Tưingr nắng cơ. Lại sập trời rồi.
Chưa qua Thanh Minh, khó mà nắng được.
Chưa qua Thanh Minh, khó mà nắng được.
Cụ chăm thía. Em thì cứ kcmn vì tường nhà em bọn trẻ nó vẽ đầy nên em cứ kệ. Chả lau lọt gì. Có mỗi khoảng ruộng 5 inch cỏ mọc um tùm, tối tối lau đã nhọc rôuf.Giời ạ. Em dậy sáng rồi. Cụ đọc còm trên ý. Dọn bở vía ra. Nhẽ đâu được đi ngắm biển
Nhất cụ rồi.
Cụ hóng khứa vô để vợt nhỉChả có dì ... bùn hic hic
Ruộng nhà thì phải chăm thôi. Chỉ sợ cụ mải chăm vườn làng, mà không còn sức chăm ruộng nhà thôi.Cụ chăm thía. Em thì cứ kcmn vì tường nhà em bọn trẻ nó vẽ đầy nên em cứ kệ. Chả lau lọt gì. Có mỗi khoảng ruộng 5 inch cỏ mọc um tùm, tối tối lau đã nhọc rôuf.
Con gà trống, lang thang trong vườn hoa
Nó thấy bông mào gà, là ca lên zời ơi
...
Em đã mục sở thị roài nha, mai thử luộc xem ngon kTưingr nắng cơ. Lại sập trời rồi.
Chưa qua Thanh Minh, khó mà nắng được.
Lại thức đêm rồi. Ngủ điEm đã mục sở thị roài nha, mai thử luộc xem ngon k
Mợ ý thức cả đêm trông sắn mừLại thức đêm rồi. Ngủ đi
Sắn đâu mà sắn, khoai đấyMợ ý thức cả đêm trông sắn mừ
vậy sao cụSắn đâu mà sắn, khoai đấy
Cũng ngon cụ ạ , ăn mãi k hếtKhông biết món củ luộc của mợ Ngơ đến đâu rồi nhỉ
Còn có kẻ lần không ra đâyCũng ngon cụ ạ , ăn mãi k hết
Quên không nhắc mợ : khi mua sắn nếu có thể chọn thì tránh mua sắn đất mới. Nhất là đất đồi đất đỏ. Bởi ăn nó dễ say. 1 số giống sắn có tính say. Giờ ít chứ trước nhiều. Trước mà ăn sắn trắng là biết tay nhau. Giờ chắc họ bỏ trồng mấy loại đó. Chỉ ngại còn rơi rớt đâu đó. Nên cẩn thận cho chắc.Cũng ngon cụ ạ , ăn mãi k hết
Quên không nhắc mợ : khi mua sắn nếu có thể chọn thì tránh mua sắn đất mới. Nhất là đất đồi đất đỏ. Bởi ăn nó dễ say. 1 số giống sắn có tính say. Giờ ít chứ trước nhiều. Trước mà ăn sắn trắng là biết tay nhau. Giờ chắc họ bỏ trồng mấy loại đó. Chỉ ngại còn rơi rớt đâu đó. Nên cẩn thận cho chắc.
- Thường là giờ họ bán ngoài chợ có lẽ không dễ gặp loại sắn ấy. Nhưng có thể mua phải sắn đắng. Có 2 lí do : hoặc là giống đó đắng (loại này không ăn được. Thực ra nó cũng là 1 loại sắn say). Hoặc bị phun thuốc trừ sâu bệnh, mà quá liều. Phun trước thời gian thu hoạch quá ngắn. Phun loại có độc tính cao (thường là ở nông trường, hoặc hộ dân chuyên làm vườn canh tác nhiều ).
- Biểu hiện thường thấy của sắn đắng là bóc vỏ ra chỗ vàng, chỗ mầu khác. Không phải mầu trắng ngà đồng nhất. Luộc lên ăn thấy nhặng nhặng đắng. Càng nhai lâu, hay ăn xong chừng 1 lát thấy đắng miệng nhiều. Hay tê tê môi, lưỡi. Lúc này là nên bỏ đi. Tránh bị ngộ độc.
--> Cách làm sắn : Sau khi bóc vỏ, rửa sạch nên ngâm với nước vo gạo cùng 1 ít muốu chừng 10-30 phút. Rửa sạch nước gạo, bỏ nồi nước lạnh rồi đun lên. Đoạn sau thì chắc mợ biết rồi.
Phải chi e vô hỏi cụ trước khi sơ chế thì đâu đến nỗi, haizzz...Sắn có 2 loại chính : bở và dẻo. Bở thì hay nhạt. Thơm hay không thì tùy. Dẻo thì đằm, thơm, vị ngọt. Nhất là củ non. Ăn dẻo. Củ trung bình là ngon nhất. Củ to ăn bở, dễ nghẹn. Sắn ngon thì không chỉ bở. Mà còn thơm, giầu tinh bột. Củ già thì xơ, nhai như sắn dây (nhưng ít bột) già cứng và dễ hóc.
Món này quý hiếm chi mà ganh tị hầyCòn có kẻ lần không ra đây
8/3 đi chơi được nhiều không Mợ ?Phải chi e vô hỏi cụ trước khi sơ chế thì đâu đến nỗi, haizzz...
Đúng là hôm qua e nhắm thử 1 miếng xong thấy biêng biêng, cứ nghĩ hay lúc trồng ng ta tưới bằng rượu hay sao ý nhỉ, huhu...
E mua trên Hà Giang cụ ạ, nhưng tổng quan thấy chưa xuất sắc lắm, chắc là chưa có duyên ăn được loại ngon như ở nhà cụ chăng
Món này quý hiếm chi mà ganh tị hầy
Cái ảnh nói lên tất cả nhá8/3 đi chơi được nhiều không Mợ ?