- Biển số
- OF-128472
- Ngày cấp bằng
- 26/1/12
- Số km
- 11,790
- Động cơ
- 1,231,487 Mã lực
Em cảm ơn Cụ!Nhà cháu tin với sự đam mê và cầu thị như Cụ Kuu thì trình độ tay nghề sẽ tiến bộ nhanh chóng. Nấu ăn là 1 nghệ thuật và phải kinh qua thực tế nhiều lần để rút ra đc kinh nghiệm và cách làm tốt nhất. Không chỉ là kỹ thuật nấu mà phải từ khâu chọn nguyên liệu, tẩm ướp, chêm nếm gia vị, trình bày. Chỉ khi kinh qua nhiều lần nấu và thưởng thức thì mới nhận xét so sánh và đúc rút đc kn, ví dụ như thái thịt trâu bò sao cho ko bị dai, mỗi loại thực phẩm khác nhau cần gia vị nào thì hợp. Hay đơn giản như hôm trước các cụ nói chuyện ngâm (ỏm) trám đen, nước chỉ hơi nóng hơn 1 chút thì rất chát và cứng ko ăn đc, nhưng nước nguội hơn 1 chút thì trám lại ko chín và mêm, tất cả phải do kinh nghiệm thực tế chứ ko phải lúc nào cũng lấy nhiệt kế ra đo nhiệt độ như lý thuyết hướng dẫn ạ. Để có được kinh nghiệm như cụ chủ nhà NN chỉ nhìn thớ thịt ở đĩa thịt của cụ Kuu bày ra đã biết là thịt bị đỏ phải trần lại qua nước sôi thì phải là 1 cụ đầy tính thực chiến, có óc nhận xét và có trình độ thưởng thức cao lắm ạ.
Nhà cháu rất thích tính nhẹ nhàng ôn hòa, khéo léo trong ứng xử của Cụ/Mợ Kuu nay lại rất phục thêm tài nữ công gia chánh của Cụ ạ. Gửi đến Cụ và gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất nhé. Trân trọng !
Và như bên dưới.
Em biết bác còm như trên là cũng từng trải và kinh qua nhiều món ăn, hôm nào bác bố trí về Hà Nội đi. Em hô mấy lão già tụ tập rồi thẩm mấy món nhé