• [Thông báo] Diễn đàn tạm thời bảo trì từ 23h00 ngày 21/12 đến 03h00 ngày 22/12/2024 để nâng cấp. Mong cụ/mợ thông cảm.

[Funland] Nhà em ăn cá mà không có lửa

minhnv174

Xe hơi
Biển số
OF-365718
Ngày cấp bằng
6/5/15
Số km
133
Động cơ
256,690 Mã lực
Em đã thử và không thể tải nổi món này. Ai ăn được thì lại thấy ngon
 

Cụ Kéo

Xe ngựa
Biển số
OF-145302
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
26,389
Động cơ
586,599 Mã lực
Nơi ở
Nhà :))
Website
shopee.vn
Lâu lâu vào ngó thớt lại thấy thèm , chẹp chẹp......=P~
 

abcdxyzw

Xe tăng
Biển số
OF-378049
Ngày cấp bằng
17/8/15
Số km
1,636
Động cơ
255,816 Mã lực
Tuổi
50
Trừ phi thịt nuôi chế độ hoàng gia, tẩy trùng từ cám đến rau lợn, chuồng trại như ks năm sao có mắc màn.
Còn không tự nhiên mắt có con gì loằng ngoằng nhưng rồng đang bơi hay dưới da cuồn cuộn sán bò là chuyện hoàn toàn có thật ạ ;))
Ăn kiểu kia là dành mấy ông chuyên luồn rừng cho quen dạ, nhỡ đi rừng lâu ngày mưa không lửa vẫn chén được mà không tào tháo đuổi chết toi.
Cũng như cái tay Gryll Bears về nahf kiểu gì chả làm cả đống thuốc xổ không thì người mọc mầm như cây ngay.
6 tháng tẩy 1 lần cho an toàn cụ ạ

gớm chả cứ gì, ăn hàng quán rau dưa nó có rửa đâu
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
17,737
Động cơ
434,776 Mã lực
Thì em có bảo là thịt bẩn thịt sạch đâu. :D
Chỉ nói thịt sống vắt chanh là chén tốt!
6 tháng tẩy 1 lần cho an toàn cụ ạ

gớm chả cứ gì, ăn hàng quán rau dưa nó có rửa đâu
Riêng ký sinh trùng trong thịt nó chui tứ tung, cụ tra gúc biết ngay.
Ngày xưa cũng long lợn tiết canh suốt chả sao, nghĩ lại thực ra gặp may thôi.
 

Cháu tập lái

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-415748
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
969
Động cơ
227,380 Mã lực
Tuổi
39
Nơi ở
Tp Bạc Liêu
Hàu sống mà nhắm với sinh tố ba kích tím trộn rịu như nick cụ thì cứ gọi là...giương cao như nòng pháo!

Em bợm nhậu, mà nhìn cái đống hổ lốn này em cũng chệu!
Ở e thì có gỏi cá trích e cũng hay ăn nhưng nhìn thế này e cũng chịu
 

giangquocdat

Xe tăng
Biển số
OF-180124
Ngày cấp bằng
6/2/13
Số km
1,041
Động cơ
344,574 Mã lực
em chưa thử bao giờ chỉ đượ xem thôi, cụ cho em biết cách chế biến gia vị được không em là muốn thử lắm
Bẩm các cụ nhà em hôm nay ăn cá mà không có lửa
Đầu tiên cho cá vào nồi

Sau không có lửa em làm tý rau

Cá thì em vợt thế này

Nó nhảy như thế này

Thế này nữa

Thằng em nó chiến như này

Còn đây là món dẫn đường "sinh tố táo mèo ba niên"
 

tab00

Xe điện
Biển số
OF-453446
Ngày cấp bằng
15/9/16
Số km
3,636
Động cơ
245,608 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Cá nước ngọt, bao gồm cả cá hồi, ko nên ăn gỏi, ăn sống vì dễ bị sán lắm.
 

Lâm Sài

Xe điện
Biển số
OF-430025
Ngày cấp bằng
15/6/16
Số km
3,479
Động cơ
239,002 Mã lực
Tuổi
48
Em chỉ dám xơi gỏi cá trích sống ở Phú Quốc thôi, món này chỉ có hoa hậu đút tận mồm thì còn cố nhắm mắt nuốt ạ
 

Neopt

Xe tải
Biển số
OF-373594
Ngày cấp bằng
14/7/15
Số km
422
Động cơ
251,850 Mã lực
Món này là món cả nhảy ạ. Cá trong clip e nghe bảo là phải ngâm 2 3 ngày ko cho nó ăn gì, thay nc liên tục rồi mới mang lên ăn ạ.
 

ca_voi

Xe cút kít
Biển số
OF-106114
Ngày cấp bằng
18/7/11
Số km
17,700
Động cơ
534,593 Mã lực
Ăn sống thế này nên tẩy giun sán ngay và luôn
 

Sheldon

Xe tăng
Biển số
OF-343422
Ngày cấp bằng
19/11/14
Số km
1,158
Động cơ
279,325 Mã lực
Em thấy tụi Tây lông nó bảo Gia súc ăn sống, tái thoải mái
nhưng Gia cầm thì vỡ alo ợ
Làm gì có chuyện đấy cụ

You Asked: Why Can’t I Eat Raw Meat?

Sushi restaurants are nearly as rampant as Starbucks stores. So why is raw fish okay to consume, while raw beef, pork and other land animals are typically not on the menu?

For one thing, the parasites and bacteria that set up shop in raw animal meat are different and more dangerous than the ones you’d find in raw fish, says Dr. Robert Tauxe, deputy director of the Division of Foodborne, Waterborne and Environmental Diseases within the Centers for Disease Control and Prevention (CDC).

From salmonella and parasitic E. coli to worms, flukes, and the virus hepatitis E, Tauxe says the creepy crawlies that may inhabit raw meat tend to be more harmful to humans than the microorganisms you’d find in raw fish. “Perhaps it’s because our bodies are more closely related to land animals than to those of fish,” he explains.

“Parasites and bacteria tend to come from an animal’s gut, not its muscle,” he says. If your butcher nicks open an animal’s intestines, any harmful microorganisms released could contaminate all the meat the butcher is preparing.

“Anything harmful lives on the surface of the meat, not inside the muscle,” Muller says. “So if you like your steak very rare, just searing the outside will likely kill anything harmful.”

Most of these concerns and caveats also apply to lamb, pigs, chickens and other land animals—though Muller says pigs and chickens tend to carry some harmful microorganisms you don’t find in cows or sheep. “But I don’t think many people really want to consume raw pig or raw chicken,” he adds.

Fish is a different story. Setting aside the differences between fish and mammals when it comes to the number, type, and frequency of potentially dangerous organisms they may harbor, fish tends not to be ground or mixed. That lowers the likelihood of a single disease-carrying salmon or tuna contaminating others, Jaykus says.

Also, any raw fish you consume at a sushi restaurant are caught in colder waters and frozen before you eat them. “This kills the encysted worms and other parasites,” Tauxe says. Unfortunately, freezing doesn’t kill parasitic E. coli and many of the harmful microorganisms you’d find in meat, Muller says.

With raw fish, oysters and other uncooked seafood, you’re taking a risk, Muller says—though not nearly as big a risk as eating that bloody tenderloin or tartare

http://time.com/3731226/you-asked-why-cant-i-eat-raw-meat/
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top