Nhiều dân tộc vẫn ăn ngô, khoai, sắn thay cơm mà. Vì trên núi đâu dễ trồng lúa nước. Còn các cụ dưới xuôi thì chắc ai trải qua bao cấp ăn cơm độn thì mới ăn ngô nhiều.
Đận 77, 78 ngô răng ngựa của Bắc Triều tiên ở ta có nhiều. Phải xay vụn ra trộn với gạo nấu cơm... cứng lắm cụ ạNgô đấy trước ở quê em trồng nhiều, hạt to và cứng, toàn bung để làm tương ăn, thỉnh thoảng vào bếp xúc lấy bát lên ăn mà nhai nửa ngày không hết
Tuổi thơ của cụ dữ dội quá, gắn liền với một giai đoạn lịch sử dữ dội.Vâng, tháng 4 năm 1978 cụ ạ. Vào thời điểm đó, anh cả của em đang ở mặt trận tây nam, anh thứ hai đang học bên Liên xô, nhà neo người cụ ạ, hơn nữa vào thời điểm đó cả xã hội đói kém. Và cũng chính những đói khổ ấy mà Mẹ em đổ bệnh, đi theo Bố em cùng các cụ vào năm 1979.
E cũng ko rõ ah, chỉ nghe Mẹ e nói thế, Cụ còn bảo có lúc có người đói quá phải vơ cả cỏ mà ăn. Mẹ e kể quê e xưa nghèo khổ lắm.Chắc là bột ngô xay mợ à
E tưởng nầm nướng?Ngày xưa e cũng đã từng phải ăn độn ngô với cơm nên giờ thỉnh thoảng mới ăn ngô nếp thôi
Ngô nướng đê:
Vơ cả cỏ nhai là đận năm đói 1945 nhá.E cũng ko rõ ah, chỉ nghe Mẹ e nói thế, Cụ còn bảo có lúc có người đói quá phải vơ cả cỏ mà ăn. Mẹ e kể quê e xưa nghèo khổ lắm.
Mẹ e chỉ nói là ngày xưa thôi, e ko biết năm nào. Quê e bgio ngta gọi là HNoi ah.Vơ cả cỏ nhai là đận năm đói 1945 nhá.
Mợ quê Thái Bình à?
Bánh bao ngon hơn ngô cụ agE tưởng nầm nướng?
E chưa ăn bánh bao nướng bao giờ, ăn nóng chắc ngon lắm.Bánh bao ngon hơn ngô cụ ag
Thời bao cấp thì dân đói bát chứ hiếm khi đói bữa mợ ạ.Mẹ e chỉ nói là ngày xưa thôi, e ko biết năm nào. Quê e bgio ngta gọi là HNoi ah.
Mang tiếng sát HN chứ quê e năm 89-90 gì đó mới có điện lưới kéo về đấy ah.Thời bao cấp thì dân đói bát chứ hiếm khi đói bữa mợ ạ.
Tức là khẩu phần ăn mỗi bữa ít đi, ngô, khoai, sắn cõng gạo... chứ nhịn bữa thì không nhiều
Bình thường mà mợ.Mang tiếng sát HN chứ quê e năm 89-90 gì đó mới có điện lưới kéo về đấy ah.
Ngô đấy đời bọn em ko phải ăn độn nữa nhưng cũng được nếm qua, muốn ăn đc hoặc là rang thật giòn rồi giã nát trộn với ít mật, không thì cho vào nồi gang om nửa ngày nó mới bung ra để ăn được.Đận 77, 78 ngô răng ngựa của Bắc Triều tiên ở ta có nhiều. Phải xay vụn ra trộn với gạo nấu cơm... cứng lắm cụ ạ
Chuẩn bài là phải thế này Cụ ạ: Ngô khô ngâm nước 24 tiếng, cho vào chảo gang or nồi quân dụng hầm với nước vôi khoảng 3-4 tiếng rồ đổ ra rửa sạch lại cho vào bung tiếp đến khi chín mềm... trộn tí mỡ hành rồi múc ra bát B52 chia...Ngô đấy đời bọn em ko phải ăn độn nữa nhưng cũng được nếm qua, muốn ăn đc hoặc là rang thật giòn rồi giã nát trộn với ít mật, không thì cho vào nồi gang om nửa ngày nó mới bung ra để ăn được.
Vâng, ngô này vừa già lại phơi khô, phải ngâm nước cho nó nở ra, nghĩ lại cũng nhiều kỷ niệm, chỉ mong đc ăn no bụng thôi mà cũng khó.Chuẩn bài là phải thế này Cụ ạ: Ngô khô ngâm nước 24 tiếng, cho vào chảo gang or nồi quân dụng hầm với nước vôi khoảng 3-4 tiếng rồ đổ ra rửa sạch lại cho vào bung tiếp đến khi chín mềm... trộn tí mỡ hành rồi múc ra bát B52 chia...