Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

comiki

Xe ba gác
Người OF
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
20,370
Động cơ
3,262,315 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chiều 30, chợ quê vẫn nhộn nhịp bán mua

20210211_154502.jpg
20210211_154500.jpg
20210211_154455.jpg
20210211_154420(0).jpg
20210211_154403.jpg
20210211_154352.jpg
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,763
Động cơ
5,699,618 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em nghĩ thấy thương cho cụ bán bánh chưng ngoài quán quá. Không vừa ý là bị nghi đủ thứ trên đời. Bánh của em gái em nó tự làm hết mà cũng đen xì xì đây này. Mọi năm chồng nó làm nhưng do giãn cách xã hội ko được tập trung quá 14 người nên chị em tập trung tự làm lấy nên ko đẹp như mọi năm.
Nói chung bán hàng trên mạng nhất là thực phẩm nó là thế đấy chị. Cũng một loại hôm nay mồm miệng ăn thấy ngon, nhưng cũng vẫn là cái đấy phải hôm mồm miệng ăn gì cũng không ngon, thì sẽ thành không ngon ;) Ngoài ra mầu sắc phải hôm dễ tính thì không sao, phải hôm đến ngày thì nhìn ngứa mắt muốn chửi ;)
Công tâm mà nói thì cái bánh kia có thể phải ánh xấu, chất lượng abcd thôi, còn đặt vấn đề hay quy kết đưa chất có hại sức khỏe mà chưa được xác thực vào thì lại là vấn đề khác. Nó tạo sư nghi ngờ trong cộng đồng, gây ảnh hưởng uy tín người bán trầm trọng. Phần lớn những người nghĩ trước sau thì sẽ liên lạc thẳng hoặc coi như bỏ qua.
Bánh luộc đen nó nhiều nguyên nhân lắm, như bánh trên của chị gói khuôn nhìn thì đẹp nhưng nếu không quen tay sẽ hơi lỏng, lỏng cũng làm bên ngoài đen, và luộc khâu cho nước nóng, lạnh không đều chưa kể là nồi gì... nói chung nhiều nguyên nhân lắm ;))
Còn bánh chưng đẹp xấu còn do tùy tay từng người, trừ dân chuyên, còn thường cũng không đẹp vì cả năm mới làm một lần. Quan trọng vệ sinh sạch sẽ trong ngoài, gói sao vừa tay, bánh dền, rửa kỹ để bánh có thể để được lâu mới quan trọng ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,763
Động cơ
5,699,618 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,712
Động cơ
325,941 Mã lực
Nói chung bán hàng trên mạng nhất là thực phẩm nó là thế đấy chị. Cũng một loại hôm nay mồm miệng ăn thấy ngon, nhưng cũng vẫn là cái đấy phải hôm mồm miệng ăn gì cũng không ngon, thì sẽ thành không ngon ;) Ngoài ra mầu sắc phải hôm dễ tính thì không sao, phải hôm đến ngày thì nhìn ngứa mắt muốn chửi ;)
Công tâm mà nói thì cái bánh kia có thể phải ánh xấu, chất lượng abcd thôi, còn đặt vấn đề hay quy kết đưa chất có hại sức khỏe mà chưa được xác thực vào thì lại là vấn đề khác. Nó tạo sư nghi ngờ trong cộng đồng, gây ảnh hưởng uy tín người bán trầm trọng. Phần lớn những người nghĩ trước sau thì sẽ liên lạc thẳng hoặc coi như bỏ qua.
Bánh luộc đen nó nhiều nguyên nhân lắm, như bánh trên của chị gói khuôn nhìn thì đẹp nhưng nếu không quen tay sẽ hơi lỏng, lỏng cũng làm bên ngoài đen, và luộc khâu cho nước nóng, lạnh không đều chưa kể là nồi gì... nói chung nhiều nguyên nhân lắm ;))
Còn bánh chưng đẹp xấu còn do tùy tay từng người, trừ dân chuyên, còn thường cũng không đẹp vì cả năm mới làm một lần. Quan trọng vệ sinh sạch sẽ trong ngoài, gói sao vừa tay, bánh dền, rửa kỹ để bánh có thể để được lâu mới quan trọng ;)
Túm lại đúng là bánh nhà làm nên cũng méo tròn, thâm nhọ... :))
Nhà em cũng toàn bánh nhà làm rồi đem biếu nên mỗi nhà một kiểu. Cái thì ít lá quá, treo cái là xệ cả 4 góc xuống, hở cả cùi. Cái thì ép vội nên bên trong vẫn có nước...He..he cứ ko làm mà được chén thoải mái là tốt lắm rồi. :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,763
Động cơ
5,699,618 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Túm lại đúng là bánh nhà làm nên cũng méo tròn, thâm nhọ... :))
Nhà em cũng toàn bánh nhà làm rồi đem biếu nên mỗi nhà một kiểu. Cái thì ít lá quá, treo cái là xệ cả 4 góc xuống, hở cả cùi. Cái thì ép vội nên bên trong vẫn có nước...He..he cứ ko làm mà được chén thoải mái là tốt lắm rồi. :))
Em thích cách nghĩ của chị rồi đấy ;))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,763
Động cơ
5,699,618 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em gần xong rồi mợ ơi, :D.
Em mời cả nhà bữa cơm tất niên ạ. Mong Năm Mới, chúng ta bình an, hạnh phúc và thành công hơn ạ, 🍷❤!

391C6D29-A534-4619-8F1A-304EB7A5B5F7.jpeg
4D567C55-41F1-406D-900D-38F49BF06F39.jpeg
DBD663A5-4C99-46CE-A01D-1E7C6EB9593E.jpeg
7DA26C36-58E6-4277-9C71-69D9A4983332.jpeg

Cái gì cũng ngon mỗi tội bánh chưng xếch xy quá, chả có ịt gì cả ;))
 

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
17,461
Động cơ
102,103 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Nói chung bán hàng trên mạng nhất là thực phẩm nó là thế đấy chị. Cũng một loại hôm nay mồm miệng ăn thấy ngon, nhưng cũng vẫn là cái đấy phải hôm mồm miệng ăn gì cũng không ngon, thì sẽ thành không ngon ;) Ngoài ra mầu sắc phải hôm dễ tính thì không sao, phải hôm đến ngày thì nhìn ngứa mắt muốn chửi ;)
Công tâm mà nói thì cái bánh kia có thể phải ánh xấu, chất lượng abcd thôi, còn đặt vấn đề hay quy kết đưa chất có hại sức khỏe mà chưa được xác thực vào thì lại là vấn đề khác. Nó tạo sư nghi ngờ trong cộng đồng, gây ảnh hưởng uy tín người bán trầm trọng. Phần lớn những người nghĩ trước sau thì sẽ liên lạc thẳng hoặc coi như bỏ qua.
Bánh luộc đen nó nhiều nguyên nhân lắm, như bánh trên của chị gói khuôn nhìn thì đẹp nhưng nếu không quen tay sẽ hơi lỏng, lỏng cũng làm bên ngoài đen, và luộc khâu cho nước nóng, lạnh không đều chưa kể là nồi gì... nói chung nhiều nguyên nhân lắm ;))
Còn bánh chưng đẹp xấu còn do tùy tay từng người, trừ dân chuyên, còn thường cũng không đẹp vì cả năm mới làm một lần. Quan trọng vệ sinh sạch sẽ trong ngoài, gói sao vừa tay, bánh dền, rửa kỹ để bánh có thể để được lâu mới quan trọng ;)
Thực ra vụ bánh đẹp xấu có 1 cách giải quyết đó là gói lại 1 lớp lá tươi mới với lạt nhuộm hồng, khách nhận bánh thấy yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, còn lúc chén thì bóc hết ra rồi thì hậu xét, cụ mua bánh shock vì quả ngoại quan của sản phẩm là chính, mất cảm tình thì ăn cũng chả thấy ngon. Xưa ông chú em luộc bánh mang lên nhà em, ông già em toàn gói lại 1 lớp lá tươi mới với lạt hồng rồi mới đưa lên ban thờ, rất đơn giản. Nhà em vợ em có thói quen ăn bánh chưng rán, mà rán bánh chưng là ép mỏng, nên cái bánh đẹp bánh xấu vào tay nàng là như nhau hết :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,763
Động cơ
5,699,618 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Thực ra vụ bánh đẹp xấu có 1 cách giải quyết đó là gói lại 1 lớp lá tươi mới với lạt nhuộm hồng, khách nhận bánh thấy yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, còn lúc chén thì bóc hết ra rồi thì hậu xét, cụ mua bánh shock vì quả ngoại quan của sản phẩm là chính, mất cảm tình thì ăn cũng chả thấy ngon. Xưa ông chú em luộc bánh mang lên nhà em, ông già em toàn gói lại 1 lớp lá tươi mới với lạt hồng rồi mới đưa lên ban thờ, rất đơn giản. Nhà em vợ em có thói quen ăn bánh chưng rán, mà rán bánh chưng là ép mỏng, nên cái bánh đẹp bánh xấu vào tay nàng là như nhau hết :))
Anh bảo rồi, về cảm quan thì đúng bánh nhìn thiếu thẩm mỹ dẫn đến cảm giác đã mất ngon rồi. Còn về người KD gói, luộc chuyên nghiệp thì làm ra thành phẩm ngon lành nhìn đẹp mà không cần gói thêm lá thì không quá khó. Có điều giáp tết bánh người đặt nhiều gói, luộc, ép ẩu nên dẫn đến thế thôi.
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,762
Động cơ
1,231,487 Mã lực
Em nghĩ thấy thương cho cụ bán bánh chưng ngoài quán quá. Không vừa ý là bị nghi đủ thứ trên đời. Bánh của em gái em nó tự làm hết mà cũng đen xì xì đây này. Mọi năm chồng nó làm nhưng do giãn cách xã hội ko được tập trung quá 14 người nên chị em tập trung tự làm lấy nên ko đẹp như mọi năm.
Ui zùi, sao cái bánh nó to và dày thế chị :D
Cái này chắc chỉ ăn được 1/8 miếng là no thôi ah.
Công nhựn bánh dày thật, cơ mà như này anh xơi mỗi lần phải >1/4 :D .

Anh còn hảo ngọt hơn em nhiều, chắc là nhất nhà NN luôn :)

Em cũng hảo ngọt...
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,905
Động cơ
3,308,252 Mã lực
Túm lại đúng là bánh nhà làm nên cũng méo tròn, thâm nhọ... :))
Nhà em cũng toàn bánh nhà làm rồi đem biếu nên mỗi nhà một kiểu. Cái thì ít lá quá, treo cái là xệ cả 4 góc xuống, hở cả cùi. Cái thì ép vội nên bên trong vẫn có nước...He..he cứ ko làm mà được chén thoải mái là tốt lắm rồi. :))
Bánh nhà ăn thế nào cũng được
Bánh đem bán không thể thế được vì bánh đến tay khách 9 người 10 ý

Xảy ra sự cố truyền thông thì người bán luôn thiệt, cách tốt nhất là chịu thiệt chút ít để sự việc ko kéo dài
 

thichduthu2011

Tầu Hỏa
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
43,390
Động cơ
803,127 Mã lực
Em nghĩ thấy thương cho cụ bán bánh chưng ngoài quán quá. Không vừa ý là bị nghi đủ thứ trên đời. Bánh của em gái em nó tự làm hết mà cũng đen xì xì đây này. Mọi năm chồng nó làm nhưng do giãn cách xã hội ko được tập trung quá 14 người nên chị em tập trung tự làm lấy nên ko đẹp như mọi năm.
Nãy giờ em lội còm và cũng có cảm nhận như Bông và thêm 1 ý nữa là không đâu mua hàng sướng như ở of, cứ không vừa mắt vừa miệng mở thớt thì kiểu gì cũng được trả lại. Theo em những món hàng hóa liên quan đến ẩm thực về mặt thẩm mỹ, khẩu vị không có chuẩn mực chung rõ ràng do đó khi mua chủ yếu căn cứ vào sự tin tưởng là chính chứ mắt mình cứ thấy xấu, không ngon như bánh từng ăn là bóc phốt cho bõ ghét thì quá thiệt thòi cho người bán. Em cũng không biết giá cả ntn, rẻ hơn hay đắt hơn nên nhiều khi so sánh giữa 2 cái bánh cũng là khá khập khiễng do đó như trường hợp vừa rồi nếu người mua không vừa ý có thể liên hệ với người bán để xin trả lại, hoặc rút kinh nghiệm lần sau không mua nữa sẽ hợp tình hợp lý hơn :))
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,762
Động cơ
1,231,487 Mã lực
Bánh nhà ăn thế nào cũng được
Bánh đem bán không thể thế được vì bánh đến tay khách 9 người 10 ý

Xảy ra sự cố truyền thông thì người bán luôn thiệt, cách tốt nhất là chịu thiệt chút ít để sự việc ko kéo dài
Theo em, dù ko luộc bằng pin thì lỗi vẫn thuộc cụ bán. Bánh thì méo mó, đen bẩn...
Quá cẩu thả và coi thường khách hàng.
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,905
Động cơ
3,308,252 Mã lực
Nãy giờ em lội còm và cũng có cảm nhận như Bông và thêm 1 ý nữa là không đâu mua hàng sướng như ở of, cứ không vừa mắt vừa miệng mở thớt thì kiểu gì cũng được trả lại. Theo em những món hàng hóa liên quan đến ẩm thực về mặt thẩm mỹ, khẩu vị không có chuẩn mực chung rõ ràng do đó khi mua chủ yếu căn cứ vào sự tin tưởng là chính chứ mắt mình cứ thấy xấu, không ngon như bánh từng ăn là bóc phốt cho bõ ghét thì quá thiệt thòi cho người bán. Em cũng không biết giá cả ntn, rẻ hơn hay đắt hơn nên nhiều khi so sánh giữa 2 cái bánh cũng là khá khập khiễng do đó như trường hợp vừa rồi nếu người mua không vừa ý có thể liên hệ với người bán để xin trả lại, hoặc rút kinh nghiệm lần sau không mua nữa sẽ hợp tình hợp lý hơn :))
Trên dưới đã có suy nghĩ khác nhau rồi này
Nhưng sự việc đã xong!
Theo em, dù ko luộc bằng pin thì lỗi vẫn thuộc cụ bán. Bánh thì méo mó, đen bẩn...
Quá cẩu thả và coi thường khách hàng.
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,905
Động cơ
3,308,252 Mã lực
Giành cho những ai quan tâm đến mã lục

THÔNG BÁO BẮN PHÁO HOA CHÀO MỪNG TẾT TÂN SỬU

- Thời gian từ 23h00 đến 23h30
- Địa điểm: Lò BRL 400
- Người bắn: các Siêu chã hungalphaTien Tung
- Người tham dự: tất cả những ai tham gia còm cuối thớt BRL 400 trong khoảng thời gian trên.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top