- Biển số
- OF-77263
- Ngày cấp bằng
- 7/11/10
- Số km
- 2,509
- Động cơ
- 1,550,121 Mã lực
Chắc 2 bà Trưng phát minh hoặc style 2 bà TrưngBÁNH TRƯNG là bánh gì nhỉ ?
Chắc 2 bà Trưng phát minh hoặc style 2 bà TrưngBÁNH TRƯNG là bánh gì nhỉ ?
Ko gọi bánh chưng mà là bánh tétEm được cho tặng vẫn còn hơn 15 cái, loại tròn & dài, to bằng bắp đùi trẻ con ấy!
500 năm nay, quê em vẫn gọi là bánh chưng!Ko gọi bánh chưng mà là bánh tét
quê cụ gọi sai nhé, heheeee.500 năm nay, quê em vẫn gọi là bánh chưng!
Bà nội cho 2 cái thắp hương, sau rồi bà cho 1 cái bê sang nhà mới, chối tý rồi cầm cho bà vui, chứ em cũng chưa biết ăn khi nào, hixxNhà em 4 cái, 2 ngăn đá cứ để đó, 2 ngăn lạnh thì tuần tới phải xử lý
Vậy mợ cho ngăn đá đi, nhà em từ ông Công ông Táo có 2, Tết có 6, tổng cộng 8 cái, ăn đc 4 rồi nên còn 4. Mà toàn đc cho, mua đúng 1 cái hôm 23.Bà nội cho 2 cái thắp hương, sau rồi bà cho 1 cái bê sang nhà mới, chối tý rồi cầm cho bà vui, chứ em cũng chưa biết ăn khi nào, hixx
Vang, nhà em giò bánh chưng vứt ngăn đá, qua rằm ăn ah. Bánh chưng rán vỏ (đừng rán ruột đỗ xanh) cực ngon.Khách hàng cảm ơn, bạn bè quý nên tặng… nói chung là quà quê nên em nhận hết. Nghe nói cất ngăn đá ăn dần cũng ok!
Bánh chưng cụ ạ. Gọi là đồng bánh có lẽ là do nột số địa phương gói bánh hình trụ tròn, ở giữa có nhân thịt đậu xanh. Khi cắt bánh ra từng khoanh giống đồng tiền xu nên gọi là đồng bánh. Quê em cũng vậy.Đồng bánh trưng là gì vậy cụ
Kiểu này cắt đều thịt, rán cũng dễ cụ nhỉBánh chưng cụ ạ. Gọi là đồng bánh có lẽ là do nột số địa phương gói bánh hình trụ tròn, ở giữa có nhân thịt đậu xanh. Khi cắt bánh ra từng khoanh giống đồng tiền xu nên gọi là đồng bánh. Quê em cũng vậy.
Bánh đem rán giòn đều, nhanh giòn rất ngon. Bánh gói kiểu này thường rắn chứ không mềm (nhão) như bánh chưng vuông cụ ạ.Kiểu này cắt đều thịt, rán cũng dễ cụ nhỉ
Em còn nhõn cái. Lũ nhóc năm nay chén khỏe ghê. Chắc tại trời rét nên ngọt mồm.Hết tết chưa các cụ
Cụ ở bển hay sao mà giá kinh thế. Em làm có nửa nồi 14 cái. Đem cho ace 6 cái, giờ còn 1 cái. Em không ăn được bánh mua, dù có đặt để ăn tết. Họ gói thua mình rất xaaaa.Các cụ sướng nhỉ, bánh chưng ê hề. Nhà mình hôm 28 Â.L ra hỏi mua mà hét giá ~ 300K/ cái nên thôi đành chén bánh tét vậy.
Mình ở SG cụ ạ. Nhà có 2 vc, ngan là người Nam, cũng ko gói bánh mà về quê có các em gái nó gói bánh tét. Vì vậy, năm nào cũng ra chợ Ông Tạ là thủ phủ của bánh chưng do người gốc Bắc làm.Cụ ở bển hay sao mà giá kinh thế. Em làm có nửa nồi 14 cái. Đem cho ace 6 cái, giờ còn 1 cái. Em không ăn được bánh mua, dù có đặt để ăn tết. Họ gói thua mình rất xaaaa.
Giá 300k/cái thì khiếp thật cụ, bánh tét được cái tiện ăn đến đâu e lấy dây cắt 1 khoanh đỡ phải bóc cả cái dính tay mà dễ bảo quảnMình ở SG cụ ạ. Nhà có 2 vc, ngan là người Nam, cũng ko gói bánh mà về quê có các em gái nó gói bánh tét. Vì vậy, năm nào cũng ra chợ Ông Tạ là thủ phủ của bánh chưng do người gốc Bắc làm.
Mỗi năm, mình thường mua 1 bánh to nhất do 1 bà cụ vấn khăn nhung đen nấu. Bánh rất ngon, nhân có tỉ lệ nạc + mỡ vừa dủ, vỏ bánh rất mềm & dẻo, đc QC là gói = nếp cái hoa vàng. Nghe ngta nói bà cụ đã mất vì Covid đận tháng 8 vừa qua, con cái ko ai theo nghiệp nên đành hỏi mua của người khác. Họ hét giá như thế. Đành ăn bánh tét vs củ hành muối vậy.