Về thân nhiệt, cả chim (trong đó có gà) và thú (trong đó có người) đều là động vật máu nóng, chính xác hơn là động vật hằng nhiệt (homeothermic), với thân nhiệt dao động trong phạm vi nhỏ xung quanh một mức cố định/ổn định nào đó. Tuy nhiên, thân nhiệt của chim nói chung cao hơn của thú, cụ thể đa phần các loài chim có thân nhiệt trong khoảng từ 40,5 tới 42,7 độ C trong khi đa phần các loài thú có thân nhiệt trong khoảng từ 36,1 tới 39,4 độ C.
Trứng gà có trống (được thụ tinh) có khả năng nở thành gà con khi được ấp trong khoảng từ 35 tới 40,5 độ C, tối ưu nhất là khoảng 37,5 độ C.
Thân nhiệt của người khoảng 36,5 - 37,5 độ C, trong khi đó gà con mới nở có thân nhiệt khoảng 39,7 độ C và tăng dần trong thời gian khoảng 3 tuần cho tới khi đạt mức ổn định khoảng 40,6 tới 41,7 độ C.