- Biển số
- OF-130800
- Ngày cấp bằng
- 14/2/12
- Số km
- 25,192
- Động cơ
- 1,653,488 Mã lực
- Nơi ở
- Đó đây, langthang
Vầy là em biếc gồi nhaNgọt chuẩn cụ. Nên em mới nhớ không quên được đây
Vầy là em biếc gồi nhaNgọt chuẩn cụ. Nên em mới nhớ không quên được đây
Nhưng tâm lý cứ phải mua tận tay mới yên tâm. Ngoài em mà mua mc thì 10 quả vất đi 8, 2 quả gọi là chứ cũng ngả màu rôuf. Lại còn sợ ngâm thuốc nữa chứ.Về mấy cái món này cụ thưởng thức 100% vị ngon của nó thì tại chỗ, còn về nhà thì giảm đi bao nhiêu rồi do k dc chọn quả ương ương để về đến nhà thì nó về chín tới, nên e mỗi lần bay mà bẩu mang mí quả đó làm quà e xin thôi, ra tới nơi e mua cho nhàn, đỡ mang vác nặng nề mà còn ngon hơn bao nhiêu
Về việc chọn lại, giờ thì cụ nghĩ thế thôi, chứ va thực tế nó lại khác, nên đừng có mạnh miệng nhớ
Hì. Em có giấu đâu. Nói thiệt là xưa em có kỉ niệm với con gái BTr mà cụ.Vầy là em biếc gồi nha
Bánh cụ gói cho gì mà nó xanh thế, bánh em gói lá dong nó chỉ hơi xanh thôi.Đợi trận bóng Mu -Chel mà đói quá em xơi tạm miếng bánh chưng. Mời các cụ mợ
View attachment 5953331
Uầy. Cụ gói sao xanh lét được vậy nhỉ.
Dễ mà cụ. Lấy nắm lá giềng giã nát rồi đổ nước vào cối, lọc lấy nước bỏ bã đi. Lấy nước ấy trộn đều với gạo nếp rồi mang đi gói luôn. ( Gạo ngâm xong vớt ra rổ thì mới trộn chứ không trộn trong lúc gạo đang ngâm). Bánh xanh lè từ trong ra ngoài mà thơm lắm.Bánh cụ gói cho gì mà nó xanh thế, bánh em gói lá dong nó chỉ hơi xanh thôi.
Thuốc là gần như cả. Khó mà biết quả nào không thuốc. Nên cũng không dám ăn luôn:Nhưng tâm lý cứ phải mua tận tay mới yên tâm. Ngoài em mà mua mc thì 10 quả vất đi 8, 2 quả gọi là chứ cũng ngả màu rôuf. Lại còn sợ ngâm thuốc nữa chứ.
Lẽ ra tên thớt phải khác cụ nhỉHì. Em có giấu đâu. Nói thiệt là xưa em có kỉ niệm với con gái BTr mà cụ.
Em tưởng lá ấy là lá cơm nếp chứ cụ nhỉ (cáy cơm nếp lá thơm như gạo nếp luôn. Lấy lá giã nát, vắt nước bỏ bã như cụ nói. Xong trộn với gạo đã vo (tất nhiên).Dễ mà cụ. Lấy nắm lá giềng giã nát rồi đổ nước vào cối, lọc lấy nước bỏ bã đi. Lấy nước ấy trộn với gạo nếp rồi mang đi gói luôn. ( Gạo ngâm xong vớt ra rổ thì mới trộn chứ không trộn trong lúc gạo đang ngâm). Bánh xanh lè từ trong ra ngoài mà thơm lắm.
Lá giềng củ ăn với thịt chó phải không cụ. Có sợ nó làm mất mùi gạo nếp không để sang năm em thử.Dễ mà cụ. Lấy nắm lá giềng giã nát rồi đổ nước vào cối, lọc lấy nước bỏ bã đi. Lấy nước ấy trộn đều với gạo nếp rồi mang đi gói luôn. ( Gạo ngâm xong vớt ra rổ thì mới trộn chứ không trộn trong lúc gạo đang ngâm). Bánh xanh lè từ trong ra ngoài mà thơm lắm.
. Vẫn thế thôi cụ nhá. Em có một số vấn đề, nên nó lấn cấn vậy đấy ạ.Lẽ ra tên thớt phải khác cụ nhỉ
Không phải chứ. Lá đó cay và chát mà nhỉ.Lá giềng củ ăn với thịt chó phải không cụ. Có sợ nó làm mất mùi gạo nếp không để sang năm em thử.
Em nhớ mỗi em PC joli thôi, hát bolero ngọt hơn trái sầu, chân dài da trắng, mắt sắc hơn dao. Chẹp chẹp.Tiền Giang con gái cũng đẹp lắm nhá.
Lá dong giềng ăn thịt chó đấy cụ ah. Cụ trộn với gạo đã ráo nước thì không mất mùi gạo. Còn cụ nào hoà vào nước ngâm cùng gạo thì sẽ mất mùi thơm của bánh.Em tưởng lá ấy là lá cơm nếp chứ cụ nhỉ (cáy cơm nếp lá thơm như gạo nếp luôn. Lấy lá giã nát, vắt nước bỏ bã như cụ nói. Xong trộn với gạo đã vo (tất nhiên).
- Em không nghe lấy lá dong giềng nhỉ ? Hay mỗi vùng miền 1 cách nói khác nhau chăng ?
Lá giềng củ ăn với thịt chó phải không cụ. Có sợ nó làm mất mùi gạo nếp không để sang năm em thử.
Cụ viết tắt tên làm em khó dịch wa ah nhaEm nhớ mỗi em PC joli thôi, hát bolero ngọt hơn trái sầu, chân dài da trắng, mắt sắc hơn dao. Chẹp chẹp.
Ngoài chỗ em có 1 loại cây. Lá nó xanh lè, rất thơm, y mùi gạo nếp. Nên gọi là lá cơm nếp. Khi naus cơm thì rửa sạch cho vào vài lá. Cơm chín bỏ lá đi. Nồi cơm thơm nức mùi gạo nếp. Nấu nước uống cũng làm vậy. Gói bánh chưng thì giã nắm lá to với chút nước lã. Lấy nước đó trộn vô gạo đã vo sạch. Rồi gói. Bánh xanh ngắt. Thơm lừng luôn. Mùi cơm nếp, bánh chưng cũng là gạo nếp.Lá dong giềng ăn thịt chó đấy cụ ah. Cụ trộn với gạo đã ráo nước thì không mất mùi gạo. Còn cụ nào hoà vào nước ngâm cùng gạo thì sẽ mất mùi thơm của bánh.
Ô thế ạ. Để em viết đủ nhé : Phương Trinh joly ca sỹ quán quân bolero đài truyền hình Vĩnh Long mùa 2018 hay sao ấy. Con gái em nó mở yotube suốt nên em nhớ. Ngoài ra còn mợ hoa hậu hay á hậu gần đây nữa. An Giang là đất nhiều người đẹp mà cụ. Giờ AG cũng mở nhiều đường xá mới và phát triển rồi. Giao thông ghe xuồng, kênh rạch đã nhường chỗ cho đường quốc lộ. Dân bám đường kd trông văn minh sung sướng hơn hẳn các bến ghe thuyền phía sau. Vận tải đường bộ chắc hơn hẳn thủy rồi. Thế cho dân đỡ khổ. Chỉ mấy năm trước với năm ngoái đã thay đổi rất nhiều. Mỗi tội các phà qua sông Hậu thì chán quá, không như phà ngoài bắc, lối lên,xuống ghé ngay cạnh quốc lộ toàn cua tay áo bé tý, lại đông xe gắn máy. Bỏ được phà Vàm Cống là bước tiến lớn, nỗi kinh hoàng kẹt xe mỗi khi em phải qua đây đấy ạ.Cụ viết tắt tên làm em khó dịch wa ah nha
Cây dong riềng nó khác cây giềng mà cụ. Dong riềng thì củ luộc ăn được. Cây thấp hơn cây Giềng. Cây Giềng là cây giềng mẻ, củ để nấu ăn với thịt chó. Cây này củ không thể luộc ăn được. Vì nó cay và hăng sốc lên mũi luôn. Không như dong riềng, luộc lên mới ăn được ạLá dong giềng ăn thịt chó đấy cụ ah. Cụ trộn với gạo đã ráo nước thì không mất mùi gạo. Còn cụ nào hoà vào nước ngâm cùng gạo thì sẽ mất mùi thơm của bánh.
Lá nếp thơm em lạ gì cụ. Trước em thấy cánh taxi hay bỏ 1 nắm trong xe lấy mùi thơm mà.Ngoài chỗ em có 1 loại cây. Lá nó xanh lè, rất thơm, y mùi gạo nếp. Nên gọi là lá cơm nếp. Khi naus cơm thì rửa sạch cho vào vài lá. Cơm chín bỏ lá đi. Nồi cơm thơm nức mùi gạo nếp. Nấu nước uống cũng làm vậy. Gói bánh chưng thì giã nắm lá to với chút nước lã. Lấy nước đó trộn vô gạo đã vo sạch. Rồi gói. Bánh xanh ngắt. Thơm lừng luôn. Mùi cơm nếp, bánh chưng cũng là gạo nếp.
- Cho nắm lá cơm nếp đã bỏ đi, thêm ít lá mới lót đáy nồi bánh. Nước sôi thơm phải biết. Vsf vỏ ngoài bánh cũng xanh rì.
Ôi thế e xử lý luôn,hihi em cảm ơn cụ nhéMợ dùng khăn khô lau tường nếu nó ẩm. Sẽ giảm được tình trạng nồm. Nếu có time, thì lợi dụng tình trạng này, dùng khăn ướt lau tường. Lau hết bức nào, lấy khăn khô lau lại. Mục đích là để cho nó không còn bám bẩn, sẽ hạn chế hút nước tối đa mợ ạ. Và tường sẽ sạch, không mốc lại nữa.
Cụ cho bài nào đó để nghe chờ Mu đá đi ạÔ thế ạ. Để em viết đủ nhé : Phương Trinh joly ca sỹ quán quân bolero đài truyền hình Vĩnh Long mùa 2018 hay sao ấy. Con gái em nó mở yotube suốt nên em nhớ. Ngoài ra còn mợ hoa hậu hay á hậu gần đây nữa. An Giang là đất nhiều người đẹp mà cụ. Giờ AG cũng mở nhiều đường xá mới và phát triển rồi. Mỗi tội các phà qua sông Hậu thì chán quá, không như phà ngoài bắc, lối lên,xuống ghé ngay cạnh quốc lộ toàn cua tay áo bé tý, lại đông xe gắn máy. Bỏ được phà Vàm Cống là bước tiến lớn, nỗi kinh hoàng kẹt xe mỗi khi em phải qua đây đấy ạ.
Em nhầm Chuẩn là cây giềng ăn thịt chó đới cụ. Không phải cây dong giềng lấy củ làm miến đâu.Cây dong riềng nó khác cây giềng mà cụ. Dong riềng thì củ luộc ăn được. Cây thấp hơn cây Giềng. Cây Giềng là cây giềng mẻ, củ để nấu ăn với thịt chó. Cây này củ không thể luộc ăn được. Vì nó cay và hăng sốc lên mũi luôn. Không như dong riềng, luộc lên mới ăn được ạ