Còn bánh có tôm là bánh rợm nhân tôm ạ, hoặc có thể là nhân ngọt/nhân dừa....làm bằng bột nếp, và vuông vuông, bánh này sx đi kèm thôi :P
 

Menhim1601

Xe container
Biển số
OF-432001
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
6,153
Động cơ
278,661 Mã lực
Nơi ở
Nhà của Nhím
Cho nấm hương vào vị truyền thống giảm đi nhiều, vì nấm hương át mùi mộc nhĩ. Có điều tớ chưa thử nên chưa biết ra sao :(



Cái Làng này giờ nhiều nhà còn gói thêm tôm đồng, "con mà Hà Tây gọi là Tép" theo yêu cầu của khách.

Còn về hai loại bánh trên tuy đều gọi là bánh Tẻ nhưng một loại măm mềm hơn, một loại măm dai hơn và vị cũng hơi khác.
Ngon không tưởng lun ý anh ạ. 1 lần nhà e làm bánh tẻ chay cho khách dùng nấm thay thịt, ngon cực kỳ nên lần này họ vẫn yêu cầu cho nấm :)
 

metavn

Xe tăng
Biển số
OF-419535
Ngày cấp bằng
28/4/16
Số km
1,496
Động cơ
245,852 Mã lực
Nơi ở
OCD
Bây giờ ngoài chợ đến ngày họ bán sẵn combo luôn Kuu ạ, gồm bột nước, đỗ xanh, vừng, bột năng/bột sắn, dừa nạo
Còn nếu ko thì phải đi xay gạo thành bột nước, hoặc Kuu mua cái gói Bột Nếp (hình như Tài Ký hay gì đó) trong siêu thị về pha với nước sờ nó cứng tay chứ đừng nhão dính, đậu xanh cà vỏ thì hấp chín: 1 phần lấy thìa nghiền nhuyễn ra +xíu đường để làm nhân, 1 phần để nguyên hạt vỡ để cho vào nước.
Sau đó nặn bột thành viên tròn to cho nhân vào giữa (nhớ nặn kín nhân :D), đun nồi nước sôi để luộc bánh, bánh chín tự nổi lên trên thì vớt ra cho vào nước lạnh rồi cho ra bát 3 viên/bát.
Tiếp đun nồi nước khác ít nc thôi, hòa bột năng/bột sắn dây rồi đổ vào, cho đậu xanh vỡ đã hấp/luộc loáng thoáng như hoa cau thôi, cho đường tùy khẩu vị -> đổ lên trên bát bánh -> rắc vừng và sợi dừa.
Vậy là chén, dài phết :))
Dài quá em chưa đọc hết nhưng mợ viết được nhiều vậy chắc cũng làm quen rồi nhỉ :D
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top