EM đang nấu bánh chưng bằng ga đây. Tiền mua củi sêm sêm ga, mà củi thì lâu lâu lại phải đun
Lâu lắm mới thấy cái nồi nhôm quân dụng này, loại này là nồi cơm cho cấp đại đội trong hoạt động dã chiến.Nồi bánh trưng nhà em:
Hăm tám rồi cụ. Sắp sang hăm chín Tết rồi ợ.Đang là 23h15 hăm bảy Tết, cháo đang nhận nvụ gác nồi ợ
Như cụ bên dưới còm đó cụ.Nồi cụ hay ghê.
Hàng này là hàng xách tay thời bao cấp có xuất xứ ở kho Quân Nhu đó cụ. Hơn 30 năm rồi, đít quả Hồng. Trước đó, mượn nồi luộc bánh Trưng rất vất vả cụ ạ.Lâu lắm mới thấy cái nồi nhôm quân dụng này, loại này là nồi cơm cho cấp đại đội trong hoạt động dã chiến.
Vẫn biết viết Bánh Chưng mới là chuẩn. Nhưng đa phần viết thành Bánh Trưng, lâu dần thuận mắt, quen tay, em vẫn viết Trưng, nhưng lúc chú ý thì viết Chưng.Em thấy ông anh luộc bánh chưng bị bắt lỗi chính tả
Lại còn: xuy ra nữa thì em nản thật luôn.Phải là chả chứ
Nồi này luộc kiểu này không bao giừo ngon bánhVưng gì chứ khoai em ko thiếu
Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như ngày giổ tổ Hùng Vương.Đã rất lâu rồi từ thủa còn nhỏ cháu vẫn thích và nhớ những lần luộc bánh trông đêm! Năm nay cháu về quê xung phong trông bánh ,mời các cụ mợ cùng trông ,trực cùng cháu ạ !
Giống trong vinhome long biên thế cụ ơi! Trong đó cụ luộc đc nồi bánh cũng hay đó ạ
Em còn 1 tiếng nữa là vớt bánh, vợ con và bạn bè ngủ hết rồi.
Cháu biết điều đó cụ ạ. Cảm ơn cụ nhắc nhở.Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như ngày giổ tổ Hùng Vương.
Bánh ngon lắm mới kinh doanh đc mợ hầy.Đây là kinh doanh vài nồi