- Biển số
- OF-163316
- Ngày cấp bằng
- 25/10/12
- Số km
- 29,775
- Động cơ
- 553,546 Mã lực
- Website
- www.gach3ddep.net
Nhà mợ gói bằng lá chín hết rồi nhỉ, thế đánh làm sao xanh tđượcNhà em còn chưa luộc bánh, mới gói được có mấy cái
Nhà mợ gói bằng lá chín hết rồi nhỉ, thế đánh làm sao xanh tđượcNhà em còn chưa luộc bánh, mới gói được có mấy cái
Ồ vậy thì vất vả quá cụ nhỉXì lốp tháo bánh là cơm nhà vác tù và hàng tổng nhá
Em cũng ko rõ lắm. Nhg mọi năm em thấy bánh vẫn xanhNhà mợ gói bằng lá chín hết rồi nhỉ, thế đánh làm sao xanh tđược
Mai em cho xuống dướiCậy lớn hiếp bé, đúng là đâu cũng vậy.
Em cũng ko rõ lắm. Nhg mọi năm em thấy bánh vẫn xanh
Nhà mợ gói bằng lá chín hết rồi nhỉ, thế đánh làm sao xanh tđược
Không có nước lá xanh nàoHi, có thể gạo dc ngâm nc lá xanh rồi ạ , hoặc như cốm ấy
Ơ thế là phải chần lá dong àNhà em còn chưa luộc bánh, mới gói được có mấy cái
Em thì luôn tâm đắc câu " Tết đoàn viên ", là khoảng thời gian lặng để nghỉ ngơi sau một năm bươn bải ngoài đời, là lúc mình dành thời gian quây quần bên người thân chứ không câu nệ phải sắm sửa lễ nghi nhiềuKhả năng cao em còn chả có tết cơ
hihi, đúng rồi đấy, cụ chã ở rừng mà gì cũng hayKhông có nước lá xanh nào
Muốn xanh thì giã lá riềng vắt lấy nước. Xanh cả trong lẫn ngoài thì trộn cả, còn nếu muốn ngoài thì xoa đậm đặc vào lá. Lá hấp qua cho dễ gói chỉ phết nước lá riềng bánh vẫn xanh. Ngoài ra trộng với nước cốt lá riềng sẽ làm người ăn nóng cổ không bị nóng
Chắc là như dưới ạ. Tại em chưa gói bao hHi, có thể gạo dc ngâm nc lá xanh rồi ạ , hoặc như cốm ấy
Không có nước lá xanh nào
Muốn xanh thì giã lá riềng vắt lấy nước. Xanh cả trong lẫn ngoài thì trộn cả, còn nếu muốn ngoài thì xoa đậm đặc vào lá. Lá hấp qua cho dễ gói chỉ phết nước lá riềng bánh vẫn xanh. Ngoài ra trộng với nước cốt lá riềng sẽ làm người ăn nóng cổ không bị nóng
Vâng, em thấy lá dong được chần nước nóng ạ. Thấy bẩu cho sạch mí bảo quản được lâu hơn?Ơ thế là phải chần lá dong à
ừ chắc vậy đỡ tốn công rửa lá với lau láVâng, em thấy lá dong được chần nước nóng ạ. Thấy bẩu cho sạch mí bảo quản được lâu hơn?
Ngoài không phải lau sạch thì còn dễ gói và khi luộc lá không bị nứtừ chắc vậy đỡ tốn công rửa lá với lau lá
Em thấy mà xanh tự nhiên của mặt trong lá dong là đẹp rồi, trên mường với trên tộc hình như hay cho lá riềngKhông có nước lá xanh nào
Muốn xanh thì giã lá riềng vắt lấy nước. Xanh cả trong lẫn ngoài thì trộn cả, còn nếu muốn ngoài thì xoa đậm đặc vào lá. Lá hấp qua cho dễ gói chỉ phết nước lá riềng bánh vẫn xanh. Ngoài ra trộng với nước cốt lá riềng sẽ làm người ăn nóng cổ không bị nóng
Vẫn phải rửa lá, lau lá chứ chị. Chỉ là thêm công đoạn chần lá thôi.ừ chắc vậy đỡ tốn công rửa lá với lau lá
Vậy cũng kỳ công nhỉ, em nghĩ đến cảnh phải đun 1 nồi nước to mới chần được nhiều lá dong như thế.Ngoài không phải lau sạch thì còn dễ gói và khi luộc lá không bị nứt
Chuẩn rồi. Hầu hết các tỉnh vùng núi và Phú Thọ, Vĩnh Phú, Thái Nguyên ... Và một số Miền Trung hay ở Sài Gòn cho lá riềng. Còn vùng đồng bằng bắc bộ thì lấy xanh bánh bằng mặt trong lá dongEm thấy mà xanh tự nhiên của mặt trong lá dong là đẹp rồi, trên mường với trên tộc hình như hay cho lá riềng
Cũng chỉ mất vài phút thôi, cho vài lá vào rồi vớt nhanh raVậy cũng kỳ công nhỉ, em nghĩ đến cảnh phải đun 1 nồi nước to mới chần được nhiều lá dong như thế.
Mợ năm nay đã có ai về Tết ngoại chưa thế ạVẫn phải rửa lá, lau lá chứ chị. Chỉ là thêm công đoạn chần lá thôi.
Ko chần thì phải rửa và lau kỹ hơnVẫn phải rửa lá, lau lá chứ chị. Chỉ là thêm công đoạn chần lá thôi.