Mới đọc mà đã raĐọc mấy chục còm đến còm lão này chuẩn rồi nên em đi ra
Mới đọc mà đã raĐọc mấy chục còm đến còm lão này chuẩn rồi nên em đi ra
Ra nhanh còn đc cái nữa. Cứ hùng hục mãi éo ra, vừa mệt, vừa mất timeMới đọc mà đã ra
Cụ đã ngâm rễ cây Xuyên đá và Tầm gửi đá chưa?E biết hỏi thế này khó, e đang nhập môn cái món này, nhưng mục tiêu trong nhà ngâm khoảng 20 loại, mỗi liại chục lít.
Sau đấy e còn muốn sưu tầm rượu nổi tiếng ở các vùng.
Các cụ cứ đưa ra ý kiến đi ah, e sẽ lắng nghe từng cụ và mời rượu từng cụ ạ
Atiso cháu ngâm rồi uống chán lắmatiso đỏ, quả dâu tằm, táo mèo,
Theo kinh nghiệm của cháu để rượu ngâm dễ uống cụ nên ngâm Táo mèo, chuối hột, nếp cẩm là những loại dễ vào nhất mà cũng lành nhất. Cụ ngâm mấy loại sâm, đinh lăng cháu thấy ko hợp mùi vị lắm, chắc thấy nó bổ nên cccm ngâm thôi chứ cháu ko máu loại ấy mấyE có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah
- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah
Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
Cụ làm chuẩn như nhà cháu làm quán luôn đấy, có điều cháu chỉ ngâm táo với đường kính tầm 3,4 ngày thôi ngâm lâu quá sẽ bị ngọt quá mất nhiều vị chát và chua của táo đi, tầm ấy uống mới vừa cụ ạ. Hết cốt 1 ta lại đổ thêm rượu và cốt ngâm vào lại đậm đà ngayTáo mèo cụ ợ:
- Táo mèo ( mua đúng loại táo rừng trên Lào Cai, Sơn la, quả nhỏ, xấu hơn táo trồng, táo vừa chín, không xanh quá)
- Quả táo bổ ngang thành ba, bốn, ngâm vào chậu nước cho bớt chát, vớt ra để ráo nước, nhớ vớt hết cả hột.
- Cho chỗ táo đã bổ ngâm với đường phèn, 2Kg táo/1Kg đường
- Sau khoảng chục ngày, chắt hết nước ra cho gấu nó uống dần
- Đổ rượu vào ngâm với táo, 3 tháng sau chắt ra uống, rượu ngọt lừ mà thơm, uống say lúc nào không biết.
Trồng là bắt đấy cụ, lại mất tiền mới tha choHiện em tự ngâm có 3 bình:
1 bình anh túc (cái này tự canh tác được 2 thùng xốp).
1 bình đinh lăng (trồng từ lúc em sinh ra, được khoảng 30 năm) đến giờ xây nhà mới thì đào lên ngâm rượu.
1 bình rượu trắng đang để trong thùng gỗ sồi (thằng bạn nó vác bên Pháp về cho).
Còn từ thời ông nội để lại thì có bình rắn, tắc kè, hải mã, bìm bịp, dạ dày nhím.... nhưng giờ nó đặc quánh nên để 1 chỗ, mới lại tuổi em chưa uống được.
Cây này chỉ có lá, chưa có củ cụ nhé.Thêm củ hà thiên lộn nữa
Rượu sâm uống vào khó ngủ lắmngâm thơm thì chỉ có sâm thôi
Ngâm quả sim đi cụ. Thơm ngon, dễ uống và rất lành cụ ạ. Giá chỉ 300k/10kg, ngâm đc 20l rượu cụ ah.E có 2 chục lít rượu nhà tự nấu, tầm trên 40 độ
E đang muốn ngâm gì thơm mà dễ uống, các cụ tư vấn em với ah
- Em đã ngâm Ba kích và Anh túc rồi
- Em ko ngâm các loại con j đâu nhé, chỉ ngâm thảo dược hoa quả thôi ah
Mong các cụ chỉ giáo
Em đội ơn))))
Tùy vào đồ ngâm tươi hay khô.. hàm lượng nước thế nào.. và sơ thích của người ngâm thích sài rượu bao nhiêu độ
Vâng, đúng là Kinh nghiệm nó khác màTùy vào đồ ngâm tươi hay khô.. hàm lượng nước thế nào.. và sơ thích của người ngâm thích sài rượu bao nhiêu độ
Em nói trước về sở thích: Có nhiều người có khả năng uống rượu độ rất cao,nên ngâm loại gì mà hạ độ xuống dưới 38 là họ chê nhạt.. Số người như này chiếm tỉ lệ khá ít..
Còn lại chủ yếu nhậu nhẹt ở quán.. phần lớn vẫn hãm 30- 34 độ ( dễ uống,bán được nhiều rượu,an toàn)
Những loại thực vật khô: cụ thể như chuối hột,táo mèo khô.. ngâm rất dễ ra chất.. nên người ngâm chỉ cần ngâm đúng độ mình ưa thích là ổn
NHững loại thực vật tươi.. vd như củ đinh lăng.. Đã có trường hợp ở chỗ em.. khăng khăng mua rượu 35 độ.. về thả vào ngâm đợi dài cổ mà rượu vẫn chán ngắt.. em đã tư vấn cho củ tươi,phải thái ra sao nóng,đổ rượu 40 độ.. ngâm nửa năm hạ độ uống sẽ êm.. ko nghe rồi chê đinh lăng uống chán..
Tất cả những người chê uống chán,gắt,nồng.. hoặc nhạt.. một phần do ngâm không đúng cách.. một phần vì nghĩ đồ thực vật chỉ ngâm 30 độ đấy cụ.. thế nên thực vật cũng tùy từng loại,tùy từng mùa ( mùa đông,mùa hè) tùy vào rượu mới hay cũ mới chỉnh độ
Hay như Ba Kích.. cũng là thực vật.. mùa đông lạnh.. cụ cứ làm hai lô đối chứng là biết liền.. một lô 40 độ.. và 1 lô 33- 35 độ.. ngâm thử mới biết 33 - 35 độ chỉ có khóc ra tiếng Mán luôn
Em cứ chơi 40 độ, ngâm 1 năm hạ còn 38 uống mới sướng )))Tùy vào đồ ngâm tươi hay khô.. hàm lượng nước thế nào.. và sơ thích của người ngâm thích sài rượu bao nhiêu độ
Em nói trước về sở thích: Có nhiều người có khả năng uống rượu độ rất cao,nên ngâm loại gì mà hạ độ xuống dưới 38 là họ chê nhạt.. Số người như này chiếm tỉ lệ khá ít..
Còn lại chủ yếu nhậu nhẹt ở quán.. phần lớn vẫn hãm 30- 34 độ ( dễ uống,bán được nhiều rượu,an toàn)
Những loại thực vật khô: cụ thể như chuối hột,táo mèo khô.. ngâm rất dễ ra chất.. nên người ngâm chỉ cần ngâm đúng độ mình ưa thích là ổn
NHững loại thực vật tươi.. vd như củ đinh lăng.. Đã có trường hợp ở chỗ em.. khăng khăng mua rượu 35 độ.. về thả vào ngâm đợi dài cổ mà rượu vẫn chán ngắt.. em đã tư vấn cho củ tươi,phải thái ra sao nóng,đổ rượu 40 độ.. ngâm nửa năm hạ độ uống sẽ êm.. ko nghe rồi chê đinh lăng uống chán..
Tất cả những người chê uống chán,gắt,nồng.. hoặc nhạt.. một phần do ngâm không đúng cách.. một phần vì nghĩ đồ thực vật chỉ ngâm 30 độ đấy cụ.. thế nên thực vật cũng tùy từng loại,tùy từng mùa ( mùa đông,mùa hè) tùy vào rượu mới hay cũ mới chỉnh độ
Hay như Ba Kích.. cũng là thực vật.. mùa đông lạnh.. cụ cứ làm hai lô đối chứng là biết liền.. một lô 40 độ.. và 1 lô 33- 35 độ.. ngâm thử mới biết 33 - 35 độ chỉ có khóc ra tiếng Mán luôn
Vị như nào cụ miêu tả mùi của nó cho em đc koNgâm quả sim đi cụ. Thơm ngon, dễ uống và rất lành cụ ạ. Giá chỉ 300k/10kg, ngâm đc 20l rượu cụ ah.