Cướp, giật. Vì, Em hay cầm điện thoại ở tay, nên khi vào Sài Gòn bạn Em cảnh báo cẩn thận cướp giật
Em e là cụ chưa chịu đi tìm chứ quán Bắc thiếu gì, cà pháo canh cua đồng, cơm cá kho, rau sắn,...thậm chí cụ muốn thịt cậy, nhựa mận nấu củ chuối cũng sẵn luôn ko thiếu gì hết.Vẫn là nơi hút dân nhất Việt Nam, đến người Hà Nội mỗi năm có vài trăm ngàn người di cư vào Sài Gòn . Thì biết đủ sức hút rồi nhưng với e thì ko khoái lắm, thứ nhất thời tiết nóng nắng quanh năm, Thứ 2 là ko hợp khẩu vị đồ ăn cái gì cũng cho đường, có đợt e vào mà ko tìm được quán nào vị Bắc
E cũng thấy giờ các quán ăn SG dần ít và bỏ hẳn đường rồi. Miền Tây thì vẫn vậy, chỗ e có ô quê Cà Mau vợ lên SG thăm chồng mang theo 10kg đường . Cái món vịt gì e quên tên, con bé Hậu Giang nấu ăn như ăn chè, sau ae bảo đổ gần nửa chai nước mắm vào vẫn k ăn nổiEm e là cụ chưa chịu đi tìm chứ quán Bắc thiếu gì, cà pháo canh cua đồng, cơm cá kho, rau sắn,...thậm chí cụ muốn thịt cậy, nhựa mận nấu củ chuối cũng sẵn luôn ko thiếu gì hết.
Nếu ngay quận 1 cụ qua quán cơm Đồng Nhân chỗ Tôn Thất Thiệp thì phải, em nhớ chỗ Nguyễn Huệ đi bộ trăm mét tới, ba chỉ luộc chấm mắm tép+ nhiều món cơm Bắc
Về độ ngọt thì các quán SG giờ đỡ ngọt nhiều vì khách hàng đa dạng nên họ bớt cho đường và khẩu vị pha Bắc Trung Nam hoa Khmer... đủ cả nên ai cũng ăn được còn ngon hay không thì cảm nhận và khẩu vị từng người. Nếu vẫn giữ độ ngọt thì cụ nên xuống miền Tây từ Bến Tre tới Cần Thơ, Cà Mau thì mới đáng nể về độ ngọt nhưng cũng nhiều món ngong, dân nhậu cân được hết từ thịt chuột rô ti, càng ba khía rang me, cá kèo nướng muối ớt, tôm đất nướng mọi....
Câu hỏi của cụ bao quát quá nên mình chỉ có thể trả lời theo ~ khía cạnh chung, chứ mỗi con người có tính cách khác nhau nên ko thể có mẫu số chung về giao tiếp, ứng xử đc.E ở Q4 gần năm, chỗ phức tạp cầu Tân Thuận 1-2 bên kia là Q7, chạy ra Nguyễn Tất Thành là vào Q1 và giờ là quận 11 chưa gặp vụ cướp nào. Có cái này tiện hỏi cụ luôn, hình như người miền Nam nc đa số họ ko thích bạn bè hay đồng nghiệp hỏi han quan tâm nhiều về gia cảnh của họ thì phải? Ko biết có đúng ko. Người Bắc thì thường xã giao hay hỏi quê quán, gia đình bố mẹ vợ con. SG cũng như HN, chắc dân gốc SG ko nhiều, bọn e có đánh giá chung là người mn sống đơn giản, yêu ghét rõ ràng.
Miền Tây có món Vịt (Bồ câu) tiềm thuốc Bắc rất ngon nhưng đâu có ngọt ạ !E cũng thấy giờ các quán ăn SG dần ít và bỏ hẳn đường rồi. Miền Tây thì vẫn vậy, chỗ e có ô quê Cà Mau vợ lên SG thăm chồng mang theo 10kg đường . Cái món vịt gì e quên tên, con bé Hậu Giang nấu ăn như ăn chè, sau ae bảo đổ gần nửa chai nước mắm vào vẫn k ăn nổi
Ko phải thuốc Bắc sao ấy cụ. E thấy màu ướp nghệ vàng vàng, ngọt đến mức nôn nao luôn. Ẩm thực với thuốc Bắc thì đa phần ko có đườngMiền Tây có món Vịt (Bồ câu) tiềm thuốc Bắc rất ngon nhưng đâu có ngọt ạ !