Cái này chuẩn này, vùng Tây Âu, Bắc Âu hay kể cả Mỹ, Bắc Mỹ, Úc người Bắc mình sang sẽ không hợp, vì dân Việt bên đấy sống lâu họ không quan tâm đồ Việt nhiều, ngoài ra chủ yếu người Nam nên nấu theo khẩu vị Nam. Châu Âu nhiều đồ Việt ngon thì cũng chỉ mấy nước Đông Âu XHCN cũ và cũng phải mấy thành phố lớn tập chung nhiều người Việt và người Việt ở đây phần lớn dân Bắc, nên các cửa hàng thực phẩm hay nhà hàng hay phục vụ đồ ăn theo hương vị Bắc. Như chú
quocviet cũng ở Đức nhưng sống mạn Tây Đức nên đồ ăn chủ yếu đồ khô, muốn đồ tươi phải sang Đông Đức. Còn Lợn, Gà, Vịt muốn ăn thì về vùng nông thôn của họ mua, ăn ngon hơn mình đấy, khi mình đến mua dân nông thôn của họ cũng biết quảng cáo cho Gà, Lợn, vịt ăn lúa mì, rau tự nhiên chứ không ăn thức ăn công nghiệp. Bán đắt gấp đôi, gấp ba loại bán siêu thị
Mua trứng chẳng hạn, kêu trứng gà tao cho ăn lúa mì nên lòng đỏ của trứng tao đỏ, to, luộc chắc
Chốt lại món Tiên Tửu là ngon nhất