- Biển số
- OF-115423
- Ngày cấp bằng
- 4/10/11
- Số km
- 502
- Động cơ
- 390,168 Mã lực
Tiếp Hàn xẻng là cụ cứ phải có 2 món là rượu ngon và gái tơ nhé. Đảm bảo khách sẽ hài lòng.
Mấy khách hàng e đã tiếp thì thấy thờ ơ 2 món này mặc dù có gợi ý và đề cập, cũng có thể là lần đầu gặp nên thì các chú ấy khách sáo giữ thể diện.Tiếp Hàn xẻng là cụ cứ phải có 2 món là rượu ngon và gái tơ nhé. Đảm bảo khách sẽ hài lòng.
2 Món này thì ở HN và SG bọn Hàn xẻng nó gần như chiếm lĩnh. Karaok ở các KS sang trọng đều do các tú ông Hàn điều hành. Bọn nó hay đến đấy cho kín đáo và an toàn.Mấy khách hàng e đã tiếp thì thấy thờ ơ 2 món này mặc dù có gợi ý và đề cập, cũng có thể là lần đầu gặp nên thì các chú ấy khách sáo giữ thể diện.
Em cũng đã tiếp vài lần khách Hàn rồi, như đúc kết kinh nghiệm của cụ em thấy là rất chuẩn. Có ô khách Hàn bữa nọ e mời đi xem rối nước tranh thủ thời gian trống, vào trong rạp thì toàn thấy ngáp ngủ, nhưng khi dẫn đi qua 49 Bát Đàn ăn phở thì rất khoái khen rối rít, sau này thỉnh hoảng email hắn cứ nhắc mãi bát phở ngon của HN.Cụ chủ ạ, người Hàn Quốc, Trung Quốc hay gì gì đi nữa thì âu cũng là con người cả, tùy thuộc vào tầng lớp xã hội, vào trình độ dân trí của khách .... tóm lại là muốn hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trước hết ta phải hiểu họ đã, và đón tiếp nó cũng theo cái tâm của ta, chứ mình cứ cố để họ vui khi gặp mặt rồi trong công việc lại thiếu chuyên nghiệp thì cũng không ổn đâu cụ ạ.
Theo em thì là con người, sống ở đâu cũng vậy, có người thế này người thế kia vì vậy trước hết mình cần tiếp xúc để hiểu về nhau đã cụ ạ, chứ mình mà tỏ ra kính trọng họ quá thì họ sẽ dễ coi thường mình, bản thân em đã làm việc thường xuyên với các doanh nghiệp Hàn Quốc trên chục năm rồi và đến bây giờ vẫn rất ổn, đâu ra đấy cụ ạ, cả hai bên đều tôn trọng lẫn nhau.
Về ăn uống tiếp khách thì các cụ trước tư vấn cho cụ chi tiết rồi đấy ạ, người Hàn rất thích đồ Hải sản (tươi sống) ngoài ra họ cũng rất thích đồ ăn Việt nam (ví dụ như Phở) Phở Việt tại Hàn quốc rất đắt, khoảng 15$ một tô phở Việt, đặc biệt họ cũng rất thích những món cuốn như Phở cuốn, nem cuốn v.v vì tựu trung cả đời họ ăn đồ Hàn quốc rồi, đi ra ngoài là muốn tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực bên ngoài chứ có phải sang Việt Nam để ăn đâu cụ, món ái thì đúng là đại đa số đàn ông Hàn thích món này, tuy nhiên tiếp món này cũng rất phức tạp vì họ không xô bồ như ở ta, sang bên kia họ tiếp món này ở những nơi mà ở mình khó thu xếp được cụ ạ, tóm lại theo em lần đầu chỉ dừng lại ở việc tiếp xã giao và ăn uống thôi, sau này khi đã thực hiện làm ăn với nhau rồi hãy xúc tiến máy khoản còn lại.
Chúc cụ thành công !
"Nhanh"-"Nhiều"-"Tốt"-"Rẻ" là điểm chung của tất cả các nền văn hóa, là cầu nối của tất cả các mối quan hệ kinh doanh, là tính cách của tất cả mọi người không phân biệt màu da/tuổi tác. Là tất cả các vấn đề cần đặt ra, Là tất cả những gì cần phủ kín thời gian.Chả là thế này, chiều thứ 6 này em có nhiệm vụ đón tiếp đối tác của Công ty là người Hàn xiẻng ( 3 men, khách hàng tiềm năng), hiện đã ở SG, chiều thứ 6 bay ra Nội Bài. bên em đã book hộ khách ở khách sạn Trên đường Đào Tấn.
-Thời gian khách ở HN : từ chiều thứ 6 đến sáng chủ nhật thì ra sân bay về Hàn xiẻng
-Lịch làm việc: chiều tối đón ở Nội Bài đưa về khách sạn
- Sáng thứ 7 đón đến làm việc ở Công ty
Em chưa có nhiều kinh nghiệm tiếp khách nước ngoài đặc biệt là khách Hàn Quốc, nên mạo muội lên OF nhờ sự tư vấn của các cụ,mợ tư vấn cho một số vấn đề sau:
- Nên mời đi ăn uống vào những thời điểm nào
- Chọn mời ăn gì ở đâu
- Có đặt vấn đề mời khách đi tham quan Hà Nội không, nếu mời thì đi những nơi nào của Hà Nội
- Có nên phủ kín thời gian của khách không hay kết thúc sau buổi làm việc vào chưa thứ 7
- Một số lưu ý về văn hóa, tính cách của khách hàng Hàn Quốc...
Em sẵn thùng Vodka để cảm ơn tư vấn của các cụ,