- Biển số
- OF-43961
- Ngày cấp bằng
- 21/8/09
- Số km
- 630
- Động cơ
- 472,888 Mã lực
hic e đang chết dí ctac trong SG 3 tháng nay h đọc phải cái topic này, ôi nhớ HN quá, huhuhu
Hàng bè hử mợ. Thịt chân giò & móng giò ở đó là tươi nhất HN. Chả bao giờ có thịt ngày hôm trước...Mùa này HN thời tiết mát mẻ , có mưa thu và mùi hoa sữa thoang thoảng ngọt ngào . Thích nhất được ngắm hoàng hôn trên Hồ Tây , và dạo phố đêm khu phố cổ , thấy trẻ con háo hức đón Trung Thu ....Ngồi ở SG , tự nhiên nhớ cái cảm giác mùa Thu ở HN . mà nhất là tâm hồn ăn uống đang sôi sục trỗi dậy vì cái bao tử rỗng ....Mùa này HN có gì ngon nhỉ .
Mùa này HN có cốm tươi , thèm cốm tươi nhưng ko thích bánh cốm vì quá ngọt
Thèm ổi găng , những quả ổi bé xíu xíu mà khi cắn vào 1 miếng . vị chát ngọt ngào ngay đầu lưỡi , khác xa những quả ổi to như quả cam ở SG vị nhạt thếch
Thèm Khế ngọt ở HN , chấm muối ớt cay thật cay , ăn món này cẩn thận bị sặc ko là chít luôn đới
Thèm bún sườn mùng ở phố gì gần cắt ngang Đinh Liệt
Thèm ốc nóng trên Tạ Hiện
Thèm lẩu vịt nấu sấu ( mùa này chắc hết sấu rồi )
Thèm lẩu ếch hồ Trúc Bạch
Thèm phở cuốn và chả ngan
Thèm chả cá lã vọng phố Chả Cá
Thèm miến lươn trộn
Thèm bún ngan
Thèm gà tần
Thèm phở Gà Lê Văn Hưu
Thèm bún đậu mắm tôm
Thèm nem nướng
Thèm su su xào tỏi .........
...sao chỉ ăn ở HN thấy vị ngon và khác hẳn chỗ khác nhỉ ..đói như con sói
Ôi thương khế nhể !?!?!?Khiếp! Em đọc cả list món ăn xong em cũng thấy thèm mà ứ có ai để mà rủ đi ăn cùng mới đau.
nghe cụ tả thấy ngon thật đấy , ko bít khi nào em mới được ăn món sữa chua ngon như cụ nói nhỉ ?Quán đấy nó nằm ở đỉnh dốc 70 ở trong thị trấn Nông trường MC , trước đường quốc lộ 6 đi qua đó h đi đường mới rồi.sữa chua làm bằng sữa bò tươi chứ k phải làm từ sữa hộp như các quán hay làm.bên trên có 1 lớp váng sữa dưới là sữa chua như bt , ăn rất ngon
Gia Ngư lão ah , nhưng vừa rồi em ra tìm thì quán dẹp rùi huhuhuhu.Hàng bè hử mợ. Thịt chân giò & móng giò ở đó là tươi nhất HN. Chả bao giờ có thịt ngày hôm trước...
cụ ơi đừng ngất , vì em thích ăn ngon thui ahĐọc xong cái lít của cụ mà ngât trên cành quất, cụ có tâm hồn ăn uống thật đấy
ờ , HN tắc đường hơn SG thật , vì HN có diện tích nhỏ hơn SG .HN có cái món đặc sản "TẮC ĐƯỜNG" e xơi mãi chả tiêu hóa nổi. Ngày 2 bữa. Hic
em chuyển sang dùng chanh đào mật ong rùi cụe tưởng đặc sản "tắc đường" của SG là để chữa ho chứ.
vị đắng, Không biết mợ chủ thớt đã ăn canh củ khởi chưa nhỉ, vị ngọt có bưởi diễn, cam canh.(à mà mợ như ma xó ở hà nội ấy nhỉ)cái này thì còn phải xét nhiều ..nói về con Người thì e rằng quá khó để mà nói ..Còn riêng về vị đắng thì mướp đắng ngon . rau đắng ngon ..thuốc đắng thì dã tật .. đôi khi nhấm nháp vị đắng là cả 1 sự trải nghiệm thú vị ..nhưng thớt này em đang nói về đồ ăn . xin vui lòng ko lái sang chủ đề khác .Thanks
Ăn ngon là do hợp khẩu vị.
Thực ra hầu hết các món ăn ở Hà Nội đều ngon vì ở Hà Nội chế bién ngon hơn, có lẽ do là thành phố lớn nên yêu càu cao hơn. Ngay cả các món được cho là có xuất sứ ở vùng khác nhưng về đến Hà Nội vẫn được chế biến ngon hơn. Lấy ví dụ như thịt dê, người ta cứ bảo đi Ninh Bình ăn dê nhưng thịt dê ở Hà Nội làm ngon hơn, hay như cá lăng Việt Trì cũng thế...
Còn các món như phở, bún thang, mỳ vằn thắn, xôi chè... đối với em thì chủ cần ra khỏi Ba Đình Hoàn Kiếm là ăn đã không hợp khẩu vị rồi.[/QUOTEon
Mỗi vùng có khẩu vị khác nhau, miền nam ăn ngọt, miền trung ăn cay, miền bắc thì ăn mặn mà các món ở nơi khác khi du nhập vào hà nội thì sẽ được chế biến theo khẩu vị của Hà Nội nên người HN ăn sẽ thấy ngon, còn người ở vùng khác thì chưa chắc đã thấy ngon.
Phải công nhận Mụ chủ thớt xơi xoài xanh tốt thật, mắt trước mắt sau xơi hết bát xoàihic hic , thèm nem chua rán và ốc mít Trần Phú quá .
Thèm xoài dầm nữa . hic hic . 1 mình ăn hết tô xoài dầm như trong ảnh . Vừa roài mình mới được chén Gà Tần m Ốc Đinh Liệt , Ốc Trần Phú , Chả Cá Lã Vọng , Bún đậu , Bún sườn mùng , miến lươn trộn , nộm lươn , cơm rang dưa bò Mã Mây ,...............mới 1 tuần mà giờ lại thèm nữa rùi hic hic
Chuẩn kụ,Ăn ngon là do hợp khẩu vị.
Thực ra hầu hết các món ăn ở Hà Nội đều ngon vì ở Hà Nội chế bién ngon hơn, có lẽ do là thành phố lớn nên yêu càu cao hơn. Ngay cả các món được cho là có xuất sứ ở vùng khác nhưng về đến Hà Nội vẫn được chế biến ngon hơn. Lấy ví dụ như thịt dê, người ta cứ bảo đi Ninh Bình ăn dê nhưng thịt dê ở Hà Nội làm ngon hơn, hay như cá lăng Việt Trì cũng thế...
Còn các món như phở, bún thang, mỳ vằn thắn, xôi chè... đối với em thì chủ cần ra khỏi Ba Đình Hoàn Kiếm là ăn đã không hợp khẩu vị rồi.[/QUOTEon
Mỗi vùng có khẩu vị khác nhau, miền nam ăn ngọt, miền trung ăn cay, miền bắc thì ăn mặn mà các món ở nơi khác khi du nhập vào hà nội thì sẽ được chế biến theo khẩu vị của Hà Nội nên người HN ăn sẽ thấy ngon, còn người ở vùng khác thì chưa chắc đã thấy ngon.