He he he, tùy cụ nghĩ. Nhà em mua từ lâu lắm rồi và trước còn có người nhà làm ở đó.2 công ty con cụ ơi, Sanest là nước Yến làm sẵn, Savinest là tổ yến. Cụ nhầm to rồi
He he he, tùy cụ nghĩ. Nhà em mua từ lâu lắm rồi và trước còn có người nhà làm ở đó.2 công ty con cụ ơi, Sanest là nước Yến làm sẵn, Savinest là tổ yến. Cụ nhầm to rồi
e chứng kiến có bà chị ở quê ăn hay uống nhung hươu kiểu j mà đỏ da thắm thịt sau cũng có hiện tượng nứt thậtThật à cụ, 15-20tr/ kg tươi đắt lòi mắt.
Còn em ăn nhung đầy có nứt da đâu.
Tính theo năng lượng thì 1g nhung thua xa 1g mỡ thì nứt kiểu gì
Trên thực tế người tiểu đường họ phải kiêng kem nhiều thứ vì có những loại thức ăn sẽ dễ tăng chỉ số đường huyết. Theo ý em nghĩ bs cho rằng cụ tìm sp giúp giảm bênh cho người tiểu đường?Hic cụ kể làm cho em nhớ ra là em cũng đã từng đọc ở đâu (mà ko nhớ) là bs cũng khẳng định ko có sữa nào là sữa cho người tiểu đường.
Thế mà em mới chuyển sang mua sữa bột cho ng tiểu đường mặc dù ko bị tiểu đường, chỉ vì tin vào quảng cáo đây. Nghe cụ nói em hoang mang style luôn.
Nếu sữa đã ghi là thay cho bữa ăn thì chính sữa đã là bữa ăn rồi ạ, cụ pha hay uống theo công thức họ ghi là không cần ăn cơm đâu mà em nghĩ cũng không ăn nổi vì no rồi. Các sp về sữa gần như 90% là có chứa sữa chỉ có 1,2 công ty họ sản xuất ra bữa ăn 100% từ nguyên liệu mình hay dùng trong các bữa ăn. Lười quá em cũng chưa search đượcEm thấy cụ phân tích có lý. Em cũng đang nghĩ là nhiều loại sữa ghi trên nhãn là "thay cho bữa ăn và dùng cho người bệnh ăn uống kém". Vậy thì các cụ mà vẫn ăn được bữa cơm bình thường lại sử dụng thêm sữa đó có vẻ như là dư chất, mà dư chất lại cũng rách việc.
Mà ko dùng sữa thì em ko biết làm sao để bổ sung canxi cho người già, vì ko ở biển nên chế độ ăn cũng ko nhiều hải sản.
Hải sản hàm lượng calci lại ko nhiều đâu cụ.Ui nhà em lại ko biết nên xưa nay rất ít ăn rau dền, đay. Từ nay phải bổ sung vào thực đơn mới đc. Các cụ nhà em thì vẫn ăn được bình thường nhưng rất là gầy. Khám thì bs bảo mỡ máu, gan nhiễm mỡ. Vận động thì lười và thoái hóa khớp gối rồi nên càng lười hơn. Em cũng chẳng dám ép vận động. May chưa thấy các cụ kêu tê chân, chuột rút. Mà chính em mới là rất hay bị tê chân, em dị ứng hải sản nên canxi chắc thiếu nhiều.
nó là dãi con chim yến mà cụ, lúc nó còn nguyên thì tanh.Em ăn món này em thấy nó chả có vị gì nhưng bổ thì em nghĩ có vì ngày xưa vua chúa toàn ăn
nó là dãi con chim yến mà cụ, lúc nó còn nguyên thì tanh.
Chưng hoặc nấu thì phải thêm các vị thuốc hoặc đường phèn để dễ ăn.
Em nghĩ nó bổ thật nhưng có hai vấn đề để phát huy hiệu quả:
+ Cái này phải ăn thường xuyên, tháng vài lần hoặc nh hơn. Chứ ăn một tổ một bát thì không thể như thuốc thần mà khỏe ngay được.
+ Các loại tổ yến đang bán trên thị trường bao nhiêu là thật, có bị chộn và tỷ lệ là bao nhiêu.
Các loại đóng gói dạng tổ cũng là dạng đã chế biến xong đóng vào khuôn cho giống cái tổ yên, còn loại dùng sẵn thì nói thật hàm lượng bao nhiêu quả thật mơ hồ chả biết đâu mà lần.
Cách đây chục năm e làm ở Ninh Thuận có mua một lạng được đâu chục tổ giá 4 5 tr gì đó, cái tổ nó có lẫn lông và bụi bẩn làm sạch mất nh thời gian lắm, ngửi thây hơi có vị tanh. Lúc ý ở đó nh nhà họ đã xây cái phòng tầng trên cùng rồi phát tiếng chim yến để kéo chim về làm tổ trong nhà nên cũng hi vọng là yến thật.
Yến bây giờ thì ngoài bắc cũng đã nuôi rồi hai cụ, thật hay không thì em không rõ lắm nhưng vào trong mấy tỉnh miền trung nuôi nhiều lắm!Giờ tổ yến bán nhiều như bán rau k biete chất lượng ntn các cụ nhỉ
E đã mục đích sở thị hơn chục năm trước ở Ninh Thuận.Yến bây giờ thì ngoài bắc cũng đã nuôi rồi hai cụ, thật hay không thì em không rõ lắm nhưng vào trong mấy tỉnh miền trung nuôi nhiều lắm!
Nó có thể bổ giưỡng nhưng không quá thần thánh so với các thực phẩm khác, ngày xưa khai thác yến toàn phải ra ngoài hang bắc giáo khai thác, mất nh công sức và thời gian nên ít dẫn đến quý hiếm.Yến sào là món ăn dành cho giới vua chúa ngày xưa đó cụ, tất nhiên theo em là rất bổ dưỡng, vấn đề là ăn ngày một ngày hai chưa nhận ra ngay đâu ạ. Bà ngoại em mổ cắt 3/4 dạ dày ăn uống khó nên bồi dưỡng thêm bằng tổ yến chưng, cụ ăn đều đặn và duy trì tới bây giờ...trộm vía rất ổn ạ. Mẹ vs bà trẻ em ăn đều da đẹp, săn chắc và rất ít ốm vặt.
Hôm qua em đổ xăng ở trên đường đi Đà Lạt, ngay cạnh cây xăng có một nhà yến nhỏ. Đứng đó tầm 10ph mà nghe yến hót cũng vui tai phết, mà nó lượn ra lượn vào đầy khoảng không quanh nhà cơ.E đã mục đích sở thị hơn chục năm trước ở Ninh Thuận.
Họ xây cái phòng ở trên cùng của nhà thường tầng 3 hoặc 4, xong bật tiếng chim ra rả suốt ngày để mời gọi chin yến nó về làm tổ.
Nói là nuôi nhưng chỉ là làm chỗ cho chim nó về làm tổ, mà nhiều nhà làm xong nó không về chứ không phải cứ xây cứ bật loa là nó về, ngoài ra thì chỉ khai thác sau khi chim con đủ lông cánh bay đi được chứ nó đang nuôi con mà khai thác thì nó bỏ đi không quay lại (Đấy là e nghe họ kể vậy).
Cũng chính vì thế thì e nghĩ cũng không phải nhiều và thừa mứa nên mấy loại nước yến đóng hộp bán sẵn ghi thành phần nguyên chất bao nhiêu % thì hên xui vì chả biết kiểm chứng như nào.
E để ý đợt này có vẻ món này đang được đánh mạnh vì đang là trend và đời sống ng dân cũng tăng cao nên nhu cầu về các thực phẩm dinh dưỡng cũng nhiều lên.
Chứ thời cách đây chục năm e chả thấy ai để ý, đợt ý em đi công tác trong đấy nghe thấy yến xào e xác định mua về ăn cho biết nó như nào vì trước giờ toàn nghe mỹ vị vua chúa. Mấy ông anh đi cùng thì ông nào cũng đóng thùng con tôm hùm 4-5 Kg về làm quá. Sau về chế biến nấu lên e thấy sai lầm biết thế làm con tôm hùm về chén một bữa ra trò còn hơn
Ban đầu phải thêm cả mứt chym để nó thấy có mùi nó về.E đã mục đích sở thị hơn chục năm trước ở Ninh Thuận.
Họ xây cái phòng ở trên cùng của nhà thường tầng 3 hoặc 4, xong bật tiếng chim ra rả suốt ngày để mời gọi chin yến nó về làm tổ.
Nói là nuôi nhưng chỉ là làm chỗ cho chim nó về làm tổ, mà nhiều nhà làm xong nó không về chứ không phải cứ xây cứ bật loa là nó về, ngoài ra thì chỉ khai thác sau khi chim con đủ lông cánh bay đi được chứ nó đang nuôi con mà khai thác thì nó bỏ đi không quay lại (Đấy là e nghe họ kể vậy).
Cũng chính vì thế thì e nghĩ cũng không phải nhiều và thừa mứa nên mấy loại nước yến đóng hộp bán sẵn ghi thành phần nguyên chất bao nhiêu % thì hên xui vì chả biết kiểm chứng như nào.
E để ý đợt này có vẻ món này đang được đánh mạnh vì đang là trend và đời sống ng dân cũng tăng cao nên nhu cầu về các thực phẩm dinh dưỡng cũng nhiều lên.
Chứ thời cách đây chục năm e chả thấy ai để ý, đợt ý em đi công tác trong đấy nghe thấy yến xào e xác định mua về ăn cho biết nó như nào vì trước giờ toàn nghe mỹ vị vua chúa. Mấy ông anh đi cùng thì ông nào cũng đóng thùng con tôm hùm 4-5 Kg về làm quá. Sau về chế biến nấu lên e thấy sai lầm biết thế làm con tôm hùm về chén một bữa ra trò còn hơn
Sắt tốt thế chắc quặng sắt bổ lắm nhỉ.Dãi yến mà tốt thế thì thịt chim yến chắc bổ lắm các cụ nhỉ.
- Vụ dền, đay thì em nghiêm túc tiếp thu rồi cụ. Nay cũng ăn rau dền luôn rồi đây ạ.Hải sản hàm lượng calci lại ko nhiều đâu cụ.
Những loại thức ăn nhiều calci:
1. Thực vật: các loại rau có màu đậm, lớn chậm, mọc trên mặt đất như dền, đay.
gạo ko nhiều nhưng với lượng ăn kha khá nó cũng khá nhiều.
2. Động vật: nhiều nhất là các loại ốc vặn nước ngọt hoặc ăn các loại cá ràn giòn, cá kho nhừ xương đầy calci.
Cơ thể có cơ chế hấp thu và thải trừ tinh vi nên ko phải ngày nào cũng phải bổ sung đủ 1000mg.
Ngày trước có ống Calci corbiere chuyên dùng cho bà bầu, 1 ống có tầm 100mg ngày dùng 2 ống thì phải, nhiều bà uống tham 3-4 ống là người nóng hết rồi.
Giờ đi bổ sung lượng quá lớn ( từ viên Calci, từ sữa) mà ko rõ thức ăn mình cũng đã kha khá calci là dễ thừa => sỏi thận dạng calci, thêm các cụ lại hay sợ tiểu đường đi ăn nhiều đạm, thêm quả sỏi urat nữa...
Túm lại là hãy lắng nghe cơ thể nhiều hơn.
Xương cốt ít đau, vững chắc, tay chân ban đêm ít tê, ít chuột rút là phần calci yên tâm.
Còn đau, chuột rút thì cũng cần khám calci máu xem có thiếu hay ko đã.
Yến đảo nó đắt hơn Yến nhà vì tiền nhân công khai thác và vận chuyển vào đất liền nó tốn kém thôi, vả lại tâm lý đảo thì phải khác đất liềnCũng chả phải ngẫu nhiên nó đắt
Cụ cư smua cho ông dùng thử, không ổn ta lại dừng