Cây rau mì chính? Nghe tên lại tưởng nó ngọt như mì chính nhưng không phải, chỉ là 1 cái tên nhưng mình thấy khá ưng ý khi đang trồng nó khoảng 4 tháng nay.
Cây này giống thân gỗ, phát triển thân nhánh rất mạnh và người ta hay dùng thân nhánh trồi lá non và bánh tẻ để ăn như rau xanh.
Nó sống rất dai, ví dụ có thể vứt đoạn thân cây cả tuần không bị khô và khi cắm xuống đất nó lại sống bình thường. Sống được ở nơi râm mát, ưa đất ẩm không bị ngập úng.
Các bạn nhà phố có thể trồng 3-4 nhánh vào thùng sơn cũ (rùi lỗ cho thoát nước), cần 2-3 thùng như vậy ngoài lan can là có ít rau ăn.
Rau này ăn kiểu xào tỏi, nấu canh, lẩu, thái nhỏ xào trứng….nhưng ngon nhất vẫn là xào tỏi, còn nấu canh và lẩu cảm giác nó hơi dai với 1 số người.
Có người khen người chê, nhưng mình thì rất thích vì ăn nó giòn, bùi kiểu gần giống rau ngót. Khi nấu các bạn dùng cả cành nhánh cẵng lá non, vò mềm tất cả đi , trần qua nước sôi rồi mới nấu ăn.
Trên mạng có thông tin nói rằng ăn nhiều có nguy cơ ngộ độc như rau sắn mì, nhưng mình ăn tới cả 10 lần không sao, mọi người cân nhắc, hạn chế cho bà bầu cho yên tâm.
Bạn nào cần thì mua giống trên xốp pe bán tầm 5-7k một gốc có dễ sẵn.