[Funland] Người Việt ăn thường chấm chung chén nước mắm, coi chừng!

minh91

Xe container
Biển số
OF-330856
Ngày cấp bằng
12/8/14
Số km
7,749
Động cơ
340,846 Mã lực

ZENKA

Xe tải
Biển số
OF-26208
Ngày cấp bằng
22/12/08
Số km
442
Động cơ
491,570 Mã lực
Cùng chung cái chuồng . Chấm riêng nó bảo mình khinh nó . Ặc em rất sợ đi ăn lẩu ạ .
 

QNX

Xe buýt
Biển số
OF-500418
Ngày cấp bằng
25/3/17
Số km
593
Động cơ
190,520 Mã lực
Nơi ở
Icarus
Cái ông viết báo kia không biết có tý kiên thức gì về nước mắm không mà nói như đúng rồi .Đối với nước măm truyền thống độ mặn của nó là 25 độ baunmé tương đương 25 - 30 % muối cộng với đạm trong nó đã là một chất bảo quản và sát khuẩn cực kỳ hiệu quả. Còn đối với nước mắm công nghiệp độ mặn có thấp hơn nhưng trong đó có các chất bảo quản như natri benzoat , acid citric , acid acetic , ... cũng là những chất diệt khuẩn rất tốt . Và sự thật là ở ta từ xưa đến giờ có ai chết vì chấm chung nước mắm chưa ?
 

Gosu2016

Xe tăng
Biển số
OF-467401
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
1,785
Động cơ
213,334 Mã lực
Tuổi
38
1/2 dân số nhiễm cái này mà, nên cứ vô tư nhé.
Mợ nào rủ em chấm mút là em ok liền. kaka
 

thaihana

Xe điện
Biển số
OF-375739
Ngày cấp bằng
30/7/15
Số km
4,130
Động cơ
502,905 Mã lực
vớ vẩn....
 

phuonghoang89

Xe buýt
Biển số
OF-322389
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
839
Động cơ
295,046 Mã lực
Hít thở không khí chung còn lây đầy bệnh kìa
 

MrMilan

Xe container
Biển số
OF-101015
Ngày cấp bằng
16/6/11
Số km
5,561
Động cơ
460,944 Mã lực
Từ bao nhiêu đời nay có chết chó đâu, biết là nó hơi mất vệ sinh nhưng nó là thói quen từ bao nhiêu đời rồi. bỏ thế nào được
 

vinatrans

Xe tăng
Biển số
OF-158435
Ngày cấp bằng
27/9/12
Số km
1,166
Động cơ
358,030 Mã lực
Nơi ở
Làng 8
Éo mịa 4000 năm như thế rồi...nó là nét văn hóa rồi.

Vẽ...
 

huyluong

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-164663
Ngày cấp bằng
31/10/12
Số km
9,378
Động cơ
418,166 Mã lực
Nơi ở
Số 72 Đường Bờ Kênh, Xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội
Website
thanglongglass.vn
Cái món này bê sa mê mút môi mới nhanh bị. Em cũng đang bị HP. Mệ uống mấy loại kháng sinh mà ko biết khỏi chưa
 

Cao Biền 02

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-497114
Ngày cấp bằng
13/3/17
Số km
6,357
Động cơ
231,010 Mã lực
Thằng lều báo khốn nạn, nước mắm là dung dịch đẳng trương, có đám lều báo chúng nó sống được trong đấy.
Cái ông viết báo kia không biết có tý kiên thức gì về nước mắm không mà nói như đúng rồi .Đối với nước măm truyền thống độ mặn của nó là 25 độ baunmé tương đương 25 - 30 % muối cộng với đạm trong nó đã là một chất bảo quản và sát khuẩn cực kỳ hiệu quả. Còn đối với nước mắm công nghiệp độ mặn có thấp hơn nhưng trong đó có các chất bảo quản như natri benzoat , acid citric , acid acetic , ... cũng là những chất diệt khuẩn rất tốt . Và sự thật là ở ta từ xưa đến giờ có ai chết vì chấm chung nước mắm chưa ?
Cụ này có vẻ tỉnh táo này.
Nguy cơ lây lan qua đường chấm chung như BS và bài báo mô tả là đúng, rất đúng khi mà cái bát đấy không phải là nước mắm.
Chứ chấm vào nước mắn thì vi khuẩn nó chết hết rùi ạ.

Nói tương tự, thế hành động giữ vệ sinh trước khi ăn là mọi người đều nhúng cái bát, đôi đũa vào nồi nước nóng thì cũng là nguy cơ lây lan à ?
(nếu nói cái bát, đôi đũa ấy không có vi khuẩn có hại thì nhúng làm éo gì)
 

Vệt sáng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-481933
Ngày cấp bằng
4/1/17
Số km
1,723
Động cơ
207,790 Mã lực
Ơ! Thế chả lẽ em với Mợ lại quen chung một tay bác sỹ?
Bữa đi mát-sa xong đến công đoạn Z nó dứt khoát đòi chủ nhà nghỉ phải mang lên một cái chậu và một phích nước sôi.
Mỗi lần xơi nhau, Sói nhà Mợ ý luôn lấy 1 chậu nước sôi, bắt Mợ ấy nhúng vào. Ngẫn:D
 

Hồng Quyên

Xe máy
Biển số
OF-511961
Ngày cấp bằng
24/5/17
Số km
75
Động cơ
181,100 Mã lực
Tuổi
37
Nhà 5 người mỗi người một chén nước chấm àh cụ ???
 

ngu ngơ

Xe container
Biển số
OF-390448
Ngày cấp bằng
4/11/15
Số km
5,658
Động cơ
280,563 Mã lực
Cái ông viết báo kia không biết có tý kiên thức gì về nước mắm không mà nói như đúng rồi .Đối với nước măm truyền thống độ mặn của nó là 25 độ baunmé tương đương 25 - 30 % muối cộng với đạm trong nó đã là một chất bảo quản và sát khuẩn cực kỳ hiệu quả. Còn đối với nước mắm công nghiệp độ mặn có thấp hơn nhưng trong đó có các chất bảo quản như natri benzoat , acid citric , acid acetic , ... cũng là những chất diệt khuẩn rất tốt . Và sự thật là ở ta từ xưa đến giờ có ai chết vì chấm chung nước mắm chưa ?
Ts.Bs Triệu nguyên CT thủ đô sẽ không công nhận điều cụ nói là đúng :D
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top