Hôm qua em cũng đang định còm bảo lão vụ cắt bánh này, cứ nghĩ còm rồi. Nhưng chắc đang mải bơm trực tiếp vào ven Đỏ nên quênÀ, cắt bánh là nghề của anh rồi, xoa tí dầu vào lưỡi dao là ngon ngay.
Thâm niên tước lạt của anh cũng non nửa thế kỷ vì anh chuyên nhận trọng trách này.
Ngày bé còn trò khi cắt bánh giả vờ nhầm thứ tự lạt để khi kéo lên, nhân thịt theo búi lạt lên theo
Ăn nhân thịt dính ở chỗ lạt, ngon đỉnh luôn
Còn vụ cắt bánh bằng lạt, hồi bé em hay tự nhận nhiệm vụ bóc cắt này. Đơn giản khi kéo lạt lên kiểu gì cũng được chén thịt với đỗ, trẻ con thời xưa cái gì cũng thèm vì đói
Bổ mít thì tay xoa vào gạo rồi bổ. Còn dao bổ xong đút dao vào ngăn đá một lúc, bỏ ra bóc nhựa dễ như ăn kẹo. Ngoài ra nếu không tủ lạnh thì xoa ít dầu, khi rửa đổ ít dầu ra vải lau cũng sạch luôn nháVậy mà mợ ko bảo em sớm, bổ mít thì sao hả mợ?
Năm mới, em chúc mợ luôn mạnh khoẻ, thành công và sớm chống lầy nhé.