Về tiền điện: nhà em 4 người đun nấu chắc chắc trên trung bình do ngoài ngày 3 bữa còn nấu chè xanh, nấu thuốc, nấu đồ ăn vặt, ...v.v... Em theo dõi trên app thì so với các tháng đun gas năm trước chênh từ 170 đến 370k tiền điện mà các thiết bị trong nhà thì vẫn vậy, chỉ thêm bếp từ và lò nướng điện. Công suất bếp nhà em là 4100W.
Trải nghiệm sử dụng: nấu nhanh hơn bếp ga, rang cơm xào thịt vặn nấc to vẫn ngon. Không có ngọn lửa nên đỡ nóng.
Chi phí phát sinh: Em mua 1 bộ nồi của Fissler thấy rất đáng tiền, nếu cụ chưa có nồi từ thì nên cân nhắc chi phí này. Cụ mua nồi quai không nóng là bỏ luôn được lót nồi nhé.
Hồi đó em cân nhắc mãi, nâng lên đặt xuống các loại từ Bosch rồi hàng bãi Nhật. Cũng xuôi xuôi con Bosch 2mấy triệu nhưng cuối cùng em lại chốt phương án này: mua 2 cái bếp từ dương Electrolux loại đơn 2tr2/cái tổng 4tr4.
Ưu điểm:
- 2 bếp riêng biệt, nhỡ 1 cái trục trặc thì dễ bảo hành sửa chữa (rút dây điện vác đi là xong) mà cũng không bị ảnh hưởng cái còn lại
- bếp dương nên không cần khoan cắt, nếu dùng bếp âm mà muốn thay bếp thì 1 là mua loại chung kích thước ô khoan 2 là thay bề mặt khoan kích thước mới
- đấu đường dây điện riêng nên mỗi bếp có thể đun mức công suất tối đa cùng lúc còn bếp đôi/ba/bốn nhìn chung thì bếp này đun max là bếp khác chỉ ở mức 7/8
Nhược điểm:
- đương nhiên là nhìn không gọn, đẹp bằng bếp âm
- bếp đơn không có phân khúc cao có thể gia nhiệt liên tục (có cái này mới đun riu riu được), bếp âm mua đắt chút thì có - nhà em dùng nồi áp suất điện khi cần luộc khoai, luộc gà, hầm xương, ....v.v... nên cái này không có cũng chả sao
Chốt lại nhà em mua bếp + đấu đường đây + làm aptomat riêng chưa đến 5tr mà dùng rất hài lòng. Nếu thím không quan trọng ngoại hình có thể tham khảo cách làm này, dư tiền mua nồi xịn.