- Biển số
- OF-5668
- Ngày cấp bằng
- 15/6/07
- Số km
- 6,227
- Động cơ
- 606,742 Mã lực
Về tỉ lệ thì tương đối như Mợ trên viết.Khuấy động phong trào à Kuu
Nem tiến vua thì ko biết ntn, còn nem bthg thì mua trước bánh đa nem, thịt đầu vai xay, cà rốt, xu hào/củ đậu, miến, hành tây, trứng, mộc nhĩ, nấm hương, tiêu, hành lá....
Có người cho thêm 1/3 thịt bò xay, 1 ít tôm khô ngâm nước giã nhỏ vào (cái này tùy), thơm thì cho húng chó/cần tây/mùi chọn 1 loại thôi và cho ít để lấy mùi thôi
Nước chấm tỷ lệ trung bình 1 mắm 1 đường 3/4 dấm, 4-6 nước tùy theo mắm mặn hay nhạt, tỏi tiêu ớt...thái su hào cà rốt ngâm với 1 ít nước chấm đã pha rồi đổ nước đầu đấy đi, xong cho lại đồ ngâm vào bát nước chấm
Vỏ đa nem Hà Tĩnh gì đó thì giòn, còn vỏ thường thì rán 2 lửa chứ bôi bôi dấm mới nước hàng phức tạp quá
Thường mọi người áng chừng tỉ lệ đó mà hoà tan đường trong nước trước sau đó mới cho dấm (chanh), mắm, tỏi, ớt, tiêu.
E thì thích pha theo kiểu: tỏi và ớt giã ra hoặc kẹp nát ra, cho nước cốt chanh, cho đường (áng chừng tỉ lệ và chanh chỉ cho vào 4/5 của tỉ lệ, bớt lại xíu khoảng nửa quả) khuấy cho đều và tan ra và bốc lên mùi chua chua thơm ngọt. Sau khi đường tan gần hết e mới cho mắm và khuấy tan hết đường rồi mới từ từ cho lượng nước cần thiết theo tỉ lệ. Nêm cho vừa miệng mình và kết thúc bằng cách cho xíu tiêu và vắt nốt phần chanh còn lại vào.
E thích nhìn ớt và tỏi nổi nhẹ trên mặt bát nước chấm, mùi chanh và mùi tinh dầu chanh thơm mát chua chua, nồng nồng khi chấm.
Tỉ lệ áng chừng: đường: mắm : chanh (dấm): nước= 1:1:1:4
Tối Bác hướng dẫn phần pha nước chấm nhé.
Cảm ơn cả nhà, hy vọng đầu xuôi đuôi gần lọt