- Biển số
- OF-130800
- Ngày cấp bằng
- 14/2/12
- Số km
- 25,192
- Động cơ
- 1,653,488 Mã lực
- Nơi ở
- Đó đây, langthang
Khi nào ... Ai biếtThì nhìn là biết roài
Mà Huế cai Of kỹ thế nhở
Khi nào ... Ai biếtThì nhìn là biết roài
Mà Huế cai Of kỹ thế nhở
Chỉ em món thịt dăm rang cháy cạnh với hành khô và món cá kho mà có cả chuối xanh ấy. Nay e làm mà dở ẹcBắt đầu ngày cách ly mới nhà hết đồ em đi măm trực hàm xóm.
Lẩu cá hồi, mực, bò, nấm
Thịt rang cháy cạnh muốn ngon thì đừng học nhà hàng và các bạn dậy nấu ăn. Nhà hàng và dậy nấu ăn thường thái thịt ba chỉ mỏng, cậu thái vuông bằng ngón tay cái của cậu, khi làm xong ngoài ngấm gia vị và cháy cạnh thịt bên trong vẫn có vị ngọt của thịt.Chỉ em món thịt dăm rang cháy cạnh với hành khô và món cá kho mà có cả chuối xanh ấy. Nay e làm mà dở ẹc
Em sợ cho nước cốt chanh mà đun lên nó bị đắng cụ ạ. Mà sao tận 5 quả chanh cơ ạ ?Thịt rang cháy cạnh muốn ngon thì đừng học nhà hàng và các bạn dậy nấu ăn. Nhà hàng và dậy nấu ăn thường thái thịt ba chỉ mỏng, cậu thái vuông bằng ngón tay cái của cậu, khi làm xong ngoài ngấm gia vị và cháy cạnh thịt bên trong vẫn có vị ngọt của thịt.
Gia vị chỉ cần hành khô thái mỏng, hành tươi thái hai đầu ngón tay, ớt bổ dọc, hạt tiêu, đường, bột canh, nước mắm, không dùng nước hàng mà dùng dầu hào, thịt không có mùi khét ( Thịt 0,5 kg )
Bắc chảo lên bếp thật nóng, cho chút dầu ăn để thịt cho vào khỏi bị dính chảo, đảo lửa to cho thịt đảo cho ra mỡ, đến khi hơi xém cạnh thì xem, nếu nhiều mỡ thì bỏ bớt ra rồi cho nhanh 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, hai thìa cà phê nước mắm, một thìa dầu hào rồi đảo đến khi thịt lên mầu lúc này mới đổ hành khô thái nhỏ vào đảo đến khi thơm thì đổ ớt hành tươi chút mì chính vào và cho ra đĩa. Đảm bảo ăn sẽ khác hẳn cậu làm hay nhà hàng
Còn kho cá lại càng đơn giản, nhưng cần có thời gian. Mà đang cô veo cô vy thì thừa thời gian
Cá thì trắm, chép, trôi tùy gia vị thì xương, thịt ba chỉ, riềng " có lá giềng thì càng thơm", nước hàng, nước dầu điều, dầu hào, mắm, chuối xanh, chanh. hành khô, ớt " Có người thích cho xả, gừng nhưng kho chuối thì không cho cái trên "
Tùy lượng cá thịt mà cho, về cơ bản riềng chia làm hai, một nửa tái ra sao lót vừa đáy nồi, nửa còn lại đập, giã nát
Ướp cá "2kg", 3 thìa nước mắm, môt thìa bột canh, một thìa dầu hào, một thìa nước hàng, chỗ riềng giã nát vào và ướp khoang 45 phút.
Thịt ba chỉ 0,5 kg ướp với dầu điều hành khô
Kho thì lót riềng xuống dưới, 0,5kg xương đã luộc sạch xếp xùng riềng rồi xếp cá lên trên, xen lẫn cá là chuối, thịt ba chỉ, đổ cái nước ướp vào nồi, ngoài ra nướng khoảng dăm củ hành khô thơm rồi cho vào. Lấy 5 quả chanh vắt nước cho vào cùng, đun nhỏ lửa sôi khoảng 10 phút thì đun một ít nước sôi đổ vào ngập cá thịt. Đun thật nhỏ nửa tiếp khoảng 6-9 tiếng. Gần ăn thì đun lửa to cho nước cạn hẳn.
Cứ thử làm cách trên đi, đúng vị truyền thống đấy
Oh thanks cụ nha. Mà thịt ko cần ướp nhỉ, kiểu rang chiên cho khô rồi nêm gia vị. Còn cá kho lâu hen. Mà e chỉ biết mỗi cá chép. cá trắm với cá trôi em chưa thấy. Chuối xanh là chuối sứ ấy hả cụThịt rang cháy cạnh muốn ngon thì đừng học nhà hàng và các bạn dậy nấu ăn. Nhà hàng và dậy nấu ăn thường thái thịt ba chỉ mỏng, cậu thái vuông bằng ngón tay cái của cậu, khi làm xong ngoài ngấm gia vị và cháy cạnh thịt bên trong vẫn có vị ngọt của thịt.
Gia vị chỉ cần hành khô thái mỏng, hành tươi thái hai đầu ngón tay, ớt bổ dọc, hạt tiêu, đường, bột canh, nước mắm, không dùng nước hàng mà dùng dầu hào, thịt không có mùi khét ( Thịt 0,5 kg )
Bắc chảo lên bếp thật nóng, cho chút dầu ăn để thịt cho vào khỏi bị dính chảo, đảo lửa to cho thịt đảo cho ra mỡ, đến khi hơi xém cạnh thì xem, nếu nhiều mỡ thì bỏ bớt ra rồi cho nhanh 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, hai thìa cà phê nước mắm, một thìa dầu hào rồi đảo đến khi thịt lên mầu lúc này mới đổ hành khô thái nhỏ vào đảo đến khi thơm thì đổ ớt hành tươi chút mì chính vào và cho ra đĩa. Đảm bảo ăn sẽ khác hẳn cậu làm hay nhà hàng
Còn kho cá lại càng đơn giản, nhưng cần có thời gian. Mà đang cô veo cô vy thì thừa thời gian
Cá thì trắm, chép, trôi tùy gia vị thì xương, thịt ba chỉ, riềng " có lá giềng thì càng thơm", nước hàng, nước dầu điều, dầu hào, mắm, chuối xanh, chanh. hành khô, ớt " Có người thích cho xả, gừng nhưng kho chuối thì không cho cái trên "
Tùy lượng cá thịt mà cho, về cơ bản riềng chia làm hai, một nửa tái ra sao lót vừa đáy nồi, nửa còn lại đập, giã nát
Ướp cá "2kg", 3 thìa nước mắm, môt thìa bột canh, một thìa dầu hào, một thìa nước hàng, chỗ riềng giã nát vào và ướp khoang 45 phút.
Thịt ba chỉ 0,5 kg ướp với dầu điều hành khô
Kho thì lót riềng xuống dưới, 0,5kg xương đã luộc sạch xếp xùng riềng rồi xếp cá lên trên, xen lẫn cá là chuối, thịt ba chỉ, đổ cái nước ướp vào nồi, ngoài ra nướng khoảng dăm củ hành khô thơm rồi cho vào. Lấy 5 quả chanh vắt nước cho vào cùng, đun nhỏ lửa sôi khoảng 10 phút thì đun một ít nước sôi đổ vào ngập cá thịt. Đun thật nhỏ nửa tiếp khoảng 6-9 tiếng. Gần ăn thì đun lửa to cho nước cạn hẳn.
Cứ thử làm cách trên đi, đúng vị truyền thống đấy
Nhà em kho vẫn cho nước chanh đấy chị, để nhanh nhừ cá (lão nhà em nói vậy)Em sợ cho nước cốt chanh mà đun lên nó bị đắng cụ ạ. Mà sao tận 5 quả chanh cơ ạ ?
Kho cá với chuối xanh này em hay giã thêm tý nghệ có được hông cụ ?
Dân làng Nhân Hậu- Hà Nam họ hay cho quả chay, hoặc tai chua vào kho cùng cho nhanh nhừ, Nhưng mà nước chanh thì nó sẽ đắng khi đun lên nên chị chưa thấy ai làm cả.Nhà em kho vẫn cho nước chanh đấy chị, để nhanh nhừ cá (lão nhà em nói vậy)
Thế là phải cho cái gì chua chua vào kho cùng chắc là bí quyết của dân cầu tõm chị nhỉDân làng Nhân Hậu- Hà Nam họ hay cho quả chay, hoặc tai chua vào kho cùng cho nhanh nhừ, Nhưng mà nước chanh thì nó sẽ đắng khi đun lên nên chị chưa thấy ai làm cả.
Vừa làm giỏi vừa giỏi cả quảng cáo nữa.Thế là phải cho cái gì chua chua vào kho cùng chắc là bí quyết của dân cầu tõm chị nhỉ
Công thức cá kho truyền thống Vũ Đại có nhiều chanh đấy chị, nhiều bao nhiêu thì còn tùy. Họ còn cho cả nước giã cua, em nghe cũng thấy lạ lạ.Dân làng Nhân Hậu- Hà Nam họ hay cho quả chay, hoặc tai chua vào kho cùng cho nhanh nhừ, Nhưng mà nước chanh thì nó sẽ đắng khi đun lên nên chị chưa thấy ai làm cả.
Cá trắm, trôi chỉ thường thấy ngoài Bắc, trong SG thường ko có đâu.Còn cá kho lâu hen. Mà e chỉ biết mỗi cá chép. cá trắm với cá trôi em chưa thấy. Chuối xanh là chuối sứ ấy hả cụ
Đúng là cho cả nước giã cua thật , lại còn củi nhãn ...Công thức cá kho truyền thống Vũ Đại có nhiều chanh đấy chị, nhiều bao nhiêu thì còn tùy. Họ còn cho cả nước giã cua, em nghe cũng thấy lạ lạ.
Chanh đắng là do quả chanh bị đắng ngay từ đầu hoặc do để lẫn hạt chanh vào sẽ đắng, còn nước chanh đun thì ko sợ đắng đâu ạ
Có luôn loại đắng ngay từ đầu hả Hù? Chắc do va đập mới bị vậy chứ hảChanh đắng là do quả chanh bị đắng ngay từ đầu
Nói chung người Hạ Lôi ta ko có thói quen cho chanh vào kho cá mà vẫn quen kho kiểu truyền thống gừng giềng nên thấy lạ, chứ ở HNam thì họ hay cho chanh, cho cứng thịt mềm xương chứ ko phải nhừ thịtĐúng là cho cả nước giã cua thật , lại còn củi nhãn ...
Chanh thì chị mới thấy lạ còn hai món trên thấy quảng cáo trên tv rồi
Thì bị đắng do nguyên nhân khác mà ko phải do đun ấy, chanh ta ngày xưa dễ bị đắng, còn giờ họ trồng chanh lai nhiều nước ít hạt và cũng ít khi đắngCó luôn loại đắng ngay từ đầu hả Hù? Chắc do va đập mới bị vậy chứ hả
Gật, gậtThì bị đắng do nguyên nhân khác mà ko phải do đun ấy, chanh ta ngày xưa dễ bị đắng, còn giờ họ trồng chanh lai nhiều nước ít hạt và cũng ít khi đắng
Nông ợ
Hy vọng thế, chỉ sợ bị mưa đá, ong châm v v thì vẫn bị khô bị đắng thôiGật, gật
Cứ có tay người vun trồng mà nhẹ nhàng, nâng niu, thì ko hái phải trái đắng đâu
Hù nhỉ
Thịt ướp với hành khô và nước dầu điều đó cậuOh thanks cụ nha. Mà thịt ko cần ướp nhỉ, kiểu rang chiên cho khô rồi nêm gia vị. Còn cá kho lâu hen. Mà e chỉ biết mỗi cá chép. cá trắm với cá trôi em chưa thấy. Chuối xanh là chuối sứ ấy hả cụ
Nghệ cho vào không có tác dụng gì khi khoEm sợ cho nước cốt chanh mà đun lên nó bị đắng cụ ạ. Mà sao tận 5 quả chanh cơ ạ ?
Kho cá với chuối xanh này em hay giã thêm tý nghệ có được hông cụ ?
Nhà em kho vẫn cho nước chanh đấy chị, để nhanh nhừ cá (lão nhà em nói vậy)
Công thức cá kho truyền thống Vũ Đại có nhiều chanh đấy chị, nhiều bao nhiêu thì còn tùy. Họ còn cho cả nước giã cua, em nghe cũng thấy lạ lạ.
Chanh đắng là do quả chanh bị đắng ngay từ đầu hoặc do để lẫn hạt chanh vào sẽ đắng, còn nước chanh đun thì ko sợ đắng đâu ạ
Chanh 5 quả vắt ra nước cho vào là hơi ít, đây là kho với chuối nên thế thôi. Nếu kho cá riêng thì phải cho nhiều hơn, còn không phải là nước cua, mà là mắm cua. Cua bóc mai bỏ màu chỉ lấy mình xếp vào chum cho lượt thính " gạp nếp trộn tẻ rang " lượt cua, lượt muối cứ như thế giống như muối tép rồi đậy lại để từ 6-9 tháng sau lấy nước cốt để kho cá.Đúng là cho cả nước giã cua thật , lại còn củi nhãn ...
Chanh thì chị mới thấy lạ còn hai món trên thấy quảng cáo trên tv rồi
Nói chung người Hạ Lôi ta ko có thói quen cho chanh vào kho cá mà vẫn quen kho kiểu truyền thống gừng giềng nên thấy lạ, chứ ở HNam thì họ hay cho chanh, cho cứng thịt mềm xương chứ ko phải nhừ thịt