Vâng giờ em già cả rồi, nên thú vui quanh quẩn vườn tược, chym chóc thôi . Chứ 1 vài năm nữa lưng còng tóc bạc chắc cũng ko còn tâm trạng mà ngắm hoaHoa màu này nhìn yêu nhỉ mợ Liễn ơi. Mợ nhã quá ạ!
Vâng giờ em già cả rồi, nên thú vui quanh quẩn vườn tược, chym chóc thôi . Chứ 1 vài năm nữa lưng còng tóc bạc chắc cũng ko còn tâm trạng mà ngắm hoaHoa màu này nhìn yêu nhỉ mợ Liễn ơi. Mợ nhã quá ạ!
Gớm, ngày nào anh cũng ăn uống quần quật nhỉTranh thủ ăn nhanh để chiều cửu vạn
Thịt kho trám
Bắp cải xào
Canh hẹ
Đúng là nên bắt đầu bằng việc trả lời những câu hỏi như này chị nhỉ.Em hướng tới phân khúc khách hàng nào ?
Ù uôi xuynh xuynh là . Chúc mợ và các mợ luôn mạnh khỏe hạnh phúc và mãi xinh tươi nhéHaha, em mạnh dạn up ảnh lấy rượu
Em cảm ơn cụ cho em thêm động lực. Em chưa dám nói cho bố mẹ, người thân... vì em biết các cụ sẽ thấy bất an,Em chẳng biết nói như nào, nhưng năm 2008 em bỏ vị trí Trưởng phòng một Trung tâm CNTT ở tỉnh để ra ngoài, từ biệt cái cảnh 8 tiếng đút chân gầm bàn; 1 quý làm 16 cái báo cáo Tuần, Tháng, Quý có nội dung na ná nhau . Lúc đó em đang ở diện quy hoạch PGĐ và cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp Cao học.
Lúc đó em nghĩ: Cái gì cũng có thể kiếm ra được, nhưng thời gian thì chỉ trôi đi chứ không quay lai. Vậy mình tự làm chủ quỹ thời gian của mình không bán nó cho ai. Hiện tại em vẫn hài lòng với quyết định đó.
Chúc cụ sống và làm được những gì cụ muốn!
Cảm ơn các mợ đã động viên em ạ. Em cũng bình tâm hơn rồi . Giờ em bắt đầu gói ghém công việc hiện tại, cũng chưa xong ngay được, và tính toán hiện thực hóa mọi thứ.Hãy tin tưởng vào chính bản thân mình và chúc cụ thành công trong lĩnh vực mới. Khi đã có địa điểm và em có cơ hội, nhất định sẽ đến quán để thưởng thức cf của mợ.
Vạn sự khởi đầu nan. Cả nhà mình có kinh nghiệm gì thì cho em xin thêm nhé, Public hay PM cũng được ạ, Em tạm dừng lời ko loãng topic của cả nhà.Em chúc mừng cụ đã có 1 quyết định hết sức dũng cảm . Ước mơ của em đấy! Mà giờ vẫn chưa đủ tự tin để bắt đầu. Em nghĩ là cụ đã chuẩn bị và lường trước nhiều vấn đề xảy ra rồi. Nhg mà cứ dấn thân 1 lần xem. Cũng là 1 trải nghiệm mới đáng để thử 1 lần trong đời cụ nhỉ ^^. Khi nào có địa chỉ quán, cụ up lên đây để mọi người qua thưởng thức nha
Em cũng chán cảnh 8 tiếng sáng đến cty, chiều về nhà nên cũng tự ra làm riêng gần năm nay rùi. Nhg em vẫn làm cv chuyên môn thôi. Có những ngày lv 16 tiếng, nhg cũng có ngày tự cho mình chơi ko. Kể cũng vui cụ ạ . Nhg cái quan trọng là mình tìm lại được cảm hứng công việc và có thời gian làm nhiều việc mình muốn hơn
20/10 mà lão ni ăn uống đạm bạc nhể.Tranh thủ ăn nhanh để chiều cửu vạn
Thịt kho trám
Bắp cải xào
Canh hẹ
Vậy đợi tối diệu chín rồi chúc luôn thể nhoè.Haha, em mạnh dạn up ảnh lấy rượu
Hôm nay quá 20 chén rồi, hẹn em mai.Haha, em mạnh dạn up ảnh lấy rượu
Cậu vất vả vì sự nghiệp ăn uống nhỉ?Tranh thủ ăn nhanh để chiều cửu vạn
Thịt kho trám
Bắp cải xào
Canh hẹ
Gớm, ngày nào anh cũng ăn uống quần quật nhỉ
20/10 mà lão ni ăn uống đạm bạc nhể.
Người thì bảo quần quật, người thì vất vả, người thì bảo đạm bạc, chả biết thế nào mà lầnCậu vất vả vì sự nghiệp ăn uống nhỉ?
Có lẽ cậu và mấy anh chị khuyên trên, chưa buôn bán kiểu này nên đang có cách nhìn hơi khác thực tế.Cảm ơn các mợ đã động viên em ạ. Em cũng bình tâm hơn rồi . Giờ em bắt đầu gói ghém công việc hiện tại, cũng chưa xong ngay được, và tính toán hiện thực hóa mọi thứ.
Vạn sự khởi đầu nan. Cả nhà mình có kinh nghiệm gì thì cho em xin thêm nhé, Public hay PM cũng được ạ, Em tạm dừng lời ko loãng topic của cả nhà.
- Em ko có tiền mua thương hiệu, nên em định làm tay boCó lẽ cậu và mấy anh chị khuyên trên, chưa buôn bán kiểu này nên đang có cách nhìn hơi khác thực tế.
Nếu cậu nhiều xèng mở cà phê mua thương hiệu, thuê người quản lý thì sẽ nhàn. Còn nếu tự quản lý, tự làm cùng nhân viên sẽ vô cùng bận rộn, ngang con mọn cũng như cực eo hẹp thời gian.
Về ngành ăn uống theo phân khúc như cậu thì đầu tiên phải ngon, bổ rẻ, sạch và địa điểm là điều quyết định thành bại. Nhưng gần đây mô hình bình dân, cà phê bụi đang bị các thương hiệu như AHA, MAI, KAWA, TIME, .... lấn át các quán cà phê bụi. Giá bán cũng chỉ 20-23k/ 1ly cà phê, lượng khách kéo vào các quán trên rất đông, cậu đi một vòng HN sẽ nhận thấy những quán cà phê nhỏ, bình dân gần mấy quán kiểu trên bị hút khách nên dạo này khá vắng. Phần khách còn lại chắc chỉ như những người như tớ ( Cà phê thì bình thường, ngồi ghế thì nhỏ, ngồi lâu thì đau mông ).
Tuy vậy nhưng nếu mở để giải quyết nỗi bức xúc và thử sức thì cứ mở để lấy kinh nghiệm. Nếu mở thì cái đầu tiên, tốn công, tốn sức nhất sẽ là địa điểm, thế nên đi kiếm địa điểm đã rồi tính sau, còn mô hình muốn bán cà phê sạch, giá rẻ, có thể ship về thì hầu như những ai chuẩn bị mở cũng nghĩ đến, nhiều người mở ra không chết ở ý tưởng trên mà chết ở địa điểm. Tạm vài lời mơn mơn bên ngoài thế đã
Em đang bận say ngày 20/10 nhưng em cũng đọc mơn mơn bên ngoài và chờ ngày cụ chaytim mở cửa đến uống 1 cốc cafe cho biết mặt cụ íCó lẽ cậu và mấy anh chị khuyên trên, chưa buôn bán kiểu này nên đang có cách nhìn hơi khác thực tế.
Nếu cậu nhiều xèng mở cà phê mua thương hiệu, thuê người quản lý thì sẽ nhàn. Còn nếu tự quản lý, tự làm cùng nhân viên sẽ vô cùng bận rộn, ngang con mọn cũng như cực eo hẹp thời gian.
Về ngành ăn uống theo phân khúc như cậu thì đầu tiên phải ngon, bổ rẻ, sạch và địa điểm là điều quyết định thành bại. Nhưng gần đây mô hình bình dân, cà phê bụi đang bị các thương hiệu như AHA, MAI, KAWA, TIME, .... lấn át các quán cà phê bụi. Giá bán cũng chỉ 20-23k/ 1ly cà phê, lượng khách kéo vào các quán trên rất đông, cậu đi một vòng HN sẽ nhận thấy những quán cà phê nhỏ, bình dân gần mấy quán kiểu trên bị hút khách nên dạo này khá vắng. Phần khách còn lại chắc chỉ như những người như tớ ( Cà phê thì bình thường, ngồi ghế thì nhỏ, ngồi lâu thì đau mông ).
Tuy vậy nhưng nếu mở để giải quyết nỗi bức xúc và thử sức thì cứ mở để lấy kinh nghiệm. Nếu mở thì cái đầu tiên, tốn công, tốn sức nhất sẽ là địa điểm, thế nên đi kiếm địa điểm đã rồi tính sau, còn mô hình muốn bán cà phê sạch, giá rẻ, có thể ship về thì hầu như những ai chuẩn bị mở cũng nghĩ đến, nhiều người mở ra không chết ở ý tưởng trên mà chết ở địa điểm. Tạm vài lời mơn mơn bên ngoài thế đã
Thuê địa điểm cơ bản không ổn định và mệt mỏi. Em mà cho cụ thuê nếu cụ làm ăn tốt em sẽ không cho cụ thuê và em tự làm- Em ko có tiền mua thương hiệu, nên em định làm tay bo
- Em định làm ở phố Giảng Võ, thuê cửa hàng tầm 10tr/tháng. Có thể đàm phán thời gian đầu còn 7tr. Ko quá 6 tháng.
Cụ thấy sao ạ? Đánh hay hòa,
Nhưng em đào đâu ra nhà mặt phố bây giờ mà ko thuê hở BétThuê địa điểm cơ bản không ổn định và mệt mỏi. Em mà cho cụ thuê nếu cụ làm ăn tốt em sẽ không cho cụ thuê và em tự làm
Mợ có thật sự thích và quyết tâm làm ko ạ, nếu có thì cứ go ahaed thoy ạ. Cafe chưa bao giờ cũ cũng như chưa bao giờ dễ, nhg làm việc khó mới có xèng hihi- Em ko có tiền mua thương hiệu, nên em định làm tay bo
- Em định làm ở phố Giảng Võ, thuê cửa hàng tầm 10tr/tháng. Có thể đàm phán thời gian đầu còn 7tr. Ko quá 6 tháng.
- Mong muốn 6 tháng đầu doanh thu bù chi phí trong đó có Chi phí nhân công cho chủ kiêm người pv là 7tr. Sau đó, theo thời gian dự kiến lợi nhuận mong muốn sau tất tật là 15tr/ tháng.
Cụ thấy sao ạ? Đánh hay hòa,