Đọc xong thấy nghẹn nghẹn cổTay chân em còn khoẻ hơn các anh ạ
Đọc xong thấy nghẹn nghẹn cổTay chân em còn khoẻ hơn các anh ạ
Sốt cà chua cầu kỳ quá mà là món ăn cơm nên anh ko làmAnh làm món tóp mỡ sốt cà chua hả anh???? Món này ăn trời mát mát thì quá tuyệt ạ
Tay chân em còn khoẻ hơn các anh ạ
Sợ phết lão ạĐọc xong thấy nghẹn nghẹn cổ
Mà phải lợn ngon thì tóp mỡ mới thơm anh nhờ. Nên có khi lâu lắm rồi em chả còn ngửi thấy mùi tóp mỡ rán thơm lừng ở quanh quanh nữa cơ.Sốt cà chua cầu kỳ quá mà là món ăn cơm nên anh ko làm
Cứ rán hơi non tí, bỏ ra nóng hổi, chấm mắm ngon pha nhạt chút cho hết lon bia
Đọc xong thấy nghẹn nghẹn cổ
Em cố gắng tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Hai Bà Trưng thôi mà các anhSợ phết lão ạ
Nghĩ đến quả đấm chắc như nắm cơm mà lo
Lâu thì cũng dăm bảy chục năm nữa thôiMà phải lợn ngon thì tóp mỡ mới thơm anh nhờ. Nên có khi lâu lắm rồi em chả còn ngửi thấy mùi tóp mỡ rán thơm lừng ở quanh quanh nữa cơ.
Từ dạo covid em ngoan hẳn, chả uống ly bia nào, trong tủ lạnh cũng chỉ có một vài chai để dành hấp cá. Ngày trước có đợt tối nào cũng ngồi thiền ở quán. Chắc kiểu này ông bà dưới hoàng tuyền chờ em hơi bị lâu đấy
Mà phải lợn ngon thì tóp mỡ mới thơm anh nhờ. Nên có khi lâu lắm rồi em chả còn ngửi thấy mùi tóp mỡ rán thơm lừng ở quanh quanh nữa cơ.
Từ dạo covid em ngoan hẳn, chả uống ly bia nào, trong tủ lạnh cũng chỉ có một vài chai để dành hấp cá. Ngày trước có đợt tối nào cũng ngồi thiền ở quán. Chắc kiểu này ông bà dưới hoàng tuyền chờ em hơi bị lâu đấy
Nói về tóp mỡ thì kể cả lợn ta, lợn ỉn nuôi lâu năm cũng không thể thơm ngon bằng lợn đen Hà Giang nếu con nào nuôi giàLâu thì cũng dăm bảy chục năm nữa thôi
Anh thích tóp mỡ, khi lọc mỡ, cứ cứ mạnh dạn lẹm sang phần thịt, rán xong cái tóp mỡ nó mới ngậy
Nhất lão, nhà lúc nào cũng sẵnNói về tóp mỡ thì kể cả lợn ta, lợn ỉn nuôi lâu năm cũng không thể thơm ngon bằng lợn đen Hà Giang nếu con nào nuôi già
Lâu thì cũng dăm bảy chục năm nữa thôi
Anh thích tóp mỡ, khi lọc mỡ, cứ cứ mạnh dạn lẹm sang phần thịt, rán xong cái tóp mỡ nó mới ngậy
Ôi bọn lợn đen lớp mỡ dày bằng cả ngón tay phải ko ạ???Nói về tóp mỡ thì kể cả lợn ta, lợn ỉn nuôi lâu năm cũng không thể thơm ngon bằng lợn đen Hà Giang nếu con nào nuôi già
Thế con lợn này nó đào đất và gốc cây rất ác liệt phải ko anh??? Em thấy gần nhà em họ nuôi một con be bé lớn nhất sau hơn 1 năm mà chưa đến 20kg. Nó ủi chết cả mấy gốc na to luôn cơ. Hồi đó họ rủ nuôi thả vườn may mà nhà em ko nuôi, chứ ko nó đào sạch vườn đinh lăng và mấy gốc cây ăn quả.Nhất lão, nhà lúc nào cũng sẵn
Chuẩn rồi, mỡ nó dầy và chắc. Người ăn được mỡ họ luộc lên lấy lá sung, đinh lăng quấn lại chấm muối ớt. Cực thơm, ngậyÔi bọn lợn đen lớp mỡ dày bằng cả ngón tay phải ko ạ???
Đợt tết 3,4 năm trước, anh trai em gửi về 1 con lợn nái đen to gần 1 tạ mua từ huyện miền núi mà thuê người đến làm thịt quá là mất công và vất vả. Riêng thuê làm thịt và xay 5 cái giò đã hết 800k. Được cái thịt thơm, mỡ luộc lên trong vắt, nhưng phải đến gần một nửa toàn mỡ là mỡ.
Sau đợt đó cứ bảo gửi về con be bé 20-40kg làm ăn cho vui là cả nhà can luôn
Đấy là lợn mán, lợn mán nó bé chỉ đôi ba mươi cân. Lợn đen nó hiền hơn, không ủi gốc cây như lợn mán, nuôi hai ba năm nó hơn tạThế con lợn này nó đào đất và gốc cây rất ác liệt phải ko anh??? Em thấy gần nhà em họ nuôi một con be bé lớn nhất sau hơn 1 năm mà chưa đến 20kg. Nó ủi chết cả mấy gốc na to luôn cơ. Hồi đó họ rủ nuôi thả vườn may mà nhà em ko nuôi, chứ ko nó đào sạch vườn đinh lăng và mấy gốc cây ăn quả.
Ăn mỡ bọn này ko bị ngán ạ. Em cũng chả biết giá rổ là rẻ như bác nói, nhưng thấy riêng tiền gửi xe 2 chặng đâu 600k, rồi lục đục dậy từ 6h sáng nấu nước thấy mệt.Chuẩn rồi, mỡ nó dầy và chắc. Người ăn được mỡ họ luộc lên lấy lá sung, đinh lăng quấn lại chấm muối ớt. Cực thơm, ngậy
Mà thuê cả giã giò mà có 800k là quá rẻ vì làm thịt bọn này vất hơn lợn thường, nhất là khoản pha thịt chặt xương. Xương nó cứng
Tóm lại muốn ăn thì sang chợ giời OF đặt, thích ăn phần nào có phần đấy. Tính ra rẻ hơn nhiều mua trên kia về thịtĂn mỡ bọn này ko bị ngán ạ. Em cũng chả biết giá rổ là rẻ như bác nói, nhưng thấy riêng tiền gửi xe 2 chặng đâu 600k, rồi lục đục dậy từ 6h sáng nấu nước thấy mệt.
À vậy con to to là lợn đen.Đấy là lợn mán, lợn mán nó bé chỉ đôi ba mươi cân. Lợn đen nó hiền hơn, không ủi gốc cây như lợn mán, nuôi hai ba năm nó hơn tạ
Tự làm thì phải giã mới ngon, xay nó làm nóng thịt dẫn đến bở nên khi luộc độ mịn và ngọt không bằngÀ vậy con to to là lợn đen.
Con bé nhìn hung hãn mà phá làng phá xóm quá
Ơ cái máy xay giò em thấy làm nhanh mà. Ko phải giã tay đâu bác êi.
Em thấy họ xay mà. Chắc họ cũng lười như emTự làm thì phải giã mới ngon, xay nó làm nóng thịt dẫn đến bở nên khi luộc độ mịn và ngọt không bằng
Em chưa mua bán gì trên này cả, đang rao bán thân gầy mà có vẻ đúng vào dịp covid nên hàng ko đi được bác ạ. Thôi đem ra chợ quê bán cho nhanhTóm lại muốn ăn thì sang chợ giời OF đặt, thích ăn phần nào có phần đấy. Tính ra rẻ hơn nhiều mua trên kia về thịt
Bán thận thì còn có người mua. Chứ bán thân thì mảnh mai như em, hay béo tốt như cụ Ngơ cũng ế từ ngày covid chửa ra đời cơEm chưa mua bán gì trên này cả, đang rao bán thân gầy mà có vẻ đúng vào dịp covid nên hàng ko đi được bác ạ. Thôi đem ra chợ quê bán cho nhanh