Giá cả ở Mỹ, hay ở nước nào cũng vậy, thay đổi rất khác nhau tùy vùng miền.Em dân tài chính kế toán nên hay cộng trừ nhân chia.
Em tính thử, nếu lượng bán bình quân 4000 bát 1 ngày (báo viết ngày thường 2000, cuối tuần 5000 khách), 1 tháng bán 25 ngày (báo viết: tuần bán 6 ngày) thì để đạt doanh thu cỡ 1,5 triệu tháng thì bình quân mỗi bát phở là 15 đô 1 bát (em gg thì thấy báo khác nói bình quân giá phở ở mỹ là 5-8 đô một bát).
Quán phở trong bài mở ở những nơi có thu nhập cao nhất nước Mỹ, giá nhà cũng cao nhất luôn, vì thế giá phở 15 đô là hoàn toàn bình thường.
Tối hôm kia tôi vừa ăn bát phở ở ngoại ô Paris, 15.5€, tương đương 16.5 đô.
Tôi sang Italia, đĩa mỳ Ý giá 15€ bán ở Venice, về Rome chỉ còn 7€.
Ở Việt Nam cũng vậy, bát phở phố quê 30k, vào sân bay lên 150k.