Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Red ytam, súng em mang về thì chế biến đc nhiều món hơn nhưng là theo cách tươi sống, chứ lẩu là bị mất vị ấy😂
Súng Cho vào lẩu vẫn ngon
Nhưng để lâu sẽ nhũn

Súng đem nhúng lẩu hoặc nấu chua rất giòn và thanh ạ. Vị thanh hơn măng tây cơ.
Mùa này súng nhiều có thể đem xào tỏi và dầu oliu nhưng canh ko được quá lửa sẽ bị nhũn như anh nói đấy ;)
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
12,321
Động cơ
2,072,387 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Súng đem nhúng lẩu hoặc nấu chua rất giòn và thanh ạ. Vị thanh hơn măng tây cơ.
Mùa này súng nhiều có thể đem xào tỏi và dầu oliu nhưng canh ko được quá lửa sẽ bị nhũn như anh nói đấy ;)
Giời ạ, em tả đang lúc đói thế này có ác không
Anh mong nhanh hết covid để được chén nổi lẩu thả hoa súng tại nhà em
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Giời ạ, em tả đang lúc đói thế này có ác không
Anh mong nhanh hết covid để được chén nổi lẩu thả hoa súng tại nhà em

Dạ thả cuống hoa súng anh ạ, còn cánh hoa hơi đắng thì phải. Mà trong các món em chưa bao giờ phụ trách món lẩu anh êi :">:">:">#:-s#:-s#:-s
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,913
Động cơ
3,309,830 Mã lực
Dạ thả cuống hoa súng anh ạ, còn cánh hoa hơi đắng thì phải. Mà trong các món em chưa bao giờ phụ trách món lẩu anh êi :">:">:">#:-s#:-s#:-s
Có cá có súng thì chỉ cần nồi nước chua là xong cơ bản nồi lẩu
Mà nồi nước chua muốn ngon thì chỉ cần có bỗng rượu cho vào là thơm lừng, món ấy anh lại sẵn :)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,847
Động cơ
5,627,622 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Đói nên tranh thủ chạy về sớm nấu cơm ăn, ăn xong còn có sức ngồi ngắm dưa chuột, hoa súng và xem câu cá gì ;)

Chút bê xào lăn xả ớt, chút nhộng rang lá chanh, chút cải chíp chấm trứng gà ác. Mà cái giống trứng gà ác này lòng đỏ to thật, lòng trắng mỏng dính bên trong toàn lòng đỏ ;)
Bưa cơm trưa công nghiệp nhẹ nhàng của người lao động

B6F726AB-DC3B-4991-A402-BE9E1B7E1FDC.jpeg
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Có cá có súng thì chỉ cần nồi nước chua là xong cơ bản nồi lẩu
Mà nồi nước chua muốn ngon thì chỉ cần có bỗng rượu cho vào là thơm lừng, món ấy anh lại sẵn :)
Dạ vậy tốt quá anh ạ. Bỗng rượu hình như thơm hơn mẻ, vì em thấy nếu dùng mẻ nước lẩu sẽ hơi gắt anh nhỉ.
Cá với súng thì lúc nào cũng sẵn sàng anh ạ. Còn thêm giết khách đãi gà à quên thịt con gà đãi khách nữa là xong anh nhờ >:D<>:D<>:D<
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,913
Động cơ
3,309,830 Mã lực
Dạ vậy tốt quá anh ạ. Bỗng rượu hình như thơm hơn mẻ, vì em thấy nếu dùng mẻ nước lẩu sẽ hơi gắt anh nhỉ.
Cá với súng thì lúc nào cũng sẵn sàng anh ạ. Còn thêm giết khách đãi gà à quên thịt con gà đãi khách nữa là xong anh nhờ >:D<>:D<>:D<
Mẻ thì trắng và chua
Bỗng màu nâu vàng, chua thanh và thơm nức nở nhất là bỗng nếp.
Khách đến em chọn người mà đãi gà nhá
 

Hapxidau

Xe tăng
Biển số
OF-776473
Ngày cấp bằng
6/5/21
Số km
1,760
Động cơ
54,145 Mã lực
Nghe đồn lão chủ NN có cái xưởng thủ công, chả cần liều vẫn ra thiếu nhi đấy Hấp
Cụ với cụ ấy thân nhau thế, cụ thử hỏi cụ ấy xem doanh số trong vài năm qua là bao nhiêu thì em mới tin, mở xưởng không có nghĩa là sẽ có năng lực sản xuất đâu ạ :))
 

Hapxidau

Xe tăng
Biển số
OF-776473
Ngày cấp bằng
6/5/21
Số km
1,760
Động cơ
54,145 Mã lực
Dạ vậy tốt quá anh ạ. Bỗng rượu hình như thơm hơn mẻ, vì em thấy nếu dùng mẻ nước lẩu sẽ hơi gắt anh nhỉ.
Cá với súng thì lúc nào cũng sẵn sàng anh ạ. Còn thêm giết khách đãi gà à quên thịt con gà đãi khách nữa là xong anh nhờ >:D<>:D<>:D<
em thì không hiểu sao lại thích vị của mẻ hơn, nhà em nuôi cả dấm lẫn mẻ, mẻ thì chậm chứ dấm thì nhanh lắm :). Nhưng nấu cá em cũng thích vị mẻ hơn, làm lẩu bò cũng thích dùng mẻ, nước lẩu được chế từ hành tây, dứa, cà chua, thêm chút mẻ/dấm có vị chua ngọt vừa vị, thanh thanh là dùng cho lẩu bò hay cá đều được Red ạ
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Mẻ thì trắng và chua
Bỗng màu nâu vàng, chua thanh và thơm nức nở nhất là bỗng nếp.
Khách đến em chọn người mà đãi gà nhá
em thì không hiểu sao lại thích vị của mẻ hơn, nhà em nuôi cả dấm lẫn mẻ, mẻ thì chậm chứ dấm thì nhanh lắm :). Nhưng nấu cá em cũng thích vị mẻ hơn, làm lẩu bò cũng thích dùng mẻ, nước lẩu được chế từ hành tây, dứa, cà chua, thêm chút mẻ/dấm có vị chua ngọt vừa vị, thanh thanh là dùng cho lẩu bò hay cá đều được Red ạ

Hấp cũng đang nói về dấm bỗng rượu giống anh H bảo hả??? Bỗng nếp thơm lắm luôn ấy, mà cơ bản là bỏ dấm hay mẻ là do tay nghề đầu bếp, chứ em ko biết nấu nước lẩu thì bỏ cái gì cũng như nhau hahaha.
Hấp khéo tay thế sau em nhờ làm hộ em món này nha.
Thật ra nấu cá mẻ em sợ cái con mẻ loe ngoe lắm, nên em chỉ nấu và nêm nếm gia vị, còn lọc mẻ, làm thịt cá đều do mọi người làm hộ hết đó. Mấy thứ băm chặt bọn mình phụ nữ tay yếu ko làm được đâu. Hồi xưa có lần em chặt thịt con gà già, mà kiểu gì để cái đĩa ngay bên cạnh, chặt tan tành cái đĩa còn con gà vẫn nằm im trên thớt cơ mà =)) =)) =))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,847
Động cơ
5,627,622 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Dạ vậy tốt quá anh ạ. Bỗng rượu hình như thơm hơn mẻ, vì em thấy nếu dùng mẻ nước lẩu sẽ hơi gắt anh nhỉ.
Cá với súng thì lúc nào cũng sẵn sàng anh ạ. Còn thêm giết khách đãi gà à quên thịt con gà đãi khách nữa là xong anh nhờ >:D<>:D<>:D<
Mẻ thì trắng và chua
Bỗng màu nâu vàng, chua thanh và thơm nức nở nhất là bỗng nếp.
Khách đến em chọn người mà đãi gà nhá
em thì không hiểu sao lại thích vị của mẻ hơn, nhà em nuôi cả dấm lẫn mẻ, mẻ thì chậm chứ dấm thì nhanh lắm :). Nhưng nấu cá em cũng thích vị mẻ hơn, làm lẩu bò cũng thích dùng mẻ, nước lẩu được chế từ hành tây, dứa, cà chua, thêm chút mẻ/dấm có vị chua ngọt vừa vị, thanh thanh là dùng cho lẩu bò hay cá đều được Red ạ
Nấu canh cá, riêu cua, lẩu nếu dân chuyên, có điều kiện thì phải cho cả mẻ và dấm bỗng. Trường hợp không có cả hai thì nguyên mẻ sẽ hợp với khẩu vị nhiều người hơn ;)
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Nghe đồn lão chủ NN có cái xưởng thủ công, chả cần liều vẫn ra thiếu nhi đấy Hấp
Cụ với cụ ấy thân nhau thế, cụ thử hỏi cụ ấy xem doanh số trong vài năm qua là bao nhiêu thì em mới tin, mở xưởng không có nghĩa là sẽ có năng lực sản xuất đâu ạ :))

Chắc 50 lên non, 50 xuống biển phải ko ạ????
Nhiều khi ép doanh số hoặc làm báo cáo đẹp thôi Hấp ạ, còn lại thì:
Giã từ quên đi cay đắng, quên đi giọt nước mắt rơi
Giã từ, giã từ dẫu là chẳng còn chi nữa... Nhạc và lời theo đám ma con giun ý =)) =)) =))
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Nấu canh cá, riêu cua, lẩu nếu dân chuyên, có điều kiện thì phải cho cả mẻ và dấm bỗng. Trường hợp không có cả hai thì nguyên mẻ sẽ hợp với khẩu vị nhiều người hơn ;)

Vâng, em nhớ rồi ạ, mà em ko có dấm bỗng, xung quanh có vài nhà nấu rượu, nó chính là cái bã rượu bác nhỉ???
Bác thử nấu măng tây với cá chua kiểu này chưa??? Giòn ngon hơn là xào thịt bò ý.
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,913
Động cơ
3,309,830 Mã lực
em thì không hiểu sao lại thích vị của mẻ hơn, nhà em nuôi cả dấm lẫn mẻ, mẻ thì chậm chứ dấm thì nhanh lắm :). Nhưng nấu cá em cũng thích vị mẻ hơn, làm lẩu bò cũng thích dùng mẻ, nước lẩu được chế từ hành tây, dứa, cà chua, thêm chút mẻ/dấm có vị chua ngọt vừa vị, thanh thanh là dùng cho lẩu bò hay cá đều được Red ạ
Nấu canh cá, riêu cua, lẩu nếu dân chuyên, có điều kiện thì phải cho cả mẻ và dấm bỗng. Trường hợp không có cả hai thì nguyên mẻ sẽ hợp với khẩu vị nhiều người hơn ;)
Mẻ thông dụng hơn vì nuôi đc
Bỗng ko phải lúc nào cũng có và có mà ko bảo quản lạnh sẽ mất cả mùi lẫn vị

Vì thế nhiều ng quen với mẻ hơn, còn em thấy bỗng thơm ngon hơn mẻ trong món nấu cá và ốc
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,913
Động cơ
3,309,830 Mã lực
Cụ với cụ ấy thân nhau thế, cụ thử hỏi cụ ấy xem doanh số trong vài năm qua là bao nhiêu thì em mới tin, mở xưởng không có nghĩa là sẽ có năng lực sản xuất đâu ạ :))
Chắc 50 lên non, 50 xuống biển phải ko ạ????
Nhiều khi ép doanh số hoặc làm báo cáo đẹp thôi Hấp ạ, còn lại thì:
Giã từ quên đi cay đắng, quên đi giọt nước mắt rơi
Giã từ, giã từ dẫu là chẳng còn chi nữa... Nhạc và lời theo đám ma con giun ý =)) =)) =))
Lão ý mở xưỏng thì phải có doanh số mới duy trì đc chứ
Có điều anh em mình ko đc quyền tiếp cận số liệu nên đành để lão ý tự bộc lộ thôi
 

Hapxidau

Xe tăng
Biển số
OF-776473
Ngày cấp bằng
6/5/21
Số km
1,760
Động cơ
54,145 Mã lực
Hấp cũng đang nói về dấm bỗng rượu giống anh H bảo hả??? Bỗng nếp thơm lắm luôn ấy, mà cơ bản là bỏ dấm hay mẻ là do tay nghề đầu bếp, chứ em ko biết nấu nước lẩu thì bỏ cái gì cũng như nhau hahaha.
Hấp khéo tay thế sau em nhờ làm hộ em món này nha.
Thật ra nấu cá mẻ em sợ cái con mẻ loe ngoe lắm, nên em chỉ nấu và nêm nếm gia vị, còn lọc mẻ, làm thịt cá đều do mọi người làm hộ hết đó. Mấy thứ băm chặt bọn mình phụ nữ tay yếu ko làm được đâu. Hồi xưa có lần em chặt thịt con gà già, mà kiểu gì để cái đĩa ngay bên cạnh, chặt tan tành cái đĩa còn con gà vẫn nằm im trên thớt cơ mà =)) =)) =))
ơ, sao con mẻ lại loe ngoe ạ, e thấy mọi người nói nhiều, nhưng theo em nếu mẻ mà có sâu tức là bị hỏng rồi, mẻ em nuôi chỉ lên men, có thể nhìn kỹ bề mặt lúc mẻ béo thì thấy cảm giác mịn sánh và hơi chuyển động như những phân tử li ti thôi :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top