[Funland] Ngộ độc thực phẩm bánh mì Phượng - Hội An

harrynh

Xe container
Biển số
OF-29134
Ngày cấp bằng
14/2/09
Số km
5,202
Động cơ
449,821 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Quán bánh mỳ ngon, em lần nào vào Đà nẵng cũng xuống Hội An một phần vì các món ẩm thực của Hội An trong đó bao giờ cũng ăn một vài cái Bánh mỳ Phượng này.
Gây ngộ độc cho nhiều người thì cần cơ quan chức năng vào xác định nguyên nhân và có thể điều tra vì rất có nguy cơ hành vi xấu từ đối thủ cạnh tranh.
Cụ thuyết âm miu quá, bánh bánh mỳ thôi chứ làm gì cạnh tranh sống còn như vậy, đầu độc hàng loạt tội to đấy nhé.
 

harrynh

Xe container
Biển số
OF-29134
Ngày cấp bằng
14/2/09
Số km
5,202
Động cơ
449,821 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Xôi Yến tầm hơn 10 năm trước ăn ngon cụ ạ, đa dạng topping hơn so với các chỗ khác. Mấy năm này thì xôi nát, gạo đểu, ăn chán, topping thì nhiều chỗ cũng có tương tư. Bán dựa vào thương hiệu
Năm 199x thì xôi gà pate ở đầu Cấm chỉ em ăn là ngon nhớ mãi, sau quay lại ăn thì thấy ko ngon bằng. Cái tội của hàng xôi là đua nhau cho lắm thứ vào 1 bát xôi. Xôi xéo mà đắp cục pate với trứng ốp thì ngon gì hương vị mỡ và xéo quyện với xôi dẻo.
Xôi xéo em vẫn phi ra Nguyễn du, đối diện cf Mai, ăn từ thời bà cụ đến đời con bgio.
 
Chỉnh sửa cuối:

CB4OO

Xe tải
Biển số
OF-399018
Ngày cấp bằng
30/12/15
Số km
205
Động cơ
233,571 Mã lực

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,334
Động cơ
351,375 Mã lực
Ở HN thì xôi xéo chuẩn ngon em thấy nên ra mấy bà bán xôi vỉa hè buổi sáng ấy, nhưng cũng phải chọn đúng chỗ vì nhiều bà làm cũng không ngon. Tốt nhất là mấy bà ở làng Phú Thượng làm là chuẩn.

Còn xôi cửa hàng cho các bác thích ăn nhiều topping thôi, thường là xôi trắng chứ không phải xôi xéo.
 

hoanptp

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-4409
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
3,155
Động cơ
585,147 Mã lực
Em mới đi xuyên Việt về được hơn 2 tuần cũng có qua Hội an thử Bánh mỳ Phượng và cơm gà bà Buội, thật cũng rất bình thường gọi là ăn được chứ xuất sắc thì không, cơm gà thì ăn thua cơm gà xe tải em hay ăn, giá cũng ko cao lắm nói chung cũng chỉ ăn 1 lần cho biết. Quán bánh mỳ này dân Hàn sang ăn đông kinh khủng. Sáng hôm sau để tranh thủ thời gian lên đường đoàn ra làm bát Bún móng giò bên đường chỗ dân hay ăn thì đoàn lại khen ăn ngon nhất, cơ bản thấy may mắn ko bị dính vụ ngộ độc này ko đoàn lại phải dừng ở Hội an vài ngày dưỡng thương.
 
Chỉnh sửa cuối:

GiangNH3011

Xe tải
Biển số
OF-506225
Ngày cấp bằng
22/4/17
Số km
478
Động cơ
189,215 Mã lực
Em mấy năm ở nước ngoài rồi, ăn Subway không thấy ngon, toàn ăn KFC với McDonald là chính thôi.
Em cũng không thích bánh mỳ subway vì cái bánh của nó là bánh nguội, đặc ruột, ăn nó cứ cứng và khô thế nào ý. Bánh mì Việt Nam vỏ không dày, cho topping vào ăn nó hợp hơn. Các nhân của subway ăn riêng thì hợp chứ kiểu mix 2-3 loại thịt vào thì ko hợp như bánh mì VN. Nói chung là em vẫn thấy bánh mì VN ngon hơn.
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,579
Động cơ
201,953 Mã lực
Tuổi
49
Cái tội của hàng xôi là đua nhau cho lắm thứ vào 1 bát xôi. Xôi xéo mà đắp cục pate với trứng ốp thì ngon gì hương vị mỡ và xéo quyện với xôi dẻo.
Xôi ngô, xôi xéo chỉ ăn không hoặc cùng lắm vài lát chả thôi còn được.
Giống bún, phở bây giờ cho đủ loại nhân vào để chiều khách.
Em hồi đi Hội An, cả nhóm cũng mua bánh mỳ Phượng mà em ăn không hết nửa cái vì khá nhiều nhân, nhưng vì nhồi nhiều loại nhân + dưa góp + sốt ngọt ngọt vào nữa nên chả có vị gì đặc trưng cả, lại nguội và hơi dai nữa. Chắc cũng chỉ thử 1 lần. May không đau bụng.
Chè sầu Liên Đà Nẵng cũng hot mà em ăn không hợp.
Nói chung em thích đồ ăn vị nào ra vị đó, thập cẩm hỗn độn là không thấy ngon.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,334
Động cơ
351,375 Mã lực
Em cũng không thích bánh mỳ subway vì cái bánh của nó là bánh nguội, đặc ruột, ăn nó cứ cứng và khô thế nào ý. Bánh mì Việt Nam vỏ không dày, cho topping vào ăn nó hợp hơn. Các nhân của subway ăn riêng thì hợp chứ kiểu mix 2-3 loại thịt vào thì ko hợp như bánh mì VN. Nói chung là em vẫn thấy bánh mì VN ngon hơn.
Đúng rồi cụ, nguyên tắc các thứ nhét trong bánh phải mềm dễ ăn chứ khô và cứng là hỏng rồi.

Toping ăn bún cũng thế, các thứ cho vào bát bún phở phải mềm nhỏ vừa dễ ăn. Chứ nhiều chỗ cho nguyên cái đùi gà, chân giò to đùng hay con tôm hùm vào là hỏng rồi.
 

harrynh

Xe container
Biển số
OF-29134
Ngày cấp bằng
14/2/09
Số km
5,202
Động cơ
449,821 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vâng phải xé, thái mỏng là để ngấm đủ gia vị, nước dùng của bún, miến, phở... chứ chặt miếng rồi lại chấm chấm thì ko phải lối. Ăn sáng bát bún, miến, phở nó thanh cảnh thưởng thức chứ nhồm nhoàm tống đủ thứ vào mồm nó thô tục, nhưng lại đc nhiều thanh niên bgio hưởng ứng, ngay cái từ toping cũng làm hỏng cmn bát phở, bát bún.
 
Biển số
OF-744755
Ngày cấp bằng
1/10/20
Số km
181
Động cơ
59,817 Mã lực
Vẫn có trường hợp nhà cung cấp chuẩn nhưng trong quá trình làm có trục trặc phát sinh dẫn tới lỗi ở khâu nào đó. Quy trình vệ sinh ATTP thì đã lỗi thì phải loại bỏ cả mẻ vì vẫn có tỉ lệ % rủi ro.
Chẳng nói đâu xa Gấu nhà em có xưởng bánh nhỏ, mụ ấy thêm cái tính OCD nữa nên rất là cầu toàn, thời mới làm bánh 2 bố con em đc ăn bánh lỗi suốt, lỗi tí cũng loại, k đẹp mụ cũng loại. Đến giờ chắc tay nghề rồi chắc tay nghề rồi nhưng vẫn k chịu up scale quy mô lên, hỏi sao thì bảo lắm việc quá k quản lý đc nhân viên, mà cũng k tin nhân viên nó làm tử tế ở tất cả các khâu đc nên nhất định thà làm ít rồi tối về kê cao gối ngủ chứ k mở rộng :))
cho xin tên quán bác
 

cadan

Xe lăn
Biển số
OF-151495
Ngày cấp bằng
3/8/12
Số km
10,127
Động cơ
458,683 Mã lực
Đọc comment mới thấy người V mình quá dễ tính
Nhất là với những vấn đề lieenquan tới ăn uống, sức khỏe



K
Korien
Nhà tôi 9 người, 6 người ăn rất ít (mua 2 chiếc lúc ~ 19h00 tối ngày 11/9, chia làm 4 phần, và còn ăn không hết vì chán quá nên bỏ đi) thì tất cả đều bị nhiễm khuẩn được ruột mức độ nặng nhẹ khác nhau. Vợ tôi chỉ cắn 2 miếng và cũng bị.

Tôi cũng không biết cách nào liên lạc với Sở Y tế Quảng Nam để thông báo về các trường hợp của nhà mình Tiệm nếu có mở lại thì tôi cũng không bao giờ quay lại đó nữa - giá đắt so với mặt bằng và bánh mỳ không có gì nổi bật cả
Thích




23
Trả lời
1h trước


Thái Lâm
Cho dù tiệm bánh mì này có hoạt động chuyên nghiệp, sạch sẽ tới cỡ nào đi chẳng nữa nhưng những hộ gia đình cung cấp nguyên liệu lại không đảm bảo an toàn thì cũng sẽ dính rắc rối như thường. Ở Việt Nam việc nhiều hộ gia đình tự đăng ký hộ kinh doanh để kinh doanh thực phẩm rất nhiều, nhưng lại không hề có một cơ chế hay chuẩn để kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm ra sao. Rất nhiều hộ gia đinh giờ chỉ cần làm vài món ăn đơn giản hay nhập bên này bên kia đã bắt đầu bán online đi tứ tung đất nước, đó là một việc rất nguy hiểm khiến người bán lẫn người mua chủ quan một cách nặng nề. Thân là một người tiêu dùng, tôi mong bản thân những nhà khác nên tự nhận thức lại việc sử dụng thực phẩm hằng ngày của mình.
Thích




15
Trả lời
1h trước


Độc giả Vũ Trung ẩn danh mạnh dạn có ý kiến
Tôi tin đây chỉ là tai nạn nghề nghiệp, sau sự việc này chắc chắn chủ quán sẽ rất cẩn thận, vì thế tôi nghĩ không có lý do gì mà tẩy chay hay dừng mua bánh mì Phượng cả. Ngta làm ăn 34 năm rồi chứ có phải quán vỉa hè nay làm, mai nghỉ đâu. Lần tới đến Hội An tôi chắc chắn vẫn mua và ăn vì bánh rất ngon.
Thích




11
Trả lời
1h trước

H
hung
sự cố kg ai muốn, nhưng phải nhìn nhận 1 ngày bán gần ngàn ổ, quá khủng
Thích




9
Trả lời
1h trước

T
thangnd8455
Tôi vẫn sẽ ăn nếu tiệm còn mở. Không thể bảo rằng sợ tai nạn giao thông mà không dám đi đâu
Thích




5
Trả lời
1h trước

L
L.H.
"Trong mẫu thức ăn mang đi không có sốt trứng gà tươi và bánh mì do đã bán hết."

Nếu trong các mẫu phẩm được đưa đi xét nghiệm là âm tính thì với phương pháp loại trừ chỉ có thể là sốt trứng gà tươi.
 

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,979
Động cơ
118,526 Mã lực
Em cũng giống mợ ở điểm này, Em ko thích ăn kiểu dưa góp chua ngọt trong bánh mỳ, cũng ko
Xôi ngô, xôi xéo chỉ ăn không hoặc cùng lắm vài lát chả thôi còn được.
Giống bún, phở bây giờ cho đủ loại nhân vào để chiều khách.
Em hồi đi Hội An, cả nhóm cũng mua bánh mỳ Phượng mà em ăn không hết nửa cái vì khá nhiều nhân, nhưng vì nhồi nhiều loại nhân + dưa góp + sốt ngọt ngọt vào nữa nên chả có vị gì đặc trưng cả, lại nguội và hơi dai nữa. Chắc cũng chỉ thử 1 lần. May không đau bụng.
Chè sầu Liên Đà Nẵng cũng hot mà em ăn không hợp.
Nói chung em thích đồ ăn vị nào ra vị đó, thập cẩm hỗn độn là không thấy ngon.
Em cũng giống mợ điểm này. Em ăn bún riêu hay ốc ko bao h em ăn hàng nào chần thịt bò, cứ thấy mất vị thế nào ấy.
 

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
20,151
Động cơ
400,530 Mã lực
Cả nước trăm triệu, ai cũng ăn một lần cho biết thì đúng là người ta chả cần làm ngon lắm. Thậm chí mặt có lạnh tanh cũng vẫn chả sao.
 
Biển số
OF-814996
Ngày cấp bằng
29/6/22
Số km
1,763
Động cơ
72,582 Mã lực
vsattp mà bà chủ tiệm toàn lấy nguyên liệu từ người thân ng quen :)). chả chưng ra được quy chuẩn gì . bó tay.:)
 

43KA0094

Xe tải
Biển số
OF-302654
Ngày cấp bằng
24/12/13
Số km
224
Động cơ
-929,568 Mã lực
Bán 1 ngày gần 2k ổ mà VS ATTP chán quá
 

poiuy

Xe ba gác
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
21,442
Động cơ
623,013 Mã lực
Đọc bài phân trần của chủ tiệm bảo là 34 năm nay vẫn làm như vậy. Thế thì làm gì chẳng chết. XH thay đổi mình cũng phải thay đổi chứ. 34 năm trước làm gì mà bán được cả nghìn suất như bây giờ.
 

Bò lốp

Xe lăn
Biển số
OF-149832
Ngày cấp bằng
20/7/12
Số km
10,129
Động cơ
447,371 Mã lực
45694C3D-EDA2-4465-A5D2-DD840F4E3FDC.jpeg
3EB8F8C3-CB7A-4B07-8A9F-E83D3C828FA1.jpeg

bánh Madam Khánh, làm thêm lon Larue là no say luôn, ăn ngon gấp 10 lần Phượng
 

.Bo My

Xe lăn
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
10,100
Động cơ
220,258 Mã lực
Trong các món thì nước sốt thịt trứng làm sẵn là nguy hiểm nhất, trước đọc thấy 1 nhà hàng Tây chúng nó mua mayone chứ không làm vì trên chai mua có hạn sử dụng, dễ ăn nói với thanh tra hơn.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top