Cái mớ tôm cá to bé lắt nhắt kiểu đấy quê Kuu gọi là 'cá chã' đấy. Hồi xưa chỉ nhà nghèo mới phải ăn cá chã. Giờ thì ngược lại, chỉ nhà có tiền mới được ăn nên HL có câu 'Đại gia cá chã'
. Bây giờ thường mấy nhà gần nhau trong dãy phố đặt hàng dân thuyền chài, nếu đánh bắt được vài mớ tôm; mực; cá thì mang thẳng đến nhà cho
Để Kuu giải thích cho cả nhà hiểu tại sao hải sản tự nhiên nó ngon, nó đắt, thậm chí đắt gấp đôi hải sản nuôi nhé:
- Hải sản đánh bắt tự nhiên không có dư lượng kháng sinh; tăng trọng...
- Con tôm; cá; cua... ngoài tự nhiên nó di cư liên tục để kiếm thức ăn theo đúng khẩu vị của chúng - chính điều này tạo nên hương vị đặc trưng của nó và cũng do bơi lội di cư liên tục nên thịt nó săn chắc hơn và cơ thể nó trao đổi chất đào thải cặn bã tốt hơn cá nuôi do đó thịt nó thơm ngon hơn loại nuôi nhốt rất nhiều.
Loại hải sản nuôi bè thả trên biển còn đỡ, loại nuôi trong ao đầm ít lưu thông nước thì ăn thịt còn tệ hơn nữa.
Thời trước thì tôm cá tự nhiên ngoài biển nhiều lắm. Bây giờ thì nó là siêu đặc sản, ngay cả dân vùng biển không phải ai cũng biết phân biệt và đủ điều kiện để ăn thường xuyên.