Chuẩn cụ.Quê em giờ ít chơi chứ khi xưa có trò dùng cái ly nhỏ mà cao ấy , bẻ chân đi . 1 ly xoay vòng không đặt xuống được vì ko có chân , cầm lâu cũng ko được nên nhanh để đưa ông sau .
Chuẩn cụ.Quê em giờ ít chơi chứ khi xưa có trò dùng cái ly nhỏ mà cao ấy , bẻ chân đi . 1 ly xoay vòng không đặt xuống được vì ko có chân , cầm lâu cũng ko được nên nhanh để đưa ông sau .
Ngoài này đa số đặt rượu người quen nấu hoặc mua chỗ quen biết. Thường 40 độ trở lên để ngâm với các loại quả như táo mèo, chuối hột, ổi, long nhãn hoặc rễ cây như đinh lăng, ba kích, tam thất... hạ thổ khoảng vài tháng đến vài năm hoặc ngâm các động vật như rắn, cá ngựa, bìm bịp, bọ cạp, ong đất... Rượu lấy lên có màu rất đẹp chứ em ít thấy ai uống rượu trắng như trong Nam. Ở đây anh em đa số đi nhậu mang rượu nhà đi vì không tin tưởng rượu ở ngoài quán đa số toàn đồ đểu pha cồn. Tụi em đi toàn mang cần 10 lít đi. Thừa mang về đổ vào chum để lần sau.Em không biết rượu miền Bắc là nấu từ gạo, nếp hay dùng cồn hả cụ? Nếu cồn thì càng nặng uống càng mệt và nhức đầu. Còn ở nông thôn miền Tây nếu có dịp cụ đi đám giỗ ở những gđ có người lớn tuổi thì may ra mới có rượu gốc vì một số gia đình vẫn còn rất quan trọng ngày đám giỗ nên đã đặt rượu hoặc tự nấu chứ không mua loại rượu đã pha chế )
Ở trong này bây giờ tìm rượu chuẩn chắc không ra vì dân trong này thay đổi cũng nhanh nên gần như bỏ rượu chuyển sang bia còn số nào vẫn uống rượu là kiểu ghiền nên có cái nào cay cay rẻ rẻ là uống chứ không cầu kỳ ngon dởRượu chuẩn ngoài này nấu từ gạo nếp cụ ạ. Thông thường là loại nếp thông dụng nhất, giá vừa phải. Cao cấp hơn chút là nếp cái hoa vàng. Rượu nếp ngon là uống nặng nhưng k gắt, k sốc, k khé cháy cổ ngấm vào trong mới nóng và đặc biệt uống xong k đau đầu cũng như quá khát nước. Còn rượu dùng cồn cũng có, thường bán vãng lai ngoài quán cóc, quán lạ nên bọn em đi tỉnh hoặc vào quán lạ k bao giờ uống rượu trừ khi tự xách đi hoặc chỉ uống bia cho an toàn. Ngoài này nhà có việc cũng hay thửa rượu, cầu kì hơn thì ngâm ủ trc đó vài tháng mới lấy ra dùng
Em có mấy thằng bạn cũng ngâm nhưng chắc để ngắm và khoe chứ có đời nào uống đâuNgoài này đa số đặt rượu người quen hoặc mua chỗ quen biết. Thường 40 độ trở lên để ngâm với các loại quả như táo mèo, chuối hột, ổi, long nhãn hoặc rễ cây như đinh lăng, ba kích, tam thất... hạ thổ khoảng vài tháng đến vài năm hoặc ngâm các động vật như rắn, cá ngựa, bìm bịp, bọ cạp, ong đất... Rượu lấy lên có màu rất đẹp chứ em ít thấy ai uống rượu trắng như trong Nam. Ở đây anh em đa số đi nhậu mang rượu nhà đi vì không tin tưởng rượu ở ngoài quán đa số toàn đồ đểu pha cồn.
Hehe.. đánh rắn phải đánh giập đầu...Còn ngoài bắc ngồi mâm số 1, bọn em cứ nhè ông to nhất của đối tác ra tẩn, chú nào vác chén đến mời thì cứ xác định mời mâm trước rồi cá nhân sau. Được 1 lúc sau khi bị ăn tẩn thì sếp ddịa phương làm hộ bọn em nhiệm vụ lùa các chú vác chén đến mời
Rượu uống bừa thế nguy hiểm và nhanh xuống người lắm đó cụ. Bọn em ngoài này rượu k uống thì thôi nhưng đã uống phải rượu chuẩn và ngon vì 1 tháng chắc bọn em chỉ ngồi dc 1 bữa thôi chứ k la cà với nhậu nhiều như trỏngỞ trong này bây giờ tìm rượu chuẩn chắc không ra vì dân trong này thay đổi cũng nhanh nên gần như bỏ rượu chuyển sang bia còn số nào vẫn uống rượu là kiểu ghiền nên có cái nào cay cay rẻ rẻ là uống chứ không cầu kỳ ngon dở
Bạn cụ chắc ít uống khoặc không uống được. Nhiều người như vậy, chỉ ngâm chơi ngắm cho đẹp thi thoảng khách đến mới lấy ra uống. Nếu cụ đi lên Tây Bắc mấy tỉnh như Lai Châu, Sơn La mà vào mấy khách sạn lớn sẽ thấy có những bình rượu lớn cao 2m bằng thủy tinh trong suốt. Bên trong ngâm 1 con hổ mang khoảng 10-20kg rất khủng và đẹp.Em có mấy thằng bạn cũng ngâm nhưng chắc để ngắm và khoe chứ có đời nào uống đâu
Ở trong này mấy ông uống rượu kiểu ấy là uống rượu ghiền. Ví dụ như ở quê thì tối tối buồn vài ông gôm lại gầy sòng nhậu còn ở thành phố thì mấy ông thợ xây, phụ hồ ở nhà trọ hôm nào chưa lãnh lương tụ lại mua rượu nhậu còn lãnh lương thì kéo ra quán. Nói chung dân nhậu kiểu này 1 tuần nhậu ít nhất 5 ngàyRượu uống bừa thế nguy hiểm và nhanh xuống người lắm đó cụ. Bọn em ngoài này rượu k uống thì thôi nhưng đã uống phải rượu chuẩn và ngon vì 1 tháng chắc bọn em chỉ ngồi dc 1 bữa thôi chứ k la cà với nhậu nhiều như trỏng
Chắc không dám uống, nhìn thì hay nhưng uống cũng sợ sợBạn cụ chắc ít uống khoặc không uống được. Nhiều người như vậy. Ngâm chơi ngắm cho đẹp thì thoảng khách đến mới lấy ra uống. Nếu cụ đi lên Tây Bắc mấy tỉnh như Lai Châu, Sơn La mà vào mấy khách sạn lớn sẽ thấy có những bình rượu lớn cao 2m bằng thủy tinh trong suốt. Bên trong ngâm 1 con hổ mang khoảng 10-20kg rất khủng và đẹp.
Em tưởng dân văn phòng, cơ quan nhậu tuần 5 ngày thì hơi hốt hoảng chứ ngoài này thợ công trình, thợ xây, phụ hồ thì rượu trắng là ngày 2 cữ, trưa 1 cữ nhỏ tối cữ lớn và liên tục khi hết công trình. Đợt trc em sửa nhà phục vụ menu rượu đúng kiểu đó luôn và có hôm thợ tự xách rượu đi mới hợp guỞ trong này mấy ông uống rượu kiểu ấy là uống rượu ghiền. Ví dụ như ở quê thì tối tối buồn vài ông gôm lại gầy sòng nhậu còn ở thành phố thì mấy ông thợ xây, phụ hồ ở nhà trọ hôm nào chưa lãnh lương tụ lại mua rượu nhậu còn lãnh lương thì kéo ra quán. Nói chung dân nhậu kiểu này 1 tuần nhậu ít nhất 5 ngày
Dân văn phòng ở tỉnh thì cũng vài ba ngày / tuần còn SG chắc ít hơn vì đi làm về tới nhà đã muốn le lưỡi sức đâu mà nhậu suốtEm tưởng dân văn phòng, cơ quan nhậu tuần 5 ngày thì hơi hốt hoảng chứ ngoài này thợ công trình, thợ xây, phụ hồ thì rượu trắng là ngày 2 cữ, trưa 1 cữ nhỏ tối cữ lớn và liên tục khi hết công trình. Đợt trc em sửa nhà phục vụ menu rượu đúng kiểu đó luôn và có hôm thợ tự xách rượu đi mới hợp gu
Thế cũng nhiều hơn ngoài này rồi. Em có đội đúng 1 năm mới gặp nhau dc 1 lần vào dịp tất niên trc hay uống bia buổi trưa nhưng vài năm nay giảm hẳn vì bận và uống xong chiều phải đi đón con mặt mũi phừng phừng k ổn lắm nên k dám uống tối thì hiếm lắm bọn em mới dc đi nhậuDân văn phòng ở tỉnh thì cũng vài ba ngày / tuần còn SG chắc ít hơn vì đi làm về tới nhà đã muốn le lưỡi sức đâu mà nhậu suốt
Chắc mấy bà vk đanh đá và quản lý chặt hơnThế cũng nhiều hơn ngoài này rồi. Em có đội đúng 1 năm mới gặp nhau dc 1 lần vào dịp tất niên trc hay uống bia buổi trưa nhưng vài năm nay giảm hẳn vì bận và uống xong chiều phải đi đón con mặt mũi phừng phừng k ổn lắm nên k dám uống tối thì hiếm lắm bọn em mới dc đi nhậu
Quê em, Vĩnh phúc và em biết nhiều nơi nữa, bây h có dịp cưới giỗ đều rượu nhà nấu, chả ai chơi cồn rượu đâu. hại chếtEm không biết rượu miền Bắc là nấu từ gạo, nếp hay dùng cồn hả cụ? Nếu cồn thì càng nặng uống càng mệt và nhức đầu. Còn ở nông thôn miền Tây nếu có dịp cụ đi đám giỗ ở những gđ có người lớn tuổi thì may ra mới có rượu gốc vì một số gia đình vẫn còn rất quan trọng ngày đám giỗ nên đã đặt rượu hoặc tự nấu chứ không mua loại rượu đã pha chế )
Chứng tỏ cụ chưa nhậu rượu bỏ đã bg. NghĩCụ chưa biết miền tây là gì, phán cảm tính.
1. Rượu đế bỏ đá vào đâu? cái ly uống không cẩn thận nuốt luôn, khả năng hóc.
2, Dân Miền tây nó đếu biết bia hơi là cái j.
Cụ suy diễn theo ý chủ quan của mình rồiGái xứ nóng sao trắng bằng gái xứ lạnh được cụ? Ở đâu cũng có người này người khác nhưng khi đã muốn bán vốn tự có thì phải có mới bán được cho nên không thể lấy làm đại diện cho vùng miền
Đấy là bợm rồi cụ ơi, mấy tay đấy ko có rượu thì run tay không làm dc j hết, thường thì nhậu cỡ đấy thường đi sớm hết cả.Trong Nam và miền Tây em thấy ngồi nhậu lâu quá, mồi thì kể cả có mấy trái cóc, trái xoài, ổi,... cũng lai rai mấy tiếng, có hôm thì đến tận đêm khuya.