- Biển số
- OF-314189
- Ngày cấp bằng
- 1/4/14
- Số km
- 2,157
- Động cơ
- 314,515 Mã lực
- Nơi ở
- Mặt Trời Mọc
- Website
- panamaexpress.net
Em ký 2 tay 2 chân luône làm cái banner kêu gọi đưa cầy tơ 7 món làm quốc sản ẩm thực đông lào , các cụ ký dần đi nhé
Em ký 2 tay 2 chân luône làm cái banner kêu gọi đưa cầy tơ 7 món làm quốc sản ẩm thực đông lào , các cụ ký dần đi nhé
Gia vị ở VN chả nước nào sánh bằng cụ ạ vì nó được tạo ra bởi đủ thứ cây cỏ trong vườn. Thịt gà có lá chanh, nước chấm có chanh, tỏi, ớt..., các loại hành, mùi,... Đến lá đinh lăng còn làm gia vị được. Chưa kể các loại mắm tôm, tép, cá... Nói chung là đa dạng và đặc sắc chả nơi nào sánh bằngThưa cụ là cụ nói thế là quá thiên kiến rồi. Gia vị Việt nam mình thua xa gia vị của nhiều nước trên thế giới, bởi vì đặc thù vị trí địa lý, VN gần biển và sông, khí hậu ôn hòa không quá nóng cũng ko quá lạnh, thịt cá trữ được lâu nên người ta thường rất ít gia vị, chủ yếu quanh đi quẩn lại là muối, nước mắm, đường tiêu, bột ngọt,... Bởi vậy như nhiều cụ cũng biết, mình làm việc với bọn Ấn, mùi cơ thể tỏa ra từ họ toàn mùi cà ri, thì thật ra người Việt cũng toả ra toàn mùi nước mắm. Dĩ nhiên nếu hỏi Tây vấn đền này, họ sẽ tế nhị mà chả trả lời trực tiếp cho cụ đâu.
Ở các nước thời tiết ngày và đêm thay đổi cao, người ta ướp tẩm gia vị nhiều để giữ thực phẩm được lâu, nên chủng loại rất nhiều. Nếu các cụ có bước vào siêu thị ở Mỹ (một nơi tập trung nhiều chủng tộc trên thế giới), các cụ sẽ thấy quầy gia vị của họ nhiều gấp trăm của mình, có những loại không biết tiếng Việt nên gọi là gì.
Về bia rượu thì miễn bàn, VN phải gọi các nước Tây Âu là thầy, đủ loại đủ kiểu... Vì họ làm thức uống có cồn từ nhiều loại: Nho, lúa mạch, đại mạch, ngô, .. Rượu thì Pháp là đứng đầu rồi, cụ có thể tìm hiểu thêm.
Về món ăn của Việt Nam mà được nhiều người trên thế giới thích và biết tiếng nhiều nhất là 3 món: Phở, bánh mỳ và gỏi cuốn. Phở và bánh mỳ thì nhiều bài viết đã nói về nó rất nhiều. Đặc biệt về gỏi cuốn (Spring scroll), nếu người dân Âu Mỹ nào mà thích ăn uống healthy và fresh thì cực kỳ mê. Bời vì gỏi cuốn có rau tươi, và tôm hay thịt, hoàn toàn ko có dầu mỡ, rất tốt cho sức khỏe. Thường dân văn phòng ở Mỹ đặc biệt ưa chuộng, buổi trưa đi ăn, họ thường gọi 3 4 cuốn spring scroll vì nó không dầu mỡ, dễ tiêu, không gây buồn ngủ lúc làm việc và rất thích hợp với thói quen ăn uống của Âu Mỹ: bữa trưa ăn rất qua loa.
thịt chó đêu...chẳng nghĩ được món gì bình dân ngoài thịt chó....Kim chi Hàn, sushi Nhật chắc không còn xa lạ gì với giới trẻ bây giờ, trưa chiều tối gì thấy ai cũng đi ăn mấy món này, ngẫm nghĩ thấy bùn Nhưng giữa rừng ẩm thực ngoại cũng còn đó lọt thỏm một người quê mùa như em, em vẫn thích ăn các món Việt mình. Đã từng du lịch Malaysia, Sing, Trung, Myanmar nhưng thật sự em thấy đồ ăn Việt mình là ngon nhất như Phở, các món bánh đặc trưng Xứ Huế, Bún Bò hay bánh canh Nam Phổ nhắc đến là thèm. Mà mỗi lần thèm là toàn tìm đến nhà hàng Món Huế. Ăn cho đỡ thèm. Nghe nói gần tết có thêm quà tặng nữa nên cũng đang ham lắm đây.
Nhưng cái đó không nổi bằng phở hay chả cuốn đâu..Nếu mà ăn hàng ngày thì chỉ có nước mắm cụ ạ
Sushi Nhật không bằng Nem cuốn Việt Nam.Kim chi Hàn, sushi Nhật chắc không còn xa lạ gì với giới trẻ bây giờ, trưa chiều tối gì thấy ai cũng đi ăn mấy món này, ngẫm nghĩ thấy bùn Nhưng giữa rừng ẩm thực ngoại cũng còn đó lọt thỏm một người quê mùa như em, em vẫn thích ăn các món Việt mình. Đã từng du lịch Malaysia, Sing, Trung, Myanmar nhưng thật sự em thấy đồ ăn Việt mình là ngon nhất như Phở, các món bánh đặc trưng Xứ Huế, Bún Bò hay bánh canh Nam Phổ nhắc đến là thèm. Mà mỗi lần thèm là toàn tìm đến nhà hàng Món Huế. Ăn cho đỡ thèm. Nghe nói gần tết có thêm quà tặng nữa nên cũng đang ham lắm đây.
Thiếu cà pháo mắm tôm nữa ạKim chi của Hàn Quốc quá dở không thể ăn thua xa dưa chua của VN. Vn thì quá nhiều món nhất là các món ăn dân tộc thì lại quá ngon
Ý kụ là săm ~ some? Món này du nhập từ Tây vềBánh mỳ kẹp thịt. món ăn cả thế giới công nhận !