Hầu hết khi nấu canh em đều dùng nước xương ninh, nấu nước thường khó ăn lắm. Cứ làm 2-3 cân xương ninh 3-5 tiếng, múc 2/3 nước chia nhiều hộp nhỏ cất tủ lạnh với ngăn đá. Phần xương với thịt cộng 1/3 nước còn lại, lại ninh tiếp, gần cạn lọc nước đấy thêm gia vị để ra âu làm nước xào rau, ngoài hàng họ xào rau chỉ là nước hòa gia vị với dầu hào không phải nước cốt xương nên không ngọt
Thế nên tính ra bát canh trứng trên tốn thời gian nhất
Bằng tiền ăn cơm bụi văn phòng ở cạnh công ty, có điều không hợp nên trưa tranh thủ chạy về nhà tự nấu tự ăn thôi