Thực ra thì cá chép là cá chép thôi, chẳng qua con cá chép thị nó dòn hay dai là do chế độ ăn của nó ( nói cách khác là do thức ăn người ta nuôi nó ăn )...
Nghe Tây đồn thì do 1 anh nông dân thích ăn cá chép, mà thấy thịt cá chép nhẽo quá, muốn tạo ra 1 loài cá chép có thịt săn chắc, nên mày mò và sáng tạo ra "quy trình nuôi" cá chép thường để tạo ra loại cá dòn này:
“Ở các hộ nuôi thành công mô hình cá chép giòn này họ chủ yếu thả nuôi từ cá giống lên, trong khoảng 5 – 7 tháng đầu cá được cho ăn bằng thức ăn công nghiệp, khi cá đạt trọng lượng từ khoảng 0,8 – 0,9 kg trở lên, người nuôi mới bắt đầu cho cá ăn bằng đậu tằm để cá đạt trọng lượng từ 1,2 – 1,5 kg là xuất bán..."
Không biết ăn cá chép dòn có hại gì cho cơ thể không các cụ nhỉ ?!