- Biển số
- OF-499564
- Ngày cấp bằng
- 22/3/17
- Số km
- 494
- Động cơ
- 192,326 Mã lực
- Tuổi
- 48
Hồi giờ xài nồi cơm nhật bãi, giờ hư rồi sau bao năm tháng. Em đang định đầu tư quả nồi mới, các cụ cho em hỏi ở hn mua chỗ nào uy tín ạ, em cảm ơn
em kiếm cái cũ tí. vì sắp bị đuổi ra riêng tội chưa chịu lấy vợcuckoo đi cụ nấu cơm như nấu bánh chưng luôn
Các nồi có chương trình nấu được lập trình bài bản thì ngon hơn. Không nhất thiết phải là IH thì mới ngon. IH cũng chỉ là một công nghệ gia nhiệt thôi.Em nghe quảng cáo nồi IH nấu cơm ngon vô đối mà hoang mang. Ngon hay không chủ yếu do giống vàchất lượng gạo chứ nhể, cách nấu có quyết định nhưng chỉ là phụ. Mà cũng không tự dưng cái nồi IH đắt gấp 5-7 lần nồi thường mà vẫn bán ầm ầm. Cụ nào có thể giải thích được cho em tại sao nồi IH làm cho cơm ngon và ngon đến mức nào? Nócó những ưu điểm gì mà đắt thế?
Nhưng sao có cái lên đến cả chục triệu, hơn gì mà gớm thế?Các nồi có chương trình nấu được lập trình bài bản thì ngon hơn. Không nhất thiết phải là IH thì mới ngon. IH cũng chỉ là một công nghệ gia nhiệt thôi.
Ví dụ nồi cũ nhà em là nồi cơ bản, chỉ có gạt nấc cook là nó đun nóng, đến ngưỡng nhiệt là nó ngắt và giữ ấm.
Nồi nhà bạn em là tiger, vẫn gia nhiệt kiểu cơ bản, nhưng có các chương trình nấu cơm theo các kiểu gạo khác nhau... Thì kết quả cũng khác nồi cơ bản trên.
Em mới lên đời nồi tiger IH. Nó cũng giống nồi bạn em, chỉ khác là gia nhiệt kiểu IH nên tiết kiệm điện hơn (ít tổn hao nhiệt ra ngoài).
Cụ nói Gia nhiệt là cái gì? nghe mơ hồ . Nồi IH có các vòng day điện cảm ứng từ dâng lên cao làm cho nhiệt truyền lên cao, cơm không bị trên song dưới khê như nòi may so đốt ở đáy nồi. Nó có roăng và van làm tăng áp suất hơi do đó làm nước sôi ở nhiệt độ cao gạo sẽ nở bjng làm ngon cơm hơn nồi đun thườngCác nồi có chương trình nấu được lập trình bài bản thì ngon hơn. Không nhất thiết phải là IH thì mới ngon. IH cũng chỉ là một công nghệ gia nhiệt thôi.
Ví dụ nồi cũ nhà em là nồi cơ bản, chỉ có gạt nấc cook là nó đun nóng, đến ngưỡng nhiệt là nó ngắt và giữ ấm.
Nồi nhà bạn em là tiger, vẫn gia nhiệt kiểu cơ bản, nhưng có các chương trình nấu cơm theo các kiểu gạo khác nhau... Thì kết quả cũng khác nồi cơ bản trên.
Em mới lên đời nồi tiger IH. Nó cũng giống nồi bạn em, chỉ khác là gia nhiệt kiểu IH nên tiết kiệm điện hơn (ít tổn hao nhiệt ra ngoài).
90% ở gạo còn nồi thì chỉ 10% thôi cụ ah, mấy ông bán thì cứ nổ thôi. Em thì dùng con toshiba 1.8lEm nghe quảng cáo nồi IH nấu cơm ngon vô đối mà hoang mang. Ngon hay không chủ yếu do giống vàchất lượng gạo chứ nhể, cách nấu có quyết định nhưng chỉ là phụ. Mà cũng không tự dưng cái nồi IH đắt gấp 5-7 lần nồi thường mà vẫn bán ầm ầm. Cụ nào có thể giải thích được cho em tại sao nồi IH làm cho cơm ngon và ngon đến mức nào? Nócó những ưu điểm gì mà đắt thế?
Khác biệt thì có, nhưng không đến nỗi một trời một vực được. Người ta mua một phần vì người ta có tiền nữa.Nó đắt hơn nồi thường cả chục lần, người có nhiều tiền k thể ngu nhiều vậy được
Có loại IH, không áp suất. Có lẽ công nghệ IH nấu ngon hơn là nhờ nồi nấu được làm nóng cả phần thành xoong nấu thay vì chỉ làm nóng mỗi phần đáy của nồi công nghệ mâm nhiệt. Bản thân xoong nấu được thiết kế dày, nhiều lớp cũng mang lại hiệu quả hơn như kiểu nấu nồi gang ngon hơn nồi nhôm. Các nồi đắt tiền bao giờ cũng được quảng cáo xoong nấu dày và nhiều lớp hơn nồi ít tiền hơn. Công nghệ IH điều khiển nhiệt nấu cũng chuẩn hơn công nghê mâm nhiệt. Ngoài ra các nồi IH có tính năng áp suất có thiết kế van hơi nhiều mức hơn so với nồi thường.Cụ nói Gia nhiệt là cái gì? nghe mơ hồ . Nồi IH có các vòng day điện cảm ứng từ dâng lên cao làm cho nhiệt truyền lên cao, cơm không bị trên song dưới khê như nòi may so đốt ở đáy nồi. Nó có roăng và van làm tăng áp suất hơi do đó làm nước sôi ở nhiệt độ cao gạo sẽ nở bjng làm ngon cơm hơn nồi đun thường
Em đứng ra làm chứng vs cụ là nồi IH nấu cơm ngon hơn nhiều đó, nhà em được cậu mợ cho 5kg gạo ở quê mợ cho. Về nấu nồi thường ăn cũng bth, nhưng sang nhà cậu nấu bằng nồi Tiger thấy rất ngon. Hạt cơm nó mềm và rất săn cơm.Em nghe quảng cáo nồi IH nấu cơm ngon vô đối mà hoang mang. Ngon hay không chủ yếu do giống vàchất lượng gạo chứ nhể, cách nấu có quyết định nhưng chỉ là phụ. Mà cũng không tự dưng cái nồi IH đắt gấp 5-7 lần nồi thường mà vẫn bán ầm ầm. Cụ nào có thể giải thích được cho em tại sao nồi IH làm cho cơm ngon và ngon đến mức nào? Nócó những ưu điểm gì mà đắt thế?
Đặt cái nồi mới 1 tr cạnh cái 10 triệu sự khác biệt cũng ít như cái áo 1 trăm và cái 1 triệu. Chỉ người mặc cảm nhận được cái áo 100k nó che thân thế nào và cái áo 1 triệu nó thành một phần người mình thế nào (cái giá 100k hay 1000k đưa ra mang tính ước lệ thôi nhé).Chỉ ai sử dụng cái nồi chục triệu mới cảm nhận được hết nó khác nồi 1 triệu thế nào,Thứ nhất, sau vài năm họ ko phải dùng cái nồi xấu mà chỉ là dùng cái nồi đã lâu, chất lượng cơm và hình thức nồi sau nhiều năm cũng ko suy giảm.Thứ hai, hàng ngày nhiều lần mở nồi lấy cơm mà ko có giọt nước nào rơi ra ngoài hay rơi vào cơm, tất cả đều khô ráo sạch sẽ. Thứ ba là chất lượng cơm khá ổn định dù lượng nước hơi thiếu hay thừa nên trẻ em hay người già hoặc mấy ông ít nấu cắm cơm vẫn nấu được từ khá đến ngon. Thứ 4..5..n là khi có tiền, người ta hướng đến chất lượng cuộc sống nên chỉ một chút hơn thôi, họ sẵn sàng trả thêm nhiều tiền!Nó đắt hơn nồi thường cả chục lần, người có nhiều tiền k thể ngu nhiều vậy được
Nồi IH nào cũng đun áp suất cao và có van bi chỉnh áp duất đời sau có thêm phần hút chân không, cụ xem nồi Toshiba từ cách đây 20 năm đã có van bi Toshiba tìm ra công nghệ nồi cơm UH đầu tiênCó loại IH, không áp suất. Có lẽ công nghệ IH nấu ngon hơn là nhờ nồi nấu được làm nóng cả phần thành xoong nấu thay vì chỉ làm nóng mỗi phần đáy của nồi công nghệ mâm nhiệt. Bản thân xoong nấu được thiết kế dày, nhiều lớp cũng mang lại hiệu quả hơn như kiểu nấu nồi gang ngon hơn nồi nhôm. Các nồi đắt tiền bao giờ cũng được quảng cáo xoong nấu dày và nhiều lớp hơn nồi ít tiền hơn. Công nghệ IH điều khiển nhiệt nấu cũng chuẩn hơn công nghê mâm nhiệt. Ngoài ra các nồi IH có tính năng áp suất có thiết kế van hơi nhiều mức hơn so với nồi thường.