Em xin chia sẻ với các cụ kinh nghiệm của bản thân:
- Bệnh dạ dầy do nhiều nguyên nhân, chủ yếu do ăn uống sinh hoạt, có thể do cả cơ địa và bị stress
- Khoảng 60% dân số có vi khuẩn HP trong dạ dầy và tỷ lệ này ngày càng tăng do lây qua ăn uống chung bát, đũa uống chung cốc ,chén, hôn nhau
- Ở những người không bị đau dạ dày thì các vi khuẩn cùng chung sống với nhau ở dạ dày trong đó có cả HP
- Với những người bị viêm loét dạ dày thì khoa học chứng minh là điều trị hết vi khuẩn HP sẽ nhanh khỏi vết loét, và tỷ lệ rất cao bệnh nhân chuyển ung thư dạ dày đều có vi khuẩn HP. Vì vậy điều trị HP để hết viêm loét là cần thiết, vi khuẩn HP sống trong dạ dày môi trường acid PH3-4 nên rất khó diệt và chỉ có dùng thuốc kháng sinh để diệt, các loại khác chỉ là giảm đau hoặc hỗ trợ nhanh liền vết loét kể cả Bình Vị Nam của viện 354. Sau khi diệt xong HP thì nguy cơ lây nhiễm lại là rất cao cac cụ nhé. Thực phẩm chức năng gì đó của Nhật có tác dụng ức chế vi khuẩn HP nhưng em nhờ mua bên Nhật thì lại không vo bán nên em rất nghi ngờ.
Kinh nghiệm của em là các cụ uống kháng sinh thật nghiêm túc để diệt HP, sau đó kiêng rượu bia, stress, đi ngủ sớm, uống thêm nghệ vv.. thì sẽ khỏi