Híc may quá bài này ko động chạm đến ai nên em viết hắc hắc
Về đinh lăng mà nhớ lại lúc đầu tiên em làm bị lừa thế mới đau - mà cái đó bây h mở chum rượu dành cho ông cụ ở nhà mới biết, nó lại liên quan đến một vấn đề khác cuối năm khéo phải alo xin lỗi người ta.
1. Đó là đinh lăng, đất xốp, trồng tưới tắm mưa móc nhiều thuốc nên nó thế. Về cơ bản là chấp nhận được - còn sao chấp nhận được thì ở bài khác em giải thích.
Ờ mà em giải thích luôn là nhiều cụ cứ nghĩ đinh lăng già là tốt, cái đó ứ đúng nó như kiểu gái ấy, có thì từ 18-38, dưới ko ăn được mà trên thì ăn ko ngon. Đinh lăng quá năm nó bị gỗ hoá nhìn thì đẹp như kiểu gái mặc đồ độn và bơm vá ấy chứ ăn chả ra sao. Tuy nhiên nếu ép nó tăng trưởng quá thì nó ko hút được tinh hoa trời đất nên như gà công nghiệp, nhìn đẹp chứ ăn chả ra sao. Nếu ko có thì ăn tạm.
2. Đinh lăng khi làm lấy thân chặt nhỏ sao vàng đổ cùng vào bình, mục đích là cho thơm rượu, đẹp rượu, nó có mùi gỗ cháy thích lắm chứ về mặt dược lý là ko ăn thua vì bản thân đinh lăng ko hàn tính thì ko cần phải sao.
3. Đinh lăng ngâm 2 nước, nước đầu 6 tháng, đổ ra ngâm nước thứ 2 3 tháng. Sau đó đổ cùng ngâm lại đến sau đó là uống được.
4. Đinh lăng nên ngâm thêm 1, 2 củ sâm Hàn quốc vào, cực thơm ngon mát
5. Đinh lăng uống cách nhật, là thuốc nên uống dăm ba chén thôi, nó có saponin nên uống ít là thuốc bổ uống nhiều loãng máu đi sớm, bình rượu đinh lăng tốt mà uống như bia thì có ngày chết mà ko hiểu tại sao lại chết.
6. Bình đinh lăng nên ngâm với một vài tá dược vừa đụ hehe, chuẩn là nước vàng sậm, trong vắt, khi đổ ra thơm mùi sâm, mát, uống vào đậm, ngọt, hơi cay.