giống sinh viên ĐH Trần Duy Hưng thếCác cụ thấy sao, bữa cơm thời sinh viên ít món, đạm bạc mà sao ngon vậy
giờ ăn sơn hào hải vị, mà không hồi hộp như xưa
giống sinh viên ĐH Trần Duy Hưng thếCác cụ thấy sao, bữa cơm thời sinh viên ít món, đạm bạc mà sao ngon vậy
giờ ăn sơn hào hải vị, mà không hồi hộp như xưa
Ớ ờ... Hồi còn là SV thì từ khi góp gạo thổi cơm chung là em có tinh thần học hành lên cao hẳn đấy cụ ơiGóp gạo thổi ... chung thế này thì học hành méo gì nữa cụ. Ra đc trường chắc cũng ngang tiến sỹ
Em gốc nội Thái Bình, ngoại Ninh Bình cụ ạ. Hình như quê em cũng không nấu như vậy nhưng em biết ăn là do anh bếp hồi em còn làm đường HCM quãng 2001, quả thực em không nhớ anh bếp người ở đâu. Nhưng nấu kiểu đấy ăn ngon cụ nhỉ? Ông bạn em người BG ăn mỳ tôm cũng cho mắm tôm. Hihihi.Cụ ở đâu vậy ạ ? Em về bố vợ ( Hải Dương), nấu canh cua toàn cho mắm tôm, tráng trứng cũng mắm tôm, mùi vị được phết, mỗi tội nấu canh cua mà chỉ nấu với rau đay thôi, nhớt kinh khủng, không hợp khẩu vị. Canh cua nhà em toàn nấu mùng tơi với cắt thêm vài quả mướp hương nữa, thêm đĩa đậu rán kèm rau sống, bát cà pháo non muối, e hèm.
Cơm vợ nấu làm sao so được với cơm sinh viên cụ ơi. Cái thời bẻ gẫy sừng trâu ấy.Vừa ăn xong đã thấy đói.Trừ khi báo cắt cơm đi uống bia, chứ tối nào vợ chả nấu cơm, 1 bữa cơm bình thường vợ em nấu buổi tối, nhìn ra nó cũng đâu có khác cơm ở trên của chủ thớt, cái này quá là bình thường, nhà nào chả ăn vậy mà phải nhớ với nhung nhỉ.
Cơm này ngon mà, người cũng ngon nữaCác cụ thấy sao, bữa cơm thời sinh viên ít món, đạm bạc mà sao ngon vậy
giờ ăn sơn hào hải vị, mà không hồi hộp như xưa
Cơm sinh viên gì mà nhiều thịt thế, hồi đấy mình nhớ toàn quanh quẩn mấy món rau củ lạc thôiCác cụ thấy sao, bữa cơm thời sinh viên ít món, đạm bạc mà sao ngon vậy
giờ ăn sơn hào hải vị, mà không hồi hộp như xưa
Em quê Ninh Bình, ngày trước nấu canh rau đay, mùng tơi thì cho mắm tôm ợ. Canh rất ngọt.Em gốc nội Thái Bình, ngoại Ninh Bình cụ ạ. Hình như quê em cũng không nấu như vậy nhưng em biết ăn là do anh bếp hồi em còn làm đường HCM quãng 2001, quả thực em không nhớ anh bếp người ở đâu. Nhưng nấu kiểu đấy ăn ngon cụ nhỉ? Ông bạn em người BG ăn mỳ tôm cũng cho mắm tôm. Hihihi.
Ngày xưa mùng tơi rau đay nó nhớt thật, thái nhỏ xong toàn phải rửa lại để làm sạch bớt nhớt rồi mới nấu. Cùng như rau ngót ngày xưa trước khi nấu phải vò như vò chè cho đỡ đắng.
Giờ rau nhanh lớn lên đỡ nhớt và đỡ đắng hơn thì phải.
Vâng công nhận ngon thật.Em quê Ninh Bình, ngày trước nấu canh rau đay, mùng tơi thì cho mắm tôm ợ. Canh rất ngọt.
Còn rau đay thì nhớt lắm,
Vâng, ngày trước có gì đâu cụ. Bà già bảo ra chợ mua dúm mắm tôm (ngày đó chả có nilon nên họ dúm bằng cái lá dong) về cho vào nồi nước bắc bếp đun sôi và cho rau vào thôi ngọt lắmVâng công nhận ngon thật.
Không hiểu sao các cụ nhà em có quan niệm đã nấu canh rau mùng tơi rau đay thì tuyệt đối không được có 1 chút mỡ màng gì cả, kiểu như kho thịt xong không được lấy nồi đó để nấu canh. Các cụ sợ rau đã nhớt + mỡ = đau bụng.
Sau này em được ăn canh mùng tơi rau đay + mắm tôm, ra quán có món mùng tơi xào tỏi, dạ dầy om tiêu + mùng tơi ... ăn ầm ầm chả làm sao cả.
Công nhận mỗi thời một suy nghĩ khác thật sự.
Em ăn cơm cũng hay chan canh và ăn nhanh giờ tụi trẻ em thấy ít đứa chan canh và ăn rất chậm thậm chí gọi là rất lâu.Vâng, ngày trước có gì đâu cụ. Bà già bảo ra chợ mua dúm mắm tôm (ngày đó chả có nilon nên họ dúm bằng cái lá dong) về cho vào nồi nước bắc bếp đun sôi và cho rau vào thôi ngọt lắm
Ăn được nửa bát cơm thì chan đầy và làm vèo phát hết cả bát.
Hì hì,
Bữa cơm đạm bạc mà sao thấy ngon thế nhỉ, nước miếng cứ chảy không ngừng các cụ ạ.Các cụ thấy sao, bữa cơm thời sinh viên ít món, đạm bạc mà sao ngon vậy
giờ ăn sơn hào hải vị, mà không hồi hộp như xưa
Mâm cơm nhà cụ đẹp quá. Chắc mợ nhà rất khéo tay và giỏi nội trợ.Trừ khi báo cắt cơm đi uống bia, chứ tối nào vợ chả nấu cơm, 1 bữa cơm bình thường vợ em nấu buổi tối, nhìn ra nó cũng đâu có khác cơm ở trên của chủ thớt, cái này quá là bình thường, nhà nào chả ăn vậy mà phải nhớ với nhung nhỉ.
Đạm bạc, ít vải à nhầm ít đồ nhưng ngon lão ạ.Thời ... đấy phải lói nà ... cực cực ngon
Như em thì canh cua + cà là hợp rồi nhưng kết hợp với thịt lợn luộc nó có vẻ không hợp. Chuẩn nên là thịt lợn rang và/hoặc đậu rán.Trừ khi báo cắt cơm đi uống bia, chứ tối nào vợ chả nấu cơm, 1 bữa cơm bình thường vợ em nấu buổi tối, nhìn ra nó cũng đâu có khác cơm ở trên của chủ thớt, cái này quá là bình thường, nhà nào chả ăn vậy mà phải nhớ với nhung nhỉ.
cơm này e ăn dc quanh năm, thời 1991 - cơm nhà bếp ở KTQD có 800đ/suấtCác cụ thấy sao, bữa cơm thời sinh viên ít món, đạm bạc mà sao ngon vậy
giờ ăn sơn hào hải vị, mà không hồi hộp như xưa
Thằng hàng xóm em này chắc ăn cơm chan nước dãiCác cụ thấy sao, bữa cơm thời sinh viên ít món, đạm bạc mà sao ngon vậy
giờ ăn sơn hào hải vị, mà không hồi hộp như xưa
cụ sinh 1975 - e 1991 là Sv năm thứ nhất (1974), nhà ở HN lên ko biết cơm nội trú ra sao, thời í, cơm nhà bếp KTQD là 800đ/suấtCơm này ngon mà, người cũng ngon nữa
Chứ hồi 1992 bọn em đi học vẫn còn ăn cơm nhà bếp, mỗi thằng một cái thìa xuống bếp ăn ăn. chứ đâu được như các cháu SV một mình một phòng, rồi có bàn ăn riêng như thế này.