Được cá nuôi bè còn hơn cá mang từ Hưng yên hay HN7 lên Cụ ạ . Nếu cá Sông đà xịn thì chắc chỉ những Cụ mợ thật là sành ăn và chịu chơi mới dám ăn vì đắt Cụ nhỉ
Với em - gió thì tất cả những con j (trừ con Người) bắt được, kiếm được, nuôi được, mua được là thịt cho dù sạch hay bẩn cũng ... thế thôiCái mớ tôm cá to bé lắt nhắt kiểu đấy quê Kuu gọi là 'cá chã' đấy. Hồi xưa chỉ nhà nghèo mới phải ăn cá chã. Giờ thì ngược lại, chỉ nhà có tiền mới được ăn nên HL có câu 'Đại gia cá chã'. Bây giờ thường mấy nhà gần nhau trong dãy phố đặt hàng dân thuyền chài, nếu đánh bắt được vài mớ tôm; mực; cá thì mang thẳng đến nhà cho
Để Kuu giải thích cho cả nhà hiểu tại sao hải sản tự nhiên nó ngon, nó đắt, thậm chí đắt gấp đôi hải sản nuôi nhé:
- Hải sản đánh bắt tự nhiên không có dư lượng kháng sinh; tăng trọng...
- Con tôm; cá; cua... ngoài tự nhiên nó di cư liên tục để kiếm thức ăn theo đúng khẩu vị của chúng - chính điều này tạo nên hương vị đặc trưng của nó và cũng do bơi lội di cư liên tục nên thịt nó săn chắc hơn và cơ thể nó trao đổi chất đào thải cặn bã tốt hơn cá nuôi do đó thịt nó thơm ngon hơn loại nuôi nhốt rất nhiều.
Loại hải sản nuôi bè thả trên biển còn đỡ, loại nuôi trong ao đầm ít lưu thông nước thì ăn thịt còn tệ hơn nữa.
Thời trước thì tôm cá tự nhiên ngoài biển nhiều lắm. Bây giờ thì nó là siêu đặc sản, ngay cả dân vùng biển không phải ai cũng biết phân biệt và đủ điều kiện để ăn thường xuyên.
![happy :) :)](/styles/yahoo/1.gif)
Vụ thuỷ hải sản ở ngoài tự nhiên nó vận động liên tục để kiếm thức ăn nên thịt nó ngon, các cụ làm ngư nghiệp nhà mình có khi học bên TQ có khi hay, họ nuôi trong 1 hồ lớn, họ làm 1 hệ thống lọc nước tuần hoàn ngay trong hồ, nó hút nước từ nhiều điểm về lọc, lọc xong nó xối thẳng nước vào hồ, những cửa nước xối thẳng vào hồ nó thành dòng chảy rất mạnh, họ chỉ thả thức ăn ở những chỗ này, lũ cá buộc phải vật lộn với dòng để kiếm ăn, cuối dòng chảy mạnh đó họ lại làm một bộ lọc tuần hoàn lại để vớt thức ăn không ăn hết. Kết quả nước chảy trong hồ, cá bơi liên tục, sản lượng thấp hơn, nhưng chất lượng nhiều hơn, giá thành cao hơn, họ làm nhân tạo được môi trường gần bằng tự nhiên thật. Còn vụ dư lượng kháng sinh thì họ đánh đổi bằng việc dùng thức ăn sống, không dùng cám công nghiệp. Làm kiểu này phải có vốn một chút, đầu ra là nhà hàng lớn mới tiêu thụ được, nhưng giờ dân nhiều tiền sẵn sàng trả nên họ kiếm khá ổn, mô hình nhìn có vẻ ngon nhưng khó thực hiện, sai cái là phá sản luôn.