- Biển số
- OF-35046
- Ngày cấp bằng
- 11/5/09
- Số km
- 1,120
- Động cơ
- 489,170 Mã lực
Món dân dã hình như gọi là bánh xèo Nhật (Okonamiyaki) thì phải?Xin lỗi các cụ, đê các cụ phải đợi lâu. Giờ nhà cháu xin up hầu các cụ tiếp.
Tập 4: Với chủ đề Ăn uống
Vẫn nghe "cơm Tàu, vợ Nhật", nhưng theo cảm nhận của em, "cơm Nhật" ăn đứt "cơm Tàu", nhất là cái khoản ăn bằng mắt.
Ngoài ra, em thấy các món họ tính theo "miếng gắp" nhiều hơn là tính theo đĩa. Mới đầu sợ đói, nhưng tính lượng calo và dinh dưỡng thì ổn.
ngoài ra, cũng có món dân dã thế này:
hay tao nhã như này:
Còn 2 món em ấn tượng và đã nếm qua, là GAN SỐNG ăn kèm rong biển và THỊT BÒ SỐNG trộn lòng đỏ trứng, nhưng hôm đó ko chụp chịp lại được. Về VN thì em chịu, các $ ko dám.
Khoái khẩu nhất, mê mẩn nhất vẫn là món thịt nướng, nhất là khi trời se lạnh:
Em khoái món trộn này, ăn mãi ko chán:
Trời rét nhưng vẫn kiên trì xếp hàng, đợi cả tiếng ko ngại:
Bếp nướng truyền thống:
Bếp nướng hiện đại hơn tí thì thế này:
Còn đây là kiểu dã ngoại, giá như Công viên của mình cũng làm vài cái này nhỉ:
Con zai NB cũng đảm ra phết:
Mặt trái con người NB có thể mình chưa biết hết, nhưng sau thời gian tiếp xúc với họ, thay vì sự lạnh lùng hay "phát xít" như sách báo mô tả, mình chỉ cảm nhận sự ân cần, chu đáo và tử tế cả trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày... Đây chính là điều ngạc nhiên lớn nhất từ khi bước chân tới xứ Phù Tang...
Còn món thịt nướng thì là của Hàn xẻng du nhập qua cụ à.