Kuu thích bánh chưng có nhiều nhân, rất thích ăn thịt mỡ trong nhân bánh chưng. Kuu nhớ hồi trước (có lẽ hồi đó điều kiện kinh tế còn kém, thịt đỗ gói bánh là cả vấn đề nhớn) nhiều vùng quê họ gói rất ít nhân, nhìn cái bánh lúc cắt ra cái viền nhân mỏng dính như đường kẻ lông mày í
Bánh màu tím nên rán xong nhìn nó cứ như bị cháy í Cò nhỉ
.
Thật sự là bánh chưng bằng gạo nếp cẩm màu tím nó chỉ lạ mắt thôi chứ ngay cả lúc chưa rán nhìn cũng không đẹp và ăn không ngon bằng bánh chưng gạo nếp cái hoa vàng em ạ. Bánh chưng bằng gạo nếp cẩm thì hạt gạo nó cứ rời rời chứ không dẻo quyện vào nhau, ăn hạt gạo nó có cảm giác lựt sựt đặc trưng của nếp cẩm