- Biển số
- OF-75119
- Ngày cấp bằng
- 11/10/10
- Số km
- 4,215
- Động cơ
- 462,170 Mã lực
khách bỏ tóc vào ko tính nhá ..bên em có camera đủ góc cạnh nhá ..Đợt tới vào đó nhất định sẽ đến nhà hàng mợ. Gì chứ tóc em dễ rụng lắm
khách bỏ tóc vào ko tính nhá ..bên em có camera đủ góc cạnh nhá ..Đợt tới vào đó nhất định sẽ đến nhà hàng mợ. Gì chứ tóc em dễ rụng lắm
Cụ cho em xin địa chỉ em qua ăn ủng hộ 1 týko những sâu ..mà tóc hay giấy ...cái gì bên em cũng discount hết ..mà cứ sau 1 lần như thế ..thì toàn bộ NV bếp sẽ phải họp khẩn cấp với sếp và bị dũa te tua ...nhưng dù bên em có cẩn thận đến mấy thì cũng ko tránh khỏi việc bị dính sự cố ..
Ngồi rảnh em kể chuyện chỗ làm em cho các cụ mợ nghe đỡ buồn .
Chỗ làm của em là franchise cùa 1 tập đoàn của Mỹ , Cứ 6 tháng 1 lần , bên Tập đoàn sẽ cử 1 người đến chỗ em làm để kiểm tra ( bọn em gọi đó là BPE ) .Em chưa thấy ở đâu , kể cã KS 5 sao mà có kỳ kiểm tra gắt gao như bên em .Kỳ kiểm tra chỉ trong vòng 2 ngày thôi ah..Nhưng thật là dã man ..Người ở tập đoàn sẽ kiểm tra 2 nơi quan trọng nhất đó là Bar và Bếp ..
Đầu tiên là Bếp : 2 tiếng để kiểm tra Bếp bao gồm ....đi kiểm tra vệ sinh từng khu vực .. dùng 1 miếng khăn giấy màu trắng .. quẹt vào bất kể ngóc ngách nào ..gầm bàn .. gầm kệ ..gầm tủ ...máy rửa chén ..nằm xuống sàn nhà ..soi đèn pin vào tất cả gầm ...thậm chí là quẹt giấy xuống cả rãnh thoát nước của bếp để kiểm tra xem có sạch ko ..Kiểm tra quy trình làm món ăn ..kiểm tra từng quy trình lọc dầu ..có cả súng lazer bắn nhiệt độ.. nhiệt độ của dầu ăn .. của các loại sauce ..
Kế tiếp là Bar ..quy trình là cũng quẹt gầm bàn ..gầm kệ .. gầm tủ lạnh ..cũng chiếu đèn pin ..đo nhiệt độ tủ lạnh .. nhiệt độ các loại Mix.. lấy thước ra đo kích thước của các loại decor như chanh , cam . dứa xem cắt có đúng chuẩn là bề dày 1cm ko ?..đo nhiệt độ của bia tươi ...xem từng cái ly có nhớt ..từng chai rượu có bụi bám hay ko ??...
Nhà Hàng ...kiểm tra từng khu vực trong nhà hàng ..nằm xuống sàn nhà chùi giấy xem sạch hay ko ? các kệ ti vi ..các khung tranh ảnh trên tường ..kính có bụi hay ko ..có vệt mờ hay ko ??..kiểm tra nhà vệ sinh ..độ sáng của đèn ...tất cả dao nĩa hay giấy ăn có đúng chuẩn hay ko ...
Test food : gọi từng món trong menu ra ..bên cạnh là cái cân .. cân trọng lượng từng miếng bò ...từng miếng cá .. từng miếng gà ..xem có đủ trọng lượng quy định hay ko ?...sườn nướng có đủ tiêu chuẩn là 12 xương sườn hay ko ..có cây đo nhiệt độ cho sauce mang ra có đúng nhiệt độ hay ko
Test drink ..gọi 1 lần 10 thức uống ...rồi hỏi công thức từng món ..phải chuẩn từng mili lit rượu hay nước mix...
Ngoài ra bên em còn có khách hàng bí ẩn ..3 tháng 1 lần ..sẽ có mail gửi từ tập đoàn ..kết quả của khách hàng bí ẩn ...sẽ đánh giá step by step ..xem có làm đúng quy trình ko ??đầu tiên là bộ phận host ( lễ tân ) ..rồi đến nhân viên phục vụ ..bar .và bếp ...Thức ăn món chính thì 15 phút ..món khai vị thì 7 phút ..thức uống thì 2 phút phải có ....làm ở chỗ em vui ko các cụ mợ
Èo! vãi chưởng thật đấy! Đúng là Res chỗ mợ Be Grace còn hơn 5 sao thật. Lão GM chỗ hô tel thời SV em làm cũng khiếp, lão ý bắt lỗi chỉ có chết, bộ phận nào lão ý đi qua chả thèm sờ trên mặt toàn sờ dưới gầm, chết như thừongNgồi rảnh em kể chuyện chỗ làm em cho các cụ mợ nghe đỡ buồn .
Chỗ làm của em là franchise cùa 1 tập đoàn của Mỹ , Cứ 6 tháng 1 lần , bên Tập đoàn sẽ cử 1 người đến chỗ em làm để kiểm tra ( bọn em gọi đó là BPE ) .Em chưa thấy ở đâu , kể cã KS 5 sao mà có kỳ kiểm tra gắt gao như bên em .Kỳ kiểm tra chỉ trong vòng 2 ngày thôi ah..Nhưng thật là dã man ..Người ở tập đoàn sẽ kiểm tra 2 nơi quan trọng nhất đó là Bar và Bếp ..
Đầu tiên là Bếp : 2 tiếng để kiểm tra Bếp bao gồm ....đi kiểm tra vệ sinh từng khu vực .. dùng 1 miếng khăn giấy màu trắng .. quẹt vào bất kể ngóc ngách nào ..gầm bàn .. gầm kệ ..gầm tủ ...máy rửa chén ..nằm xuống sàn nhà ..soi đèn pin vào tất cả gầm ...thậm chí là quẹt giấy xuống cả rãnh thoát nước của bếp để kiểm tra xem có sạch ko ..Kiểm tra quy trình làm món ăn ..kiểm tra từng quy trình lọc dầu ..có cả súng lazer bắn nhiệt độ.. nhiệt độ của dầu ăn .. của các loại sauce ..
Kế tiếp là Bar ..quy trình là cũng quẹt gầm bàn ..gầm kệ .. gầm tủ lạnh ..cũng chiếu đèn pin ..đo nhiệt độ tủ lạnh .. nhiệt độ các loại Mix.. lấy thước ra đo kích thước của các loại decor như chanh , cam . dứa xem cắt có đúng chuẩn là bề dày 1cm ko ?..đo nhiệt độ của bia tươi ...xem từng cái ly có nhớt ..từng chai rượu có bụi bám hay ko ??...
Nhà Hàng ...kiểm tra từng khu vực trong nhà hàng ..nằm xuống sàn nhà chùi giấy xem sạch hay ko ? các kệ ti vi ..các khung tranh ảnh trên tường ..kính có bụi hay ko ..có vệt mờ hay ko ??..kiểm tra nhà vệ sinh ..độ sáng của đèn ...tất cả dao nĩa hay giấy ăn có đúng chuẩn hay ko ...
Test food : gọi từng món trong menu ra ..bên cạnh là cái cân .. cân trọng lượng từng miếng bò ...từng miếng cá .. từng miếng gà ..xem có đủ trọng lượng quy định hay ko ?...sườn nướng có đủ tiêu chuẩn là 12 xương sườn hay ko ..có cây đo nhiệt độ cho sauce mang ra có đúng nhiệt độ hay ko
Test drink ..gọi 1 lần 10 thức uống ...rồi hỏi công thức từng món ..phải chuẩn từng mili lit rượu hay nước mix...
Ngoài ra bên em còn có khách hàng bí ẩn ..3 tháng 1 lần ..sẽ có mail gửi từ tập đoàn ..kết quả của khách hàng bí ẩn ...sẽ đánh giá step by step ..xem có làm đúng quy trình ko ??đầu tiên là bộ phận host ( lễ tân ) ..rồi đến nhân viên phục vụ ..bar .và bếp ...Thức ăn món chính thì 15 phút ..món khai vị thì 7 phút ..thức uống thì 2 phút phải có ....làm ở chỗ em vui ko các cụ mợ
Buồn 1 nỗi chỗ iem có gái ....nhưng xấu 1 cách xúc phạm người nhìn....và vô duyên thì....vô đôi ( Các kụ cho chúng iem chia sẻ tâm hự chút ạ)...hihihi...Buồn nỗi chỗ em làm không có gái !!!!
Tour tuyến cũng nhiều chuyện hay mà mợ!Trước khi em làm du nịt thì em có đến 8 năm chinh chiến nghề khách sạn, khoảng từ năm 2000 gì đóa, em đã kinh qua các nơi như Horison, Melia, Sofitel Plaza, Gouman....không biết trong quãng đời tấp nập, ta có vô tình làm cùng nhau 1 khoảng thời gian nào trong đó không nhỉ?
Cụ làm em cứ phải google . Nhưng ngẫm đi ngẫm lại có mỗi em nổi tiếng nhất , em biết là ai rồi nhá .
Em góp thêm phát nữa .
Chuyện 4: Lại ị và máy xúc .
Công ty cũ của em đa ngành đa nghề, bọn em có cả dự án nuôi giống thuỷ sản ở đảo Cống Tây (cạnh Quan Lạn ợ). Những ngày đầu ra đảo, khai phá xây dựng cơ sở hạ tầng thì có trăm nghìn cái khổ các cụ ạ, trong đó tất nhiên có cả cái khổ khi đi ị . Ngoài đó nhiều muỗi, rĩn lắm, nhiều kinh khủng, đặc biệt là những hôm nước biển kém thì chết với bọn muỗi rĩn đó. Cả ngày lúc nào cũng phải bịt kín khẩu trang, quần trùng áo dài, nhưng lúc ị thì ko thể không phơi mông ra được . Muỗi chích cho đau ngứa đến mức độ mọi người rỉ nhau phương án: nhịn cho mót gần chết rồi ... tụt phát giải quyết xong luôn, càng nhanh càng tốt . Khổ nỗi có phải ai cũng luyện được bí kíp đó đâu, quá cái thì bỏ bà . Ngoảnh đi ngoảnh lại bọn em lại nhớ đến cái máy xúc. Ngồi lên gầu nâng cần lên cao, quay ra biển ... , ko bị muỗi chích, mát, "cắt bom" theo toạ độ mình chọn, sướng cực .
Vầng, em chào cụ em giả nhời cụ như sau:Ôi thế té ra nhà cụ là người xây dựng cải tạo đảo Cống Tây à, chuyện của cụ làm iêm nhớ người xưa quá. Số là năm ấy ghét Quan Lạn bắt đầu đông nên tụi em nhảy dù xuống Cô Tô chơi, khu nghỉ đang xây dựng nên đi loanh quanh đôi hôm cũng chán bèn leo tàu về. Tàu chạy được 1 đoạn thì lại bảo về sớm quá nên ghé bến gì ấy (Quang Thắng à, lâu rồi iêm ko nhớ tên) nó ở phía sau Cống Tây cách cả quả núi ấy. Hì hục leo trèo núi sang bên Cống Tây nhé để nghỉ lại 1 đêm vì thấy bẩu bên đó có khu nghỉ từ ngày xưa cũng ghê gớm lắm. Sang đến nơi thì các bác đang oánh bóng chuyền, thế là nhảy vào làm vài séc sau đó xuống bãi định tắm thì hỡi ôi... toàn dầu máy dạt vào bám đầy người (gọi là bãi nhưng cũng là bến tàu luôn, sáng sau tụi e lên tàu từ đó). Tối cũng buồn, đi loanh quanh thì toàn muỗi mà ko có trò gì chơi bèn đi ngủ sớm, quá 10h là cúp điện máy nổ nên càng khó ngủ và nóng (Tây cơ mà, gió ở đâu ra ). Phải nói là ở đấy các cụ ngoài nuôi trồng thủy sản thì còn chăn nuôi muỗi đột biến gien, con nào con đấy bay như con ruồi đốt phát nổi cả cục, sáng sau thì tụi iêm chuồn sớm luôn nhưng về nhà 1 tháng sau người xưa vẫn cứ phải xoa mấy vết muỗi Cống Tây nhà cụ.
Bây giờ có thay đổi gì ở Cống Tây không cụ ???
Hồi em còn học bên Khựa, có 1 thằng người quảng đông, có quen 1 thằng trong hội bạn em, lúc nhậu phê phê rồi nó cứ đòi học tiếng việtĐúng là hôm nay rảnh rỗi thật em tiếp nhá!
Chuyện đi làm thời SV: Dạy Tây nói tiếng Việt
Khách sạn em làm thời đó là ks mini thôi lên khách khứa toàn lưu trú dài lên giao tiếp thân mật như người nhà . Có một thằng tên Scott siêu quậy, trẻ trung ở cũng dài cứ tối đi làm về là lê la nói chuyện buôn với nhân viên. Ở bộ phận em có em L xinh xắn, lúng liếng lắm
làm thằng Scott cứ phê lòi . Mấy thằng bellboy cũng chả vừa toàn dạy đểu Scott tiếng Việt chơi khăm em L. Nó dạy thằng kia là: Mày phải khen em L là "L ơi em xinh như con ...chóa" bằng tiếng Việt nhé! Sscott mặt rạng rỡ, yes yes!!! Oh best friend Khú khú chiều hôm sau đúng ca chiều của em L làm, Scott trịnh trọng đứng giữa lobby nói rất chuẩn "L ơi em xinh như con ...chóa" . Em L mặt dài như cái bơm.... . Thằng Scott quay ra hỏi sao em L mặt nhăn nhó thế kia!? Cả bọn quay đi làm nhiệm vụ của mình, rồi phi ra chỗ khác .
Mợ H dân trong nghề là 100% biết em làm đâu rồi, chỉ có điệu mợ có làm cùng không thôi.Trước khi em làm du nịt thì em có đến 8 năm chinh chiến nghề khách sạn, khoảng từ năm 2000 gì đóa, em đã kinh qua các nơi như Horison, Melia, Sofitel Plaza, Gouman....không biết trong quãng đời tấp nập, ta có vô tình làm cùng nhau 1 khoảng thời gian nào trong đó không nhỉ?
Sao giống chuyện chỗ e thế, lão sếp e người NN cũng tính máu gái. Lão thích một e làm ở công ty khác cũng cùng tập đoàn hay sang làm việc với bên e. Cô bé này nhìn rất hay, cá tính biết cách ăn mặc show hàng, giao tiếp lại đong đưa làm lão mê mệt ra mặt. Có lần lão hỏi bọn e "tao muốn nói tiếng Việt với nó "you are sexy girl" như thế nào ... Mấy thằng mới nháy nhau dạy chú nói bậy. ...hôm sau cô bé kia đến lúc ra về mặt đỏ phừng phừng kể với mấy e ở công ty "lão này có ý gì mà hôm nay bảo mình " e dâm dê lắm"Đúng là hôm nay rảnh rỗi thật em tiếp nhá!
Chuyện đi làm thời SV: Dạy Tây nói tiếng Việt
Khách sạn em làm thời đó là ks mini thôi lên khách khứa toàn lưu trú dài lên giao tiếp thân mật như người nhà . Có một thằng tên Scott siêu quậy, trẻ trung ở cũng dài cứ tối đi làm về là lê la nói chuyện buôn với nhân viên. Ở bộ phận em có em L xinh xắn, lúng liếng lắm làm thằng Scott cứ phê lòi . Mấy thằng bellboy cũng chả vừa toàn dạy đểu Scott tiếng Việt chơi khăm em L. Nó dạy thằng kia là: Mày phải khen em L là "L ơi em xinh như con ...chóa" bằng tiếng Việt nhé! Sscott mặt rạng rỡ, yes yes!!! Oh best friend Khú khú chiều hôm sau đúng ca chiều của em L làm, Scott trịnh trọng đứng giữa lobby nói rất chuẩn "L ơi em xinh như con ...chóa" . Em L mặt dài như cái bơm.... . Thằng Scott quay ra hỏi sao em L mặt nhăn nhó thế kia!? Cả bọn quay đi làm nhiệm vụ của mình, rồi phi ra chỗ khác .
bên em thì khách hàng bí ẩn ko ai giống ai ..mỗi lần khác nhau ..có khi là người nước ngoài đi 1 mình ..có khi là 1 đôi vợ chồng ..có khi là 1 em SV người VN mặt non choẹt ..nên bọn em ko tài nào bít được đâu là khách hàng bí ẩn ..mà bọn làm khách hàng bí ẩn thì thôi rồi ..mỗi lần có mail kết quả thì em đọc chóng mặt luôn ..Nó miêu tả từng chi tiết nhỏ nhất ..ví dụ khi nó bước vào .. người đầu tiên tiếp nó là ai ..tả hình dáng ..và tả luôn những câu nói mà bạn NV đã nói với nó ..nói chung là từng chi tiết nhỏ như từng lời nói ..cử chỉ và hành động của NVChỗ làm cụ hãi quá, kiểm tra hơn cả KS 5 sao.
Còn khách bí ẩn thì bên em cũng có (nó là người của tập đoàn thuê thôi mà), nhưng bên em biết ngay mặt mũi như thế nào khi nó check out và sẽ được trừ tiền toàn bộ, dù trước đó cũng ký bill các loại, khi biết rồi thì loa loa khắp nơi, các KS khác biết hết mà đề phòng.
em làm ở chỗ này ahTóm lại mợ làm ở chỗ nào ạ để cho bọn em dc mở tầm mắt với