HÀ NỘI mùa này chỉ khoái món RƯƠI . Người Hà nội chế biến Rươi thành rất nhiều món ăn đặc sắc như : Chả Rươi ,Rươi xào củ Niễng(có thể thay bằng củ cải),Rươi nấu củ Niễng(có thể thay bằng củ Sen), Mắm Rươi...Nhưng vì bây giờ Rươi khá đắt vì vậy người Hà nội hiện chỉ chế biến món Chả Rươi để thưởng thức chứ ít người chế biến các món Rươi khác. Có nhiều cách chế biến món Rươi khác nhau, nhưng chỉ có những người ở Hà nội cũ nhất là những người xuất thân trong khu vực Phố cổ là còn giữ được bí quyết chế biến món Rươi đặc sắc nhất. Món mắm Rươi nghe thì đơn giản vậy nhưng lại là món cầu kì và sử dụng nhiều loại gia vị nhất trong tất cả các món Rươi.Hơn nữa muốn làm mắm Rươi bây giờ ngoài RỔ RÁ hơi chát ra còn vấn đề nữa là thời gian để Mắm ngấu cỡ khoảng 1 tháng với điều kiện bây giờ cũng là một vấn đề vì không còn đun bằng củi như ngày trước mà đã thay thế bằng bếp gas & bếp điện vì vậy muốn mắm Rươi được ngấu thì phải mang hũ mắm ra để phơi nắng thì may ra mới được.Khi thưởng thức món Mắm Rươi người ta thường chuẩn bị những thứ sau để ăn kèm: Bún lá,Tôm hấp bóc vỏ,Thịt ba chỉ,Chuối xanh,Dứa xanh,Khế chua,Các loại rau sống & rau thơm.Trong đó nhất thiết phải có rau húng LÁNG.