Toàn đồ để được lâu, cụ mua được chỗ rau này là tài rồi ^^
Để e truyền cụ kinh nghiệm xử lý:
1. Cất ngăn rau tủ lạnh : với bắp cải ít ra để được 1 tháng hoặc hơn nữa ăn chưa thấy hỏng. Cải thảo mau hỏng hơn. Mang ra muối hoặc phơi héo xát muối rồi làm kim chi.
2. Hoặc xắt tất cả ra cho vào lò nướng sấy lên hoặc mang ra nắng phơi cho khô. Mọi thứ cụ mua đây đều có thể phơi khô. Thịt mua về mà nhiều cũng phơi 1 nắng hãy cất, lúc nấu mềm hơn. Hoặc để lâu thì sấy hết.
Cách nấu: mang cho hết vào nấu canh khoai tây cà rốt +bắp cải hay cải thảo hoặc nấu cari cho mấy thứ trên vào. Rau này khi làm khô nấu ăn vừa ròn vừa ngọt, ngon hơn tươi.
Credit bạn em. Em có đứa bạn làm ERP rất nhàn, năm ngoái đầu dịch nó thử nghiệm nhiều cách để xử lý đồ ăn. Ưu tiên phương pháp không dùng tủ lạnh (phòng mất cả điện), hihi. Xong nó mua cả 1 bộ hộp chuyên dụng để cất đồ khô, máy hút chân không, gói hút ẩm về.