Đến Chile không thể bỏ qua tìm hiểu rượu vang. Nằm bên bờ Đông Thái Bình Dương bị dãy núi Andes cao sừng sững chắn hết hơi nước nên đất đai bên Chile khá khô cằn so với Argentina ở bên kia của Andes. Chính vì đất đai khô cằn nên cây nho ở Chile là nguyên liệu cho thứ rượu vang thượng hạng.
Xung quanh thủ đô Santiago có nhiều trang trại trồng nho và làm rượu vang. Các trang trại tổ chức khu vực đón khách tham quan để quảng bá rượu của mình và là nguồn thu không nhỏ từ phí tham quan. Trang trại Concha y Torro là lớn nhất. Rượu vang Chile xuất khẩu sang Việt Nam phần lớn đến từ Concha y Torro, chắc nhiều cụ đã nếm thử rồi.
Đường vào khu trang trại nho rợp bóng nho
Nhà cũ của chủ trang trại Concha y Torro, họ là người Pháp nhập cư. Hiện tại Concha y Torro đã trở thành công ty TNHH mỗi năm sản xuất hàng chục triệu lít rượu và xuất khẩu trên 80%.
Hướng dẫn viên đang giới thiệu về trang trại và nho, anh bạn này tên là Robert người Ý nên nói thứ tiếng Tây Ban Nha rất ngộ
Nho đây, mỗi loại sẽ cho ra một thứ rượu khác nhau, nho này còn xanh lắm
Hầm ủ rượu vang nằm sâu gần 10 mét dưới lòng đất. Những thùng đựng rượu bằng gỗ sồi này được lựa chọn kỹ và nhập khẩu từ California:
Đây là hầm ủ loại rượu vang đặc biệt tên là Casillero del Diablo tạm dịch là: Hầm nhốt Quỉ
Tất nhiên có cả tiết mục nếm thử rượu và khi ra về không thể quên mua một chai.