[Funland] Nấu rượu nghiêm chỉnh có khó không?

Trạng thái
Thớt đang đóng

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,058
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
 

Mr.Alo

Xe lăn
Biển số
OF-109607
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
12,908
Động cơ
490,104 Mã lực
Nơi ở
Lang Thang Bốn Bể
em trả lời cụ vài ý
- 200k em nghĩ quá đắt
- dán logo quảng cáo với oto em thấy nó không hợp với quy định uống rượu bia không lái xe
 

acc_75

Xe điện
Biển số
OF-108292
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
3,461
Động cơ
337,105 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Đang tìm.
Giá này k bán được.
 

NNS

Xe trâu
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
34,535
Động cơ
520,367 Mã lực
Nấu nghiêm túc á? Nấu nghiêm túc để uống thì đc chứ bán thì chỉ có lỗ
 

Laoba

Xe điện
Biển số
OF-87848
Ngày cấp bằng
9/3/11
Số km
4,705
Động cơ
443,869 Mã lực
E chả biết khuyên cụ gì chỉ gửi cụ câu “ thật thà ăn cháo, láo nháo ăn cơm”
 

hoantoanmayman

Xe tăng
Biển số
OF-18888
Ngày cấp bằng
11/11/18
Số km
1,017
Động cơ
119,277 Mã lực
Nấu nghiêm chỉnh em nghĩ là không khó, nhưng làm sao để người ta thích rượu của mình và rượu mình bán chạy mới khó cụ ạ
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,058
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Nấu nghiêm túc á? Nấu nghiêm túc để uống thì đc chứ bán thì chỉ có lỗ
Đấy chính là lý do em bán giá cao. Vì em suy nghĩ là làm rượu tốt, ng bán bán tốt, làm vì sức khoẻ ng mua, nên lấy giá thành để có động lực làm ạ. 200 k/ lít tính ra cũng chỉ 130k/ chai 65- bằng giá chai vodka Nga. Rượu pha chế cồn thực phẩm thôi ạ.
 

NNS

Xe trâu
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
34,535
Động cơ
520,367 Mã lực
Đấy chính là lý do em bán giá cao. Vì em suy nghĩ là làm rượu tốt, ng bán bán tốt, làm vì sức khoẻ ng mua, nên lấy giá thành để có động lực làm ạ. 200 k/ lít tính ra cũng chỉ 130k/ chai 65- bằng giá chai vodka Nga. Rượu pha chế cồn thực phẩm thôi ạ.
Em trc giờ vẫn hay đặt diệu Bàu đá đậu xanh gửi từ Bình Định ra, giá đâu cũng hơn 2 lít/lít, ngon, thơm, nặng cháy cổ nhưng ko nhức đầu. Nhưng người nấu cũng chỉ loanh quanh nấu bán cho bạn bè chứ ko bán đc ra thị trường vì muốn ngon thì phải đắt, đắt thì ít người mua, ko cạnh tranh nổi với diệu cồn công nghiệp cụ ạ
 

OBDII

Xe tải
Biển số
OF-615206
Ngày cấp bằng
11/2/19
Số km
225
Động cơ
133,084 Mã lực
Tuổi
41
Hồi nhỏ nhà e có nấu rượu gạo, thi thoảng có làm rượu nếp. Ngày xưa chỉ có 1 dàn ngưng tụ cho chạy qua hồ nước thôi ạ. Có mấy thứ cụ lưu ý:
- Men rượu: gần như là thứ quyết định phẩm chất rượu. Cái này cần lựa chọn và thử nhiều để có được loại tốt. Thường thì loại ngon ủ sẽ lâu hơn tí.
- Gạo/nếp: cũng phải thử từng loại. Gạo ăn cơm ngon chưa chắc ra rượu ngon.
- Nguồn nước: nếu cụ tìm được nguồn nước giếng tốt. Thường thì cái giếng loại này sẽ nằm dưới 2 tầng đá, tầng trên đá nhỏ, tầng dưới đá tảng phải đục. Nước giếng này uống sẽ cảm giác có vị ngọt.
- Nấu cơm: bây giờ có nồi cơm điện loại to chắc ok.
- Ủ cơm rượu: để ý thăm nom tránh để quá độ rượu sẽ bị chua, còn sớm quá thì hàm lượng rượu ít.
- Nếu chưng cất và bán ở 45 độ cồn thì giá 300k/l e rằng khó lời.
 
Biển số
OF-18077
Ngày cấp bằng
30/6/08
Số km
1,186
Động cơ
517,214 Mã lực
Nơi ở
hanoi
Website
joombooking.com
Em cũng có thằng em làm trang trại rượu, đang ủ khoảng 500 chum, đầu tư cả đất, hạ tầng và thiết bị tầm 15 tỷ. Rượu khử An đê hít thì uống sau không đau đầu, các khu chưng cất và ủ đều phải có điều hòa, hoặc âm dưới đất để đảm bảo nhiệt độ, công suất máy phải lớn nếu không sẽ khó thu hồi vốn, ngoài ra giá cụ bán 200k 1 lít là quá đắt, khó tiêu thụ, vì nhà hàng nó phải bán lên 300. Thằng em em bán có 50k, mà bán ở HN đấy.

Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
 

money_talk

Xe tăng
Biển số
OF-88707
Ngày cấp bằng
16/3/11
Số km
1,443
Động cơ
422,290 Mã lực
Nơi ở
.
Tiền nào của đó cụ ơi. Cứ làm chất lượng, uy tín sẽ có thương hiệu và sống dc.
Có vẻ cụ vẫn chưa có phương án kinh doanh?
Cụ vấn chưa thấy hết vấn đề cuối cùng là vốn cụ trụ dc bao lâu mới có dc thương hiệu.
Cụ đang say xưa với ý tưởng thôi, chưa thực tế.
Làm ra dc sản phẩm chưa chắc sống dc, fai đưa dc sản phẩm đó ra thị trường mang tính thương mại mới khó.
Chúc cụ sáng suốt!
 

NNS

Xe trâu
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
34,535
Động cơ
520,367 Mã lực
Hồi nhỏ nhà e có nấu rượu gạo, thi thoảng có làm rượu nếp. Ngày xưa chỉ có 1 dàn ngưng tụ cho chạy qua hồ nước thôi ạ. Có mấy thứ cụ lưu ý:
- Men rượu: gần như là thứ quyết định phẩm chất rượu. Cái này cần lựa chọn và thử nhiều để có được loại tốt. Thường thì loại ngon ủ sẽ lâu hơn tí.
- Gạo/nếp: cũng phải thử từng loại. Gạo ăn cơm ngon chưa chắc ra rượu ngon.
- Nguồn nước: nếu cụ tìm được nguồn nước giếng tốt. Thường thì cái giếng loại này sẽ nằm dưới 2 tầng đá, tầng trên đá nhỏ, tầng dưới đá tảng phải đục. Nước giếng này uống sẽ cảm giác có vị ngọt.
- Nấu cơm: bây giờ có nồi cơm điện loại to chắc ok.
- Ủ cơm rượu: để ý thăm nom tránh để quá độ rượu sẽ bị chua, còn sớm quá thì hàm lượng rượu ít.
- Nếu chưng cất và bán ở 45 độ cồn thì giá 300k/l e rằng khó lời.
Em nhớ để nấu diệu ngon người ta còn phải trải cơm nếp ra nền đất nện, rắc men, trộn ủ kiểu gì đó đúng độ ẩm, nhiệt độ thích hợp rồi nấu, chai đầu ko tính, chai 2 mới ngon vvv thì phải
 

Xe vài bánh

Xe điện
Biển số
OF-468420
Ngày cấp bằng
6/11/16
Số km
4,391
Động cơ
243,912 Mã lực
Nơi ở
Gầm cầu
Em đc đơn vị tư vấn bán máy thế! E cũng chưa check lại nội dung này. Em cám ơn cụ.
Nước sau làm mềm mà đem nấu diệu thì hỏng cả diệu, cụ cứ tìm hiểu kỹ lại xem làm mềm nước là làm cái gì. 1 điểm nhỏ đó thôi cho thấy quy trình nấu diệu ngon của cụ em chả tin được! :D

Chắc là do bên xử lý nước tư vấn cuội để cốt bán được hàng.
 

ThongVNguyen

Xe hơi
Biển số
OF-549508
Ngày cấp bằng
8/1/18
Số km
181
Động cơ
158,817 Mã lực
Về mặt kinh doanh, rượu quê vẫn còn tồn tại một phần do văn hóa cũng như do tính thủ công, giá bèo, dễ nấu và dễ tiếp cận. Cụ bán rượu quê mà sản xuất kiểu bán công nghiệp với giá cao e thị trường khó tính. Về mặt ý kiến cá nhân, cụ bảo bán rượu vì sức khỏe người mua thì em không đồng ý.
Đấy chính là lý do em bán giá cao. Vì em suy nghĩ là làm rượu tốt, ng bán bán tốt, làm vì sức khoẻ ng mua, nên lấy giá thành để có động lực làm ạ. 200 k/ lít tính ra cũng chỉ 130k/ chai 65- bằng giá chai vodka Nga. Rượu pha chế cồn thực phẩm thôi ạ.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top