Nguyên tắc cơ bản là có 3 lõi chính để lọc nước, qua 3 lõi này là có thể uống được rồi, tuy vậy thêm các lõi khác cũng như mình thêm mắm muối gia vị, tăng mùi vị này, bớt mùi vị kia...để dễ uống, đó là chức năng chính của các lõi tiếp theo. Cho nên lõi 1,2,3 là hay phải thay nhất, trong đó lõi 1 thay trước. Nước nguồn càng bẩn thì các lõi này phải thay nhanh hơn ở những nơi nước nguồn sạch/ ví dụ nhà em dùng nguồn nước máy thì độ bẩn ít, dùng nước giếng khoan thì độ bẩn cao hơn.
Mua lõi thay cho máy cũng là một vấn đề, em dùng cá rô phi 10l/hr, mua lõi loại này dễ, ko bị hàng dởm, với lại dòng này với dòng Kagaru có thể dùng lõi của nhau, không sợ mua phải lõi Tàu hoặc lõi dởm, mang họa vào người. Em kinh nghiệm là cái máy lọc nước dù đắt tiền, hiện đại thế nào thì cũng phải đến lúc thay lõi thì mới đảm bảo, cho nên khi mua máy lọc nước cc cũng nên nhìn thị trường xem loại này có thông dụng, phổ biến không. Vì thằng bạn năm ngoái mua cái máy đắt tiền ở khu Le Thanh Nghị - Bách Khoa gì đó, năm nay ra đấy hỏi về lõi thì cửa hàng chuyển đi đâu không rõ, mất công lên mạng tìm nơi bán lõi thay.