- Biển số
- OF-628210
- Ngày cấp bằng
- 1/4/19
- Số km
- 558
- Động cơ
- 118,650 Mã lực
- Tuổi
- 35
Nhà e mấy chũ năm đều Ăn gạo thái .
Gạo thái mà 18k thôi áe thái đỏ j đó 18k
- Giống lúa thì cháu chịu nhưng cháu dùng thấy ngon, dẻo...là cháu chén thôi.Nhà cháu nghe nói cái gạo đấy trồng từ giống lúa ngon nhất Việt Nam phải ko cụ.. cụ ở Hà nội mua loại đấy ở chỗ nào thế ạ??
Hai loại này là một, ăn được, gạo RVT.
Một đất nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới khi hỏi người dân ăn gạo gì, éo biết.
Nhiều gia đình còn mua gạo Thái, Nhật...
Thế mạnh của mình còn làm chẳng ra gì đòi sản xuất ô tô đấu với chúng nó bảo sao mãi ko ngóc đầu lên nổi.
Vai trò của thằng lãnh đạo nó ở chỗ này, người nông dân thì người ta chỉ biết trồng thôi.
NSC có nhiều loại lắm cụ, RVT là một trong số đó thôi! Cơ bản ăn cũng yên tâmHai loại này là một, ăn được, gạo RVT.
Một đất nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới khi hỏi người dân ăn gạo gì, éo biết.
Nhiều gia đình còn mua gạo Thái, Nhật...
Thế mạnh của mình còn làm chẳng ra gì đòi sản xuất ô tô đấu với chúng nó bảo sao mãi ko ngóc đầu lên nổi.
Vai trò của thằng lãnh đạo nó ở chỗ này, người nông dân thì người ta chỉ biết trồng thôi.
Gạo Thái làm sạch quá, trắng bóng nhưng hết cả cám. Em ăn thấy ko ngọt cơm lắm.Bà bô em mua gạp Thái ăn ngon dẻo hơn hẳn
Các loại gạo bán ở tt HN kể cả loại đóng túi và nhãn mác đầy đủ cụ có để cả năm cũng chả bói được con mọt nào đâu .Em mỗi tháng về 1 lần và mang lên 10-15kg gạo ở quê, em không rõ giống lúa gì nhưng gạo nhà đứa bạn trồng và em bảo xát rối cho em. Để trên 1 tháng là có mọt gạo. Gạo mua ở hn thì thường để hơn 1 tháng cũng không có mọt.
Đúng rồi cụ, nhà em đang ăn gạo Nhật nhưng nó dẻo quá gần như xôi. Được cái hạt gạo đẹp chất lượng, nhưng ko ăn lâu dài được.Có phải cụ dùng loại hạt tròn mà hay dùng làm sushi không? Em nghĩ loại đó ăn nhanh ngán
Điện Biên kiếm đâu ra Séng Cù cụ? Điện Biên trước đây ngon nhất và nổi tiếng nhất là IR64, sau đó là tám Điện Biên. Ngon nhất là 64 pha tám thơm. Dẻo, thơm, ngọt cơm. Nhưng hiện tại giống ko còn thuần, đang thoái hoá. Gạo trong miền nam thì em chưa ăn, ko biết thế nào. Tám Hải Hậu ăn cũng khá ngon. Tám Thái loại vớ vẩn ngoài chợ ăn em thấy dẻo và thơm hơn cả tám Điện Biên. Thế mới chán, chúng ta đã từng xuất khẩu gạo nhất nhì thế giới, nhưng chất lượng gạo cho người dân dùng thì lại ko cao.Nhà em thử qua hết các loại gạo, không thiếu cái gì, cuối cùng đậu lại dòng gạo tươi sạch VRT đóng bao túi nilong 5kg ý ạ. Ăn quen mồm có lần các bác trên Điện Biên gửi cho 10kg sén cù ăn như nhai rơm, chỉ mong cho hết nhanh để quay về với gạo nhà mình.
Em ăn gạo quê quen nên k để ý nhiều loại lắm quê em Nam Định- 1 năm 2 mùa gặt tha hồGạo là thứ mà đưa vào mồm nhiều nhất nhưng có lẽ cũng ít được các cụ mổ xẻ, nghiên cứu để lựa chọn xem nên dùng loại nào? Giống nào? Quy trình trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch, xay sát, đóng gói, bảo quản ra sao? Thị trường gạo thì loạn xạ các loại mà thông tin thì chỉ đến từ quảng cáo. Có câu bệnh từ miệng vào mà em thấy chủ đề này chưa được quan tâm thích đáng nên lập thớt này muốn các cụ, mợ chia sẻ thông tin và loại gạo mà nhà mình đang dùng.