- Biển số
- OF-5668
- Ngày cấp bằng
- 15/6/07
- Số km
- 6,682
- Động cơ
- 606,742 Mã lực
Chiện, e mà lịEm cũng thấy Lý dễ mến quá nà
Chiện, e mà lịEm cũng thấy Lý dễ mến quá nà
Trình bày đẹp,Chào NN ngày mới!
Như đã hứa, hôm nay em vào bếp.
Em sẽ chế biến món mỳ tôm - bò - trứng - rau. Đây là món ăn phức tạp nhất mà em từng làm.
Nguyên liệu: cho 01 người ăn.
- Mỳ tôm: có 1 gói mỳ tôm.
- Thịt bò: có 1 miếng thịt bò.
- Rau: có 1 nắm rau.
- Trứng: có 2 quả trứng (đề phòng bị hỏng phải luộc lại).
- Gừng: có 1 mẩu gừng.
- Chanh: có 1 nửa quả chanh.
Cách làm:
Mn lưu ý cái thớt có hình trái tim nhé.
1. Trong lúc thái thịt, rau thì cho trứng vào luộc sôi nhẹ 5 phút rồi vớt ra.
2. Đun nước sôi, cho gia vị mỳ vào, thả mỳ vào trần 1 phút rồi vớt ra.
3. Cho rau vào trần 1,5 phút rồi cũng vớt ra.
4. Cho thịt bò vào trần, tùy sở thích tái hay chín mà trần lâu hay nhanh.
5. Trứng bóc vỏ, cắt đôi bày vào bát.
Và măm măm thôi, mời cả nhà.
Bát mỳ trên đủ năng lượng cho nửa ngày làm việc bao gồm cả xúc than...
Quy trình trên là em tự nghĩ ra, ko hỏi ai, ko tra mạng.
Em tự chấm: 9 điểm thôi.
(Vì ko có người chụp nên ko chụp đc bộ dạng của đầu bếp).
Ồ, lạ nhỉ. Tớ vào NN từ khi bạn chưa lập nick mà lại bảo tớ lạc trôi, có gì đấy sai sai?Trước thì em ko đoán là ai cả tại vì tưởng là ai mới lạc trôi vào
Huế luôn có nét đẹp dịu dàng. Đúng là đất kinh đô xưa (không quá xưa)
Có vẻ cậu quan tâm đến nước nhỉ, khả năng thiếu gì họ thường quan tâm cái đóTrình bày đẹp,
Nấu ngon miệng
Ước lượng hơi lủng củng vài thứ
Đặc biệt: ít nước quá
Tại vì e toàn ăn mì tôm sống nên em đoán
Bác đọc mà chả chịu hiểu.Có vẻ cậu quan tâm đến nước nhỉ, khả năng thiếu gì họ thường quan tâm cái đó
Bác hiểu cháu đang khát nước và luôn luôn lúc nào cũngBác đọc mà chả chịu hiểu.
E ăn mì tôm sống thì làm quái gì có nước mà chả quan tâm nước.
Đang chết khát vì mặn đây này
Lão dạy chí phải, ngoài khoai tây thì râu ngô cũng mát nhắm
K bỏ ngăn mát thì bảo quản kiểu j cụ ? Cụ tinh thật, nhà cháu hấp có tầm 1.5 tiếng thôi, mẹ cháu tiếc tiền điện
...
Ăn ngô trúng lô nào cả nhà
Khen nên dễ thương ghê. Chả thấy “ương” tẹo nào nhỉ?Trời, quá dễ thương Bác ơi!
Thơ hay quá vậy.
Bác dễ mến
Vưng, e sắp chín xừ rùi nên sắp hết ương òiKhen nên dễ thương ghê. Chả thấy “ương” tẹo nào nhỉ?
Hoá ra sau khi lập thớt “ương” có tác dụng ghê gớm thế Lý nhỉVưng, e sắp chín xừ rùi nên sắp hết ương òi
Thường những người chuẩn bị tiền, mãn họ hay ương như thế lắm. Thế nên chuyện bạn ý lập thớt ương cũng chả có gì lạHoá ra sau khi lập thớt “ương” có tác dụng ghê gớm thế Lý nhỉ
Lại là kinh nghiệm: cái gì lấn cấn không nên giữ lại trong lòng, nói ra sẽ tốt.
Lý nên làm theo lời bác Ba Ngơ “Thiếu cái gì nên quan tâm đến cái đó”
E mà nghe theo lão ý thì chết Bác ạ.Hoá ra sau khi lập thớt “ương” có tác dụng ghê gớm thế Lý nhỉ
Lại là kinh nghiệm: cái gì lấn cấn không nên giữ lại trong lòng, nói ra sẽ tốt.
Lý nên làm theo lời bác Ba Ngơ “Thiếu cái gì nên quan tâm đến cái đó”
Vâng, em lĩnh hội và sẽ thay đổi lại quy trình chế biến.Whoknow cho 5 điểm và _Lật_đật_ bảo nếu F1 làm thì ổn là vẫn nương tay trên cương vị giám khảo rồi
Thực ra nấu Mỳ Tôm là đơn giản nhất. Nhưng đã mang dao, mang thớt ra và có đủ thời gian làm như trên thì phải cầu kỳ hơn. Thường cho Trứng vào Mỳ Tôm người ta sẽ ốp lếp hoặc cho trực tiếp vào như Lật Đật nói, trừ ông nào cùn bảo thích ăn luộc thì chịu
Thịt Bò nếu có gừng tỏi thì nên phi tỏi đảo qua hoặc không thích thì khi Mỳ chín thả vào xôi bùng lên bắc ra ( sẽ giữ được Bì ngọt và nước Mỳ cũng ngọt hơn ).
Ngoài ra rau Cải trên không phải Cải Canh nên phải thái ngắn hơn hay đảo qua với Bò cho ngấm, thái dài và trần ăn sẽ như luộc.
P/s Bí quyết khi trần Mỳ hoặc đun Mỳ cho mấy giọt Dấm hay Chanh sẽ thấy sự khác biệt của sợ Mỳ khi ăn
Cụ liệu cái thân hai tạ thóc ấy nháMay nhỉ, chứ mưa mới ẩm mấy hôm nữa thì mốc hết. Nắng lên rồi thì mang ra phơi đi
Hình như Bác chê khéo thì phảiTrình bày đẹp,
Nấu ngon miệng
Ước lượng hơi lủng củng vài thứ
Đặc biệt: ít nước quá
Tại vì e toàn ăn mì tôm sống nên em đoán
Có nghệ thuật quá không BácE xem nghệ thuật ăn uống
Tớ hỏi thật, khô rồi chứCụ liệu cái thân hai tạ thóc ấy nhá
E thấy vậy là giỏi và nghệ thuật lắm rồi.Hình như Bác chê khéo thì phải
Có nghệ thuật quá không Bác
Nếu thời gian cho phép, Kuu sẽ cố gắng mỗi tháng ra 1 số 'vào bếp cùng NN'
Cảm ơn Bác động viênE thấy vậy là giỏi và nghệ thuật lắm rồi.
Bác cứ nhã mỗi ngày chứ tháng/1 số thì nẩy chậm quá
Em có thấy như Lý nói đâu nhỉ? Lý đọc còm dưới của bác ấy xem có phải vậy không? Phụ nữ cứ hay nhớ lâu và nhớ kỹ. Điều đó xét về mặt sinh học chưa hẳn tốtE mà nghe theo lão ý thì chết Bác ạ.
Còm nào chả thù e tận xương tuỷ
Thường những người chuẩn bị tiền, mãn họ hay ương như thế lắm. Thế nên chuyện bạn ý lập thớt ương cũng chả có gì lạ
Còn bạn ý mà nghe, theo em thì đã không bị ương như thế đâu cụ