[Funland] Nhiều người thắt chặt chi tiêu chưa từng có

thichrauxanh

Xe container
Biển số
OF-816247
Ngày cấp bằng
20/7/22
Số km
5,293
Động cơ
176,001 Mã lực
Tuổi
34
Mỗi ng trưởng thành nên ăn dưới 5g muối mỗi ngày. Giờ làm sao mà đo lường được tổng lượng cta ăn là bao nhiêu g thì thực sự khó. Tuy nhiên như bản thân em, em thấy em ăn càng ngày càng nhạt đi so với ngày xưa, có những lúc ng ta nấu canh em ko thể ăn đc vì em thấy rất mặn mà họ lại bảo vừa. Nên em biết chắc chắn họ bị thừa muối, và thừa nhiều, vì như em vẫn là đang ăn mặn đấy, đang cố nhạt dần đi thôi.
Việc ăn mặn này, thường kết hợp rất nhiều yếu tố khác, hoặc 1 ng họ có sẵn bệnh thận hoặc tim mạch, huyết áp cao mà họ lại ăn mặn thì sẽ dễ làm cho tình trạng trở nên nặng nề hơn. Hoặc 2ng mức huyết áp như nhau đều ở ngưỡng bình thường cao, mà giờ tự dưng 1ng ăn mặn hơn hẳn ng kia thì ng ăn mặn này sẽ rất nhanh chóng bị huyết áp cao thật sự. Chứ ko fai là ăn mặn thì sẽ đều bị hoặc ngay lập tức cta thấy hậu quả của nó ạ
Đấy e nói về vde nó có thực tế khiến ng ta bị yếu đi ko ấy. Có thể ng thành phố ít vận động nó ko thải muối qua mồ hôi. Về nguyên tắc thì nó có ảnh hưởng đến huyết áp, thận... Nhưng liều lượng cho mỗi ng khác nhau, tùy cả vào cơ địa, môi trg và chế độ sinh hoạt.

Cụ thể thì e thấy nhiều ng 7-80 tuổi ăn mặn như điên nhưng xét nghiệm máu, thận, gan huyết áp tim mạch tốt gấp nhiều lần ng phố í. Là số liệu thực tế trên số ng e biết, ko phải số đông, dĩ nhiên.
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
9,784
Động cơ
242,104 Mã lực
:) Nhà em có nuôi một bà nội nên vụ ăn cơm nhà là kiên định lắm, cụ nhất quyết không ăn ngoài.
Vâng, xưa em ở với bà nội thì cũng vậy, 365 ngày thì 360 ngày cơm nhà, 5 ngày là đi du lịch 😂
Nhà em bọn chúng ăn vã thức ăn nhiều lắm nên em phải nấu nhạt á mợ.
Nhà em ăn ít lắm nên kho thì hơi mặn hơn chút còn xào hay rang thì nhạt.
Xôi trắng như này em chỉ cần thêm cái lạp xưởng mai quế lộ với ít xì dầu ngon là được rồi, không cần cầu kì lắm.
Cu bé nhà em thì ko thích lạp xưởng, nó bảo muối vừng là perfect rồi. Em hay nắm các nắm nhỏ nhỏ cho nó rồi chấm muối vừng ăn.
Thông gia nhắc lạp xưởng em nhớ ra vẫn còn nửa gói trong ngăn đá tủ lạnh mai bỏ ra hấp cùng với xôi luôn.
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
19,026
Động cơ
644,968 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Đấy e nói về vde nó có thực sự khiến ng ta bị yếu đi ko ấy. Có thể ng thành phố ít vận động nó ko thải muối qua mồ hôi. Về nguyên tắc thì nó có ảnh hưởng đến huyết áp, thận... Nhưng liều lượng cho mỗi ng khác nhau, tùy cả vào cơ địa, môi trg và chế độ sinh hoạt.

Cụ thể thì e thấy nhiều ng 7-80 tuổi ăn mặn như điên nhưng xét nghiệm máu, thận, gan huyết áp tim mạch tốt gấp nhiều lần ng phố í. Là số liệu thực tế trên số ng e biết, ko phải số đông, dĩ nhiên.
Cái này có nghiên cứu hẳn hoi về tác hại của ăn mặn, và WHO cũng khuyến cáo rất nhiều ạ. Đôi lúc cta thấy xung quanh chỉ là 1 số lượng hãn hữu nhất định, các nghiên cứu họ phải thực hiện trên số ng rất lớn, và phải có đủ bằng chứng thì mới đưa ra đc khuyến cáo.
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
9,784
Động cơ
242,104 Mã lực
Lão chồng em cân nặng từ 88 về 84 nhờ miến dong này mợ ơi. Hôm nào làm gà, còn dư bộ lòng mề tim gan gà là hôm sau sẽ có bát miến rất nhanh gọn thơm mùi hành răm. Mà có thời gian dư dả nữa thì lóc con ghẹ làm miến xào. Ko có nữa thì mua sẵn túi nõn ghẹ, mỗi lần ăn chỉ việc bào cà rốt bắp cải, thái mộc nhĩ rồi xào lên thôi. Mợ thử ăn xem có hợp để đỡ lăn đc ko :D



Nhà em ăn uống đơn giản, đạm xơ tinh bột thập cẩm trong 1 món thôi, đầu còn ghi sổ thù vặt nữa ạ 😌
Ui em chỉ thích ăn món nước, ko thích xào. Đang sẵn đống miến mấy ông anh cho từ Tết để em triển dần.
Em béo vì ăn vặt nhiều nhất là chocolate ạ, ngày nào ko có thì thấy thiếu ngay.
 

vingraux

Xe điện
Biển số
OF-118779
Ngày cấp bằng
31/10/11
Số km
2,100
Động cơ
958,049 Mã lực
Dân phố thì trừ cái bàn ra cái gì có 4 chân là ăn tuốt mợ ơi.
Nhiều chân hơn cũng ăn bác ei :x

Trước, vào một năm ơ kìa nào đó, em từng dẫn bạn nữ mà em đang "tìm hiểu" vào một quán ăn ở phố Phùng Hưng ăn châu chấu rang.

Toàn là protein cả, ăn như hạt hướng dương :))
 

Hai Nguyen TB

Xe hơi
Biển số
OF-848212
Ngày cấp bằng
19/2/24
Số km
121
Động cơ
2,101 Mã lực
Tuổi
44
Cụ có gì ăn hay hay giới thiệu em với.
Nhà em hay ăn bánh gối Lqs; pizza chỗ nhà thờ, Solasta Bảo Khánh
Trên phố thì thiếu gì
Phở gà Huyền hương phở lqs bún lưỡi chân cầm bánh mỳ nguyên sinh ở ngã 3 chân cầm lý quốc sư
Các hàng dimsum hàm cá mập hay lqs rồi nhá hàng Nhật hay mấy nhà hàng lục thủy … nói chung lên phố là xõa hết.
Nhà tôi lên phố thì thường gửi xe ở báo nhân dân 100k
Loanh quanh phố uống nước chơi bời 300-500k
Ăn nhà hàng quanh đó hết 1,5-2tr
Tổng hết 2tr-2,5tr là hết buổi đi chơi
 

sakai_yo

Xe lăn
Biển số
OF-124659
Ngày cấp bằng
18/12/11
Số km
13,411
Động cơ
1,510,089 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Lần cuối e ăn chắc cũng vài năm rồi, ấn tượng là rứt chán. Mà giờ em thích ăn cơm nhà hơn, mọi thứ đúng vị tinh chỉnh theo ý mình. Như nay nhà em ăn cá nhụ bỏ lò, đậu phụ tẩm hành với rau bắp cải xào cà chua em thấy thế rất ngon, hơn cả nhà hàng.
Cụ ơi cụ mua được cá nhụ ở đâu thế? Em rất thích cá này mà không tìm được chỗ bán.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top