- Biển số
- OF-386351
- Ngày cấp bằng
- 9/10/15
- Số km
- 1,117
- Động cơ
- 236,068 Mã lực
- Tuổi
- 25
Năm 95 lần đầu uống rượu chanh và vang Thăng Long, em nhớ da diết hai cái này mỗi lần xuân về mà chưa bao giờ cố mua. Các cụ có biết nó bán ở đâu không ạ?
Nhà máy rượu HN ( Halico) vẫn sx, để hôm nào em mua thử xem có giống ngày xưa kNăm 95 lần đầu uống rượu chanh và vang Thăng Long, em nhớ da diết hai cái này mỗi lần xuân về mà chưa bao giờ cố mua. Các cụ có biết nó bán ở đâu không ạ?
Em sn 80 nhớ rõ cùng má đi chà gạo. Sếp hàng mua dầu lửa . sau này học lớp 4 khá hơn 1 tý. Mỗi lần đi học về ko đi nhậu với ba thì được các chú chở đi uống sá-xị Chương Dương chai thủy tinh. Giờ em vẫn uống sá-xị Chương Dương nhưng cảm giác ko ngon bằng, có thể đã già hoặc đã đỡ thiếu thốn hơnEm cũng sinh trước thống nhất, bé tí đã trải nghiệm giai đoạn xếp hàng ở cửa hàng mậu dịch trước 1986.
Câu này SP thấy nhột nhộtChờ chuối SP sấy vậy
Trông màu có vẻ giống đó. Để hôm nào em cũng thử ạ.Nhà máy rượu HN ( Halico) vẫn sx, để hôm nào em mua thử xem có giống ngày xưa k
Ôi, em chào bác xa . Lâu nay đi đâu mà em qua cầu TH k gặp . Nhân tiện em tên TV nhưng TM phản ánh đúng bản chất k cần xl nhaThảo mai, à sorry thảo vân mứt này là mứt bí phải không
Em cũng mua một hộp mứt tết 35k, mọi thứ đều ăn được, duy có mứt táo cải tiến, ăn ngọt quá, ko phải cái loại nhăn như táo tàu mầu đen mà h nó mầu vàng, chuối sấy em tự làm. Em quen bà bán chuối, nhiều lúc bà ấy bán cho em 15k/ 2 nai hay 1 nải j đấy, vì rẻ nên em toàn mua nhiều, bóc ra phơi trên thượng một nắng, sau đó em cho vào nồi chiên ko dầu, sấy khoảng 60-80 phút là ăn được, em ăn món này quanh năm nên lúc nào cũng sẵn trong tủ. Đen đen là nó chảy mật, ko phải cháy đâu.Từ hôm m1 tới giờ em xơi 3 hộp mứt rồi, chủ yếu mứt bí
Em chưa ăn món này bao h vì thấy bảo đắt lắm đúng ko mợ. Em nhớ năm ngoái mợ bảo 200k mà vẫn có người bảo hàng fake. Thế năm nay mợ mua đúng chuẩn chưa?Thớt nổi em lại bóc gói mứt dừa sáp mới
Năm nay em đã mua rất nhìu trứng chim nhưng chưa măm hạt nào tránh lầm đường lạc lối
Cụ ăn ở đâu thế. Trước tết em ăn hẳn 1 kg mà ko thối viên nào. Em mua ở Xuân đỉnh.Em thích mỗi mứt bí, mứt lạc toàn thối
Hình như 200k/quả dừa mợ ạ. Lâu lắm e k ăn dừa sáp vì nó k ngon ạ. Nhưng mứt thì ngon lắm có điều năm ngoái bác Xù bảo có hàng phake ạ. Thực ra thì em vẫn tin tưởng chỗ em mua chứ. Hihi.Em chưa ăn món này bao h vì thấy bảo đắt lắm đúng ko mợ. Em nhớ năm ngoái mợ bảo 200k mà vẫn có người bảo hàng fake. Thế năm nay mợ mua đúng chuẩn chưa?
Em toàn ăn hàng siu thị. HxhxCụ ăn ở đâu thế. Trước tết em ăn hẳn 1 kg mà ko thối viên nào. Em mua ở Xuân đỉnh.
Em thích ăn chuối sấy lắm mà làm bằng nồi chiên nó cứ nhão nhoét ra. Cụ dạy em làm chuối lá hay chuối tiêu, ngâm tẩm với gì, đặt nhiệt độ bao nhiêu, thời gian trung bình. Cảm ơn cụ trước.Em cũng mua một hộp mứt tết 35k, mọi thứ đều ăn được, duy có mứt táo cải tiến, ăn ngọt quá, ko phải cái loại nhăn như táo tàu mầu đen mà h nó mầu vàng, chuối sấy em tự làm. Em quen bà bán chuối, nhiều lúc bà ấy bán cho em 15k/ 2 nai hay 1 nải j đấy, vì rẻ nên em toàn mua nhiều, bóc ra phơi trên thượng một nắng, sau đó em cho vào nồi chiên ko dầu, sấy khoảng 60-80 phút là ăn được, em ăn món này quanh năm nên lúc nào cũng sẵn trong tủ. Đen đen là nó chảy mật, ko phải cháy đâu.
Em làm bằng chuối tây, cụ mua nải quả nhỏ mà chín ấy, mua quả to sấy lâu lắm. Cụ mua chuối chín, bóc ra phơi ngoài trời nó mới nhanh khô, phơi 2 nắng thôi, nếu 3 nắng thì mỗi lần phơi xong thì cụ phải để tủ lạnh sau mỗi lần phơi ko nó mốc đấy. Sau khi nó có vẻ săn và khô bên ngoài, cụ cho vào nồi chiên tầm 110 - 130 độ, cụ cứ bật khoảng 40 phút mỗi mặt. Nếu thấy chưa khô thì bật tiếp nhưng có thể giảm time xuống còn 20 phút. Cái này phụ thuộc vào mức khô của chuối khi phơi nắng nên em chỉ áng và lựa thôi. Em ko tẩm ướp j cả.Em thích ăn chuối sấy lắm mà làm bằng nồi chiên nó cứ nhão nhoét ra. Cụ dạy em làm chuối lá hay chuối tiêu, ngâm tẩm với gì, đặt nhiệt độ bao nhiêu, thời gian trung bình. Cảm ơn cụ trước.
Còn mứt xưa em thích nhất táo tàu và quả hồng khô trong đó. Ngày xưa toàn phải ăn mứt mốc xanh đỏ mà vẫn không bị tào tháo đuổi trận nào.
Trước tết em được cho 1 kg mứt lạc và chè lam. Em lại đi Huế nên tha một Đống các loại mè xừng nữa. Bà chi em cho em chắc 5kg hạt điều, em tí tởn lôi 1 kg hạt điều lắc phomai. Mua trên shoppe 2 loại phomai bột và trong đó em bị mua phải 1 loại bị hỏng vì nó rất hôi, mà tận 160k/ 100gr. Em phải bỏ đi và tiếp tục công đoạn làm. Lúc đó vừa làm bánh nướng bằng lò nướng và hạt điều lắc phomai bằng NCKD nên em nhầm lẫn nhiệt độ, kết quả là bánh thì cháy đen, và hạt điều cũng ko ra jHình như 200k/quả dừa mợ ạ. Lâu lắm e k ăn dừa sáp vì nó k ngon ạ. Nhưng mứt thì ngon lắm có điều năm ngoái bác Xù bảo có hàng phake ạ. Thực ra thì em vẫn tin tưởng chỗ em mua chứ. Hihi.
Tết nhà em chỉ có hạt bí với hạt hướng dương thôi, ít kẹo cho trẻ con đến chơi nhà, trẻ con nhà em cũng bị hạn chế ăn đồ ngọt luôn, còn lại mấy thứ em thích em giấu rất kĩ, đi chơi về lẻn vào góc ăn mình ạ
E thích mứt lạc với chè lam nhất, đấy như em bảo trên đấy, qua mùng 5 em mới dám ăn k ăn sớm lầm đường lạc lối
Em giấu socola trong két mợ ạ vi hôm em đi ctac, 2 thằng nhà em làm hết gói 1kg luôn. Em ko thích chè lam lắm, em vẫn còn 1/2 gói, ăn mãi ko hết. Mợ khi nào tiện ra chỗ Xuân đỉnh, vào đấy mua toàn hàng mới, ko bị mốc bao h cả vì họ sản xuất liên tục. Em ăn vèo phát hết 1 kg luôn.Hình như 200k/quả dừa mợ ạ. Lâu lắm e k ăn dừa sáp vì nó k ngon ạ. Nhưng mứt thì ngon lắm có điều năm ngoái bác Xù bảo có hàng phake ạ. Thực ra thì em vẫn tin tưởng chỗ em mua chứ. Hihi.
Tết nhà em chỉ có hạt bí với hạt hướng dương thôi, ít kẹo cho trẻ con đến chơi nhà, trẻ con nhà em cũng bị hạn chế ăn đồ ngọt luôn, còn lại mấy thứ em thích em giấu rất kĩ, đi chơi về lẻn vào góc ăn mình ạ
E thích mứt lạc với chè lam nhất, đấy như em bảo trên đấy, qua mùng 5 em mới dám ăn k ăn sớm lầm đường lạc lối
chè lam giờ toàn vớ vẩn ăn rác hết mồmTrước tết em được cho 1 kg mứt lạc và chè lam. Em lại đi Huế nên tha một Đống các loại mè xừng nữa. Bà chi em cho em chắc 5kg hạt điều, em tí tởn lôi 1 kg hạt điều lắc phomai. Mua trên shoppe 2 loại phomai bột và trong đó em bị mua phải 1 loại bị hỏng vì nó rất hôi, mà tận 160k/ 100gr. Em phải bỏ đi và tiếp tục công đoạn làm. Lúc đó vừa làm bánh nướng bằng lò nướng và hạt điều lắc phomai bằng NCKD nên em nhầm lẫn nhiệt độ, kết quả là bánh thì cháy đen, và hạt điều cũng ko ra j
Em giấu socola trong két mợ ạ vi hôm em đi ctac, 2 thằng nhà em làm hết gói 1kg luôn. Em ko thích chè lam lắm, em vẫn còn 1/2 gói, ăn mãi ko hết. Mợ khi nào tiện ra chỗ Xuân đỉnh, vào đấy mua toàn hàng mới, ko bị mốc bao h cả vì họ sản xuất liên tục. Em ăn vèo phát hết 1 kg luôn.
nhớ thêmNăm 95 lần đầu uống rượu chanh và vang Thăng Long, em nhớ da diết hai cái này mỗi lần xuân về mà chưa bao giờ cố mua. Các cụ có biết nó bán ở đâu không ạ?